Microsoft Edge 93 trên Windows 11 và Windows 10 được cải tiến thiết kế

Windows mộtmột sẽ đầu tiên tung ra từ thời điểm ngày 5/một0 sắp tới đây. Trước lúc triển khai lịch trình này, Microsoft Edge 93 sẽ được sản xuất, đi kèm theo với hai tính năng thử nghiệm đó là thiết kế mới cho những menu và tkhô nóng cuộn tiên tiến để phù thích hợp với thiết kế theo phong nhữngh Fluent Design của phiên người nghịch dạng nền tảng sử dụng thời kỳ mới.

Microsoft Edge 93 được sản xuất với một trong những mỗi cmàn tiến và một vài tính năng mới. Chẳng hạn như, Microsoft đã thêm tư vấn cho những nhóm tab giống Chrome, được thiết kế sẽ hỗ trợ người tiêu dùng tìm tìm những tab một nhữngh hiệu suất cao, vì vậy họ sở hữu thể giậtn giản chuyển đổi và quản trị những tab hơn.

microsoft edge 93 duoc cai tien thiet ke moi tren windows 10 va windows 11

Microsoft Edge 93 được cmàn tiến thiết kế mới trên Windows mộtmột và Windows một0

Với Edge 93, người nghịch cũng sở hữu thể giậtn giản xem video ở chính sách Picture-in-Picture bằng nhữngh sử dụng tkhô nóng tool mới, sẽ xuất hiện lúc người nghịch di chuột qua video được tư vấn. Thiết kế tab dọc đã được update với một tùy tìm mới trong edge://settings/export để ẩn tkhô nóng tiêu đề của trình duyệt. Ngoài những cmàn tiến này, gã to lớn ứng dụng cũng đã trình làng tư vấn hai flag tương ứng với hai tính năng thử nghiệm mới: Windows mộtmột Visual Updates và Overlay Scrollbars.

Tmàn ngay Microsoft Edge tiên tiến nhất tại đây:

=andgt; Link tmàn Microsoft Edge.

Tính năng thử nghiệm lần trước tiên sẽ mang tới hiệu ứng Mica, đấy là vật liệu thiết kế độc quyền mới của Windows mộtmột, tự động áp dụng màu của nền screen cho cửa sổ đang hoạt động và sinh hoạt. Hiệu ứng Mica chỉ áp dụng cho tkhô nóng tiêu đề của trình duyệt, như người nghịch sở hữu thể thđó trong ảnh chụp screen dưới.

microsoft edge 93 tren windows 11 va windows 10 duoc cai tien thiet ke

Ngoài ra, hiệu ứng Acrylic của Fluent Design (một phần trong suốt) cũng tương đối được áp dụng cho menu Edge và menu ngữ cảnh. Nếu người nghịch nhảy flag Windows mộtmột Visual Updates trên Windows mộtmột, nó sẽ điều chỉnh kích thước phông chữ menu để chúng hiển thị to ra hơn một chút. Bên cạnh những thay đổi về phông chữ, một trong những mỗi nút, bao hàm thu nhỏ, phóng to và đóng đã được căn giữa.

Mặt khác, tkhô nóng cuộn Overlay sẽ được tư vấn tổng thể và trọn vẹn trên cả Windows mộtmột và Windows một0. Flag Overlay Scrollbars hỗ trợ thiết kế thu gọn cho tkhô nóng cuộn mặc định của trình duyệt và nó cũng tư vấn chính sách tối.

microsoft edge tren windows 11 va windows 10 duoc cai tien thiet ke moi

Quan trọng hơn là tính năng Overlay Scrollbars đã được thiết kế để phù thích hợp với giao diện của những ứng dụng Windows mộtmột như Settings và Explorer. Để thử những tính năng này, người nghịch cần sở hữu Edge 93 người nghịch dạng ổn định hoặc mới hơn. Khi đã update lên phiên người nghịch dạng tiên tiến nhất, người nghịch mở menu Edge flags và nhảy cờ flag Windows mộtmột Visual Updates.

Để thử những tkhô nóng cuộn mới trong Edge 93, người nghịch mở tab Properties của Edge và thêm mã sau vào trường đích: –enable-features = OverlayScrollbar, OverlayScrollbarWinStyle, OverlayScrollbarWinStyleAnimation

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-edge-93-tren-windows-mộtmột-va-windows-một0-duoc-cai-tien-thiet-ke-64936n.aspx
Rất có thể Microsoft sẽ trình làng thêm những người nghịch dạng update về thiết kế cho Edge trong mỗi tháng tới cho những người tiêu dùng Windows mộtmột.

Tương tự với Microsoft Edge, người tiêu dùng cũng sở hữu thể sử dụng những trình duyệt khác như Cốc Cốc hay Google Chrome. Đây đều là top trình duyệt được nhiều người tiêu dùng nhất, người nghịch sở hữu thể tmàn và thiết đặt ngay tại đây.

Tmàn ngay: Cốc Cốc
Tmàn ngay: Google Chrome

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin công nghệ