Microsoft cho biết thiết kế mới của Windows 11 không ảnh hưởng đến hiệu suất

Microsoft đã thay thế giao diện metro đã với từ Windows 8 bằng một thiết kế trọn vẹn mới cho nền tảng sử dụng và ứng dụng với Windows mộtmột, vừa qua trong phần hỏi và đáp, Microsoft cho thấy tiếng nói của một dân tộc thiết kế mới của Windows mộtmột được thiết kế đặc thù để sở hữu hiệu suất tốt hơn, đảm bảo những ứng dụng phản hồi nhanh hao và sinh hoạt mượt mà.

Fluent Design (Thiết kế Uyển chuyển) của Microsoft là một trong những mỗi tiếng nói của một dân tộc thiết kế được trở thành tân tiến thường xuyên với mỗi version xuất bản Windows, nhưng nó vẫn chưa được áp dụng cho mọi phần của nền tảng sử dụng và những ứng dụng của Microsoft. Với Windows mộtmột, Microsoft đang Để ý đến lại nhữngh tiếp cận tiếng nói của một dân tộc thiết kế này và triển khai nó trên tất tật những ứng dụng và trang của tớ.

thiet ke moi cua windows 11 khong anh huong den hieu suat

Thiết kế mới của Windows mộtmột ko tác động tới hiệu suất người tiêu dùng

Là một phần của cuộc đại tu tiếng nói của một dân tộc thiết kế Fluent Design, Windows mộtmột cũng đi kèm theo với một vật liệu thiết kế mới được gọi là Mica. Mica là một trong những mỗi vật liệu xuất hiện trên phông nền của ứng dụng, đằng sau tất tật những nội dung khác. Nó tạo ra hiệu ứng mờ đục, phối kết hợp vấn đề của người tiêu dùng và hình nền PC để tạo ra vẻ ngoài được cá thể hóa cao. Khi người tiêu dùng dịch chuyển cửa sổ trên monitor hiển thị, vật liệu Mica sẽ tự động điều chỉnh để tạo ra hình ảnh trực quan bằng nhữngh sử dụng hình nền dưới ứng dụng. Ngoài ra, vật liệu giúp người tiêu dùng tập trung vào tác vụ lúc này bằng nhữngh chuyển về màu trung tính lúc ứng dụng ko sinh hoạt.

Xem thêm: Link tván Windows mộtmột Pro

microsoft khang dinh thiet ke moi cua windows 11 khong anh huong den hieu suat

Trên Windows mộtmột, Mica sẽ là yếu tố thiết kế thông dụng nhất và nó sẽ hiển thị trên những ứng dụng và chính version thân nền tảng sử dụng. Trong những version Build Preview, người nghịch với thể quan sát vật liệu Mica trong File Explorer, Settings, Microsoft Teams và một số trong mỗi vị trí khác.

thiet ke moi cua windows 11 khong anh huong den hieu suat

Chất liệu Acrylic của Fluent Design tạo ra hiệu ứng mờ trong suốt với một chút hiệu ứng nhiễu hạt (Noice Effect) và người tiêu dùng với thể trông thđấy hiệu ứng trong mờ đó đằng sau cửa sổ ứng dụng hoặc nền monitor hiển thị. Mặt khác, Mica là một trong những mỗi hiệu ứng mờ đục, ko trong suốt. Nó nhận thấy vấn đề và monitor hiển thị desktop lúc này của khối khối VPS để áp dụng một màu sắc tương đương cho ứng dụng, giúp cho nội dung chính được hiển thị trực quan hơn.

windows 11 co thiet ke moi khong anh huong den hieu suat

Trong một phần hỏi vàamp; đáp mới, Microsoft đã giván thích rằng vật liệu Mica ko lưu hình nền PC cho mọi khung hình. Thay vào đó, “nó chỉ làm mờ một phần hình ảnh” để mang lại hiệu suất và trván nghiệm tốt hơn Acrylic.

Công ty cho thấy thêm: “Hiệu suất thực sự là ưu tiên sản phẩm đầu so với Cửa Hàng chúng tôi và Cửa Hàng chúng tôi muốn đảm nói rằng tất tật những tính năng mới thú vị này (hiệu ứng Mica và những góc bo tròn) đều siêu nhanh hao và ko tác động tới nền tảng sử dụng. Ví dụ, Mica được thiết kế đặc thù để sở hữu hiệu suất rộng hơn lúc so sánh với những thứ như Acrylic. Đối với những góc tròn, Cửa Hàng chúng tôi đã tối ưu hóa hiệu suất hiển thị, vì vậy những người nghịch sẽ ko quan sát ngẫu nhiên sự ko giống nhau nào so với những góc vuông”.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-khang-dinh-thiet-ke-moi-cua-windows-mộtmột-khong-anh-huong-den-hieu-suat-64789n.aspx
Windows đang trong quy trình tiến hành kế hoạch thay đổi giao diện của nền tảng sử dụng Windows lớn và sẽ cần một vài version thay đổi để phát huy hết tiềm năng của tiếng nói của một dân tộc thiết kế Fluent Design.

quý khách cũng với thể xem thêm thêm nhữngh setup Windows mộtmột tại đây để tự sở hữu cho mình version Windows mộtmột đầu tiên ngay lúc được trình làng nhé.

Xem thêm: Cách setup Windows mộtmột

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin công nghệ