HomeTin học văn phòngMẹo đánh dấu trang PDF trong Adobe Reader

Mẹo đánh dấu trang PDF trong Adobe Reader

Với tài liệu PDF sở hữu nội dung dài, nhất là lúc gamer đọc truyện thì việc khắc ghi trang PDF trong Adobe Reader giúp gamer giản lagn và lagn giản tìm tìm lại trang đã được khắc ghi và tất nhiên là những gamer sẽ tìm được ngay nội dung đang cần. Hãy xem thêm một vài mẹo hay khắc ghi trang PDF trong Adobe Reader để ghi nhớ và sử dụng chúng lúc cần.

Trên những trình duyệt web lúc gamer đọc thì việc khắc ghi trang và trở lại wapsite đó bất kể lúc nào thì việc đó thật quá dễ dàng. Những nếu gamer sử dụng Adobe Reader để đọc những file tài liệu thì việc khắc ghi trang PDF sở hữu phức tạp hơn nhưng cơ version cũng ko quá khó và gamer trọn vẹn sở hữu thể khắc ghi được. quý người tiêu dùng sở hữu thể áp dụng một trong những ba gitrận pháp khắc ghi trang trong một file PDF được mở trên ứng dụng Adobe Reader DC.

meo danh dau trang pdf trong adobe reader

Đánh dấu trang tài liệu PDF trong Adobe Reader DC

– Ttrận Adobe Reader tiên tiến nhất tại đây: Download Adobe Reader

Cách khắc ghi trang PDF trong Adobe Reader

một. Cách dễ dàng nhất để nhớ một trang trong Adobe Reader

Trong nhữngh này thì hẳn gamer cũng biết là Adobe Reader ko cho phép gamer tạo hay đặt khắc ghi trang mới, do đó những gamer sẽ phtrận sử dụng một vài thủ pháp để ứng dụng ghi nhớ trang cuối và mà gamer đã mở.

Bước một: Mở tài liệu PDF lên bằng Adobe Reader DC. Sau đó vào Edit -andgt; tậu Preferences (so với PC sử dụng Windows) hoặc là gamer vào Acrobat/Adobe Acrobat Reader -andgt;Preferences (so với Mac OS). quý người tiêu dùng sở hữu thể sử dụng phím tắt là: Ctrl + K để mở.

Bước 2: quý người tiêu dùng nhấn chuột vào Documents ở phía dưới danh mục ở phía trái.

Bước 3: Tiếp tới, gamer nhảy tính năng Restore last view settings when reopening documents -andgt; sau đó nhấn tậu vào OK rồi thoát để triển khai ghi nhớ một trang tài liệu PDF.

meo danh dau trang pdf trong adobe reader 2

Ngay lúc này là gamer đã sở hữu thể mở ngẫu nhiên trang tài liệu PDF nào, ứng dụng Adobe Reader sẽ nhớ trang cuối và mà gamer đã xem và thoát khỏi trang đó. Với nhữngh này thì những những gamer sẽ ko thể khắc ghi nhiều điểm trong một tài liệu, một cuốn sách, nhưng về cơ version đạt được ý muốn được yêu cầu cơ version lúc người tiêu dùng mở một tại liệu qua trình tư vấn đọc file PDF.

2. Cách khắc ghi trang sử dụng tool Markup

Trong nhữngh này, những những gamer sẽ sử dụng tool Markup để tạo một khắc ghi trang trong tài liệu.

2.một. Làm nổi nhảy tài liệu để giả một khắc ghi trang

quý người tiêu dùng sử dụng tính năng này để triển khai việc khắc ghi vị trí đọc cuối và nếu gamer sở hữu sử dụng tính năng Highlight trong Acrobat Reader.

meo danh dau trang pdf trong adobe reader 3

Bước một: Để kích hoạt tool Highlight -andgt; quý người tiêu dùng nhấn chuột vào hình tượng chiếc bút trên tkhô giòn tool Acrobat Reader.

Bước 2: quý người tiêu dùng triển khai việc làm nổi nhảy phần văn version mà mình muốn khắc ghi trang -andgt; sau đó quay trở lại -andgt; tiếp tới, triển khai việc lưu file PDF -andgt; sau đó đóng lại và mở chúng lúc cần.

Bước 3: Để đi tới phần mà gamer đã làm nổi nhảy, gamer nên sử đụng cơ chế xem hình thu nhỏ Thumbnails ở tkhô giòn phía trái.

Trường hợp mình muốn xóa Highlight -andgt; gamer nhấn chuột phtrận vào đó -andgt; rồi tậu Delete để xóa sổ là được.

meo danh dau trang pdf trong adobe reader 4

2.2. Đánh dấu trang sử dụng Sticky Note và Comment

Ngoài việc người tiêu dùng thêm phản hồi và tài liệu thì Sticky Note còn cho phép gamer một dấu thời hạn, tại đó gamer sở hữu thể giản lagn và lagn giản thêm chú thích, lời bình của riêng mình để ghi nhớ, khắc ghi trang PDF.

meo danh dau trang pdf trong adobe reader 5

Bước một: Mở tài liệu PDF lên bằng Adobe Reader DC. Sau đó vào View -andgt; tậu Tools -andgt; tậu Comments -andgt; tậu Open.

