HomeKiên thức ITMẹo làm tăng không gian cho ổ cứng

Mẹo làm tăng không gian cho ổ cứng

Quý người tiêu dùng sử dụng PC để lưu vô vàn data và lâu ngày những ổ trong PC của người nghịch báo dung tích trong ổ sắp hết. Với mẹo làm tăng ko gian cho ổ cứng những người nghịch sẽ gitrận phóng được một lượng data ko trọng yếu và làm cho dung tích ổ cứng của người nghịch sở hữu nhiều ko gian lưu trữ hơn.

Việc người nghịch sử dụng PC lâu ngày và lưu tương đối nhiều data trong ổ cứng gây tốn bộ nhớ lưu trữ cũng như ổ cứng của người nghịch. Trong lúc người nghịch còn quá nhiều thứ nữa cần lưu trong chiếc PC. Vậy để gitrận phóng ko gian cho ổ cứng, cũng như loại bỏ những tài liệu ko trọng yếu thì người nghịch phtrận làm thế nào ?

Bài viết này sẽ trả ra những mẹo giúp người nghịch làm tăng lưu lượng cũng như ko gian ổ cứng một nhữngh hiệu suất cao.

một. Sử dụng tool Disk Cleanup được tích hợp sẵn trong Windows

Tuy là một trong mỗi tool được tích hợp sẵn trong nền tảng sử dụng Windows nhưng Disk Cleanup sẽ là một trong mỗi trợ thủ khá đắc lực giúp người nghịch vệ sinh và vệ sinh và xóa khỏi những tập tin được những chương trình tạo ra để lưu tạm hay những tập tin mà người nghịch đã xóa rồi nhưng vẫn còn đấy lưu trong thùng rác,….

Quý người tiêu dùng tiêu dùng tổ hợp phím Windows + R mở vỏ hộp thoại Run sau đó nhập Control để mở vỏ hộp thoại Control Panel. Tiếp tới gõ chữ Admin vào ô tìm tìm và tìm Administrative Tools -vàgt; Disk Cleanup

Sau đó người nghịch Click đúp chuột vào Disk Cleanup để tiện lợi này hoạt động và sinh hoạt. Quý người tiêu dùng tìm ổ đĩa và nhấn OK để chương trình chạy, thường thì thì mọi người hay tìm ổ C.

Quá trình thiết đặt kết thúc thì vỏ hộp thoại Disk Cleanup hiển thị. Các những người nghịch sẽ tìm những thứ mà người nghịch thích vệ sinh và vệ sinh sau đó nhấp chuột OK

Tại đây thì Downloaded Program Files: là những chương trình đã ttrận về và được thiết đặt trực tiếp từ internet.

Temporary Internet Files: là những file được lưu tạm trong quy trình truy nhập những website.

Thông thường sau khoản thời hạn chạy Disk Cleanup xong những người nghịch sẽ thđó ổ cứng của tớ sở hữu thêm một lượng gian lên tới vài GB, thotrận mái để người nghịch lưu tài liệu.

2. Gỡ bỏ những ứng dụng và ứng dụng ko tiêu dùng tới

Có những ứng dụng người nghịch thiết đặt để sử dụng mục đích thao tác hay gitrận trí từ rất rất lâu rồi, và người nghịch thường xuyên update những ứng dụng mới nhưng lại ko gỡ bỏ những phiên người nghịch dạng cũ đi. Việc này cũng gây tác động ko nhỏ tới bộ nhớ lưu trữ. Quý người tiêu dùng hãy kiểm tra ngay những ứng dụng hay ứng dụng ko tiêu dùng tới nữa và gỡ chúng đi để tiết kiệm ko gian lưu trữ trong ổ cứng

Quý người tiêu dùng vào Control Panel -vàgt; Program and Features. Tại đây sẽ hiển thị danh sách những ứng dụng và ứng dụng người nghịch đã thiết đặt. Nếu muốn gỡ những người nghịch chỉ việc nhấp chuột tìm ứng dụng và tìm Uninstall là xong.

3. Nén những file data

Vì sử dụng định dạng phân vùng khối khối VPS NTFS nên Windows được phục vụ nhu yếu tính năng nén khá tốt, tính năng này tự động tiến hành nén những tập tin hay data mà người tiêu dùng ít sử dụng tới để tăng ko gian trống của ổ cứng.

Đa số với những data ít tiêu dùng tới thì người nghịch nên nén chúng lại để tiết kiệm dung tích một nhữngh hiệu suất cao.

Đầu tiên những người nghịch mở File Explorer lên và tìm thư mục cần nén. Tiếp tới nhấp chuột chuột phtrận tìm Properties vàgt; Advanced, một vỏ hộp thoại sẽ xuất hiện, người nghịch tích vào “Compress nội dungs to save disk space” rồi nhấn OK để hoàn thiện

4. Giảm lượng ko gian ổ đĩa được sử dụng cho System Restore

Tính năng System Restore được nghĩ phép giật nhiều ko gian ổ cứng nhưng người nghịch sở hữu thể làm giảm ko gian phân chia cho System Restore. Với tính năng này thì người nghịch sở hữu thể khôi phục trạng thái khối khối VPS đã tạo trước đó rất nkhô giòn chóng. Các người nghịch vào Control Panel tìm System. Tiếp tới là System protection.

Một vỏ hộp thoại xuất hiện những người nghịch tìm System Protection rồi nhấp chuột Configure. Lúc này những người nghịch sẽ thđó xuất hiện mục Disk Space Usage” và một tkhô giòn trượt để người nghịch sở hữu thể tăng hoặc giảm dung tích của System Restore.

Với những mẹo trên người nghịch đã sở hữu thể tăng được một lượng đáng kể ko gian cho ổ cứng PC của tớ mà ko cần sử dụng thêm ứng dụng. Ngoài ra những người nghịch sở hữu thể xem nhữngh tăng ko gian cho ổ cứng PC với nội dung bài viết Top 5 ứng dụng vệ sinh và vệ sinh và tối ưu khối khối VPS tốt nhất

https://thuthuat.taimienphi.vn/tang-khong-gian-cho-o-cung-một505n.aspx
 

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website