Bước 2: Sẽ sở hữu danh sách Comments (chú thích) hiện ra ở versiong phía phtrận cửa sổ tài liệu. quý người tiêu dùng sẽ thđó hiển thị toàn bộ những ghi chú trong tài liệu PDF với những tùy chỉnh như sắp xếp, lọc, và một vài tùy tậu khác để gamer sử dụng.

Bước 3: quý người tiêu dùng nhấn chuột vào chú thích -andgt; ngay lập tức nó sẽ nhảy tới vị trí ví dụ đã khắc ghi trong tài liệu.

3. Cách khắc ghi trang sử dụng JavaScript

Bước một: Với nhữngh này, gamer cần ttrận file Bookmark_Page JavaScript Tại đâytrên Taimienphi.vn -andgt; sau đó giản nén file.

Bước 2: Tiếp tới, gamer copy file bookmark_page vừa được gitrận nén -andgt; rồi tìm tới nơi lưu trữ Acrobat Reader JavaScript trên PC của gamer (thường là thư mục C:Program FilesAdobeAcrobat Reader DCReaderJavascripts,hoặc là C:Program Files(x86)AdobeAcrobat Reader DCReaderJavascripts).

Bước 3: Mở file PDF bằng Adobe Acrobat Reader -andgt; nhấn tậu vào View. Tại đây, gamer Đánh mạnh vào 4 mục sau:

Bookmark This Page.
– Go To Bookmark.
– Remove a Bookmark.
– Clear Bookmarks.

meo danh dau trang pdf trong adobe reader 6

Bước 4: Các con số 5, 6 quanh đó những tùy tậu đó là phím tắt để gamer sử dụng.

Tại trang mình muốn khắc ghi -andgt; gamer nhấn vào Bookmark This Page. Hộp thoại sẽ xuất hiện như trong ảnh dưới -andgt; tại đây gamer điền tên cho bookmark đó.

meo danh dau trang pdf trong adobe reader 7

Để tìm tới những trang mà gamer khắc ghi, gamer nhấn chuột vào Go To Bookmark -andgt; sẽ sở hữu một vỏ hộp thoại hiện ra. Tại đây, những gamer sẽ lựa tậu phần đã khắc ghi để mở tới trang tài liệu cần xem.

meo danh dau trang pdf trong adobe reader 8

Trường hợp gamer cần loại bỏ một khắc ghi trang -andgt; gamer tậu Clear Bookmarks sẽ xóa trang mà gamer vừa mới khắc ghi.

Lưu ý: Với nhữngh khắc ghi trang sử dụng Javascripts thì cơ version hoạt động và sinh hoạt đều tốt, ko sở hữu lỗi phát sinh. Nếu chẳng may gamer gặp phtrận lỗi và ko sử dụng được Javascripts như vừa hướng dẫn thì gamer khắc phục lỗi như sau:

– Trong tài liệu được mở, gamer vào Edit -andgt; tậu Preferences.
– Kéo xuống dưới danh mục -andgt; gamer tậu JavaScript -andgt; sau đó tích vào tùy tậu Enable Acrobat JavaScript -andgt; tậu OK để nhảy tính năng này lên.

meo danh dau trang pdf trong adobe reader 9

Trên đấy là 3 nhữngh khắc ghi trang PDF trong Adobe Reader, ví dụ là gamer mở file tài liệu PDF bằng Adobe Acrobat Reader DC. Mặc dù những nhữngh gamer triển khai ở ko phtrận là tính năng khắc ghi trang thực sự, tuy nhiên ở một chừng mực nào đó thì nó vẫn đạt được ý muốn được yêu cầu người tiêu dùng cần ghi nhớ, khắc ghi một trang tài liệu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-danh-dau-trang-pdf-trong-adobe-reader-498một7n.aspx
Các gamer nên xem thêm thêm 5 nhữngh sử dụng Adobe Reader nhiều năm kinh nghiệm mà Taimienphi.vn đã trình làng để sử dụng được thuần thục ứng dụng này. Trường hợp gamer cần tìm tìm một tool thay thế tốt Adobe Reader, đọc PDF trên PC thì gamer sở hữu thể sử dụng những trình duyệt web, những ứng dụng sở hữu tư vấn đọc file PDF khác… toàn bộ đã được trình làng, hướng dẫn rất yếu tố trên website Taimienphi.vn, những gamer sở hữu thể xem, xem thêm và tự tìm lđó lời giải cho mình.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website