HomeKiên thức ITMáy tính Windows bị treo, bị đóng băng, nguyên nhân và cách...

Máy tính Windows bị treo, bị đóng băng, nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu PC Windows bị treo, bị đóng băng, đây đó là nguyên nhân chính gây ra lỗi, một lúc đã xác định được nguyên nhân gây lỗi PC bị treo người nghịch mang thể tìm được gitrận pháp để sửa lỗi nkhô nóng chóng.

Máy tính bị treo, bị đóng băng và thậm chí là tự động khởi động lại, rất mang thể đó là dấu hiệu của lỗi screen xanh dead chóc, nếu gặp phtrận lỗi PC bị treo, bước thứ một người nghịch cần làm là tìm ra nguyên nhân ví dụ gây ra lỗi.

may tinh windows bi treo bi dong bang day chinh la nguyen nhan chinh

Các bước tiếp tại đây sẽ hỗ trợ người nghịch thu hẹp việc tìm tìm và xác định được nguyên nhân gây ra lỗi PC bị treo, bị đóng băng. Chẳng hạn những tool tiếp tại đây hiển thị driver ví dụ trên thiết bị. Điều này mang nghĩa là người nghịch mang thể kiểm tra xem driver thiết bị mang thể bị lỗi, hoặc driver Hartware bị lỗi hay ko. Dù bằng nhữngh nào đi nữa thì người nghịch cũng sẽ mang những gợi ý để đầu tiên tìm ra nguyên nhân gây lỗi.

Các bước trong nội dung bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn người nghịch nhữngh chẩn đoán lỗi trên PC Windows bị treo, bị đóng băng. Ngoài ra nếu PC ko khởi động, người nghịch mang thể xem thêm những bước sửa lỗi lúc PC ko khởi động được mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn trước đây.

Kiểm tra Reliability Monitor

Windows Reliability Monitor hỗ trợ giao diện người tiêu dùng thân thiện, hiển thị nkhô nóng chóng những sự cố khối khối VPS và những ứng dụng vừa qua. Công cụ này được tích hợp trong nền tảng sử dụng Windows, đầu tiên từ Windows Vista, và mang mặt trên tất tật những phiên người nghịch dạng Windows rộng hơn.

Để mở Reliability Monitor, thứ một người nghịch nhấp chuột tìm Start, sau đó nhập reliability vào khung Search, trên danh sách kết quả tìm tìm nhấp chuột tìm View reliability history.

may tinh windows bi treo bi dong bang day chinh la nguyen nhan chinh 2

Cửa sổ Reliability Monitor được sắp xếp theo ngày tháng, với những cột ở phía phtrận hiển thị ngày vừa qua nhất. Quý quý khách sản phẩm mang thể xem lịch sử dân tộc những sự kiện trong vài tuần qua hoặc chuyển sang chính sách xem sản phẩm tuần. Các cột cho từng ngày hiển thị những sự kiện được ghi lại trong ngày đó.

Nếu PC Windows bị treo, bị đóng băng những người nghịch sẽ trông thđấy một vòng tròn red color mang chữ X hiển thị là thất bại. Click vào cột của ngày đó và những người nghịch sẽ trông thđấy những thông tin khác hiển thị ở phía dưới với cửa sổ. Tại đây người nghịch ko chỉ tìm tìm được những sự kiện rất quan trọng, mà còn tìm được thêm một trong những mỗi thông tin hữu ích khác.

Ví dụ, phần lịch sử dân tộc sẽ hiển thị ngày người nghịch thiết lập ứng dụng, vì vậy người nghịch mang thể xem được mang sự cố gì xảy ra sau khoản thời hạn thiết lập một ứng dụng ví dụ hay ko.

may tinh windows bi treo bi dong bang day chinh la nguyen nhan chinh 3

Nếu thđấy một sự kiện thú vị nào đó được liệt kê, kích đúp chuột vào đó để xuất hiện sổ mang những thông tin yếu tố. Trong ví dụ tiếp tại đây người nghịch mang thể trông thđấy Windows gặp sự cố lúc khởi động do ổ cứng bị lỗi.

may tinh windows bi treo bi dong bang day chinh la nguyen nhan chinh 4

Ngoài ra người nghịch cũng mang thể sử dụng links Check for solutions to all problems ở phía dưới với cửa sổ để được trợ giúp thêm. Tuy nhiên theo những hiểu biết của nhiều người tiêu dùng, tính năng này ko hẳn là hữu ích và hiếm lúc tìm ra được gitrận pháp thực tiễn. Trong trường hợp tốt nhất, nó mang thể khuyên người nghịch thiết lập những người nghịch dạng thay đổi driver Hartware.

may tinh windows bi treo bi dong bang day chinh la nguyen nhan chinh 5

Reliability Monitor thực sự hữu ích trong trường hợp nếu người nghịch gặp phtrận những sự cố PC Windows bị treo hoặc những lỗi khác, giúp người nghịch thu hẹp việc tìm tìm để tìm ra nguyên nhân gây lỗi.

Rất có thể những người nghịch sẽ thắc mắc Reliability Monitor lđấy data từ những sự kiện log tương tự như Event Viewer sử dụng. Và điều này là đúng, người nghịch cũng mang thể sử dụng Event Viewer để lđấy những thông tin trên.

Xem yếu tố lỗi screen xanh

may tinh windows bi treo bi dong bang day chinh la nguyen nhan chinh 6

Khi Windows gặp phtrận lỗi screen xanh, nó sẽ tràn bộ nhớ vào tập tin toàn thể, đôi lúc chứa những thông tin hữu ích để khắc phục những lỗi đó.

Để kiểm tra điều này, Taimienphi.vn khuyên người nghịch nên sử dụng tiện lợi miễn phí BlueScreenView của NirSoft. Tiện ích này hiển thị danh sách những file dump đã lưu. Click vào ngẫu nhiên một file dump để xem những thông tin mà tập tin đó chứa. Đặc biệt, những thông tin trong mỗi cột Bug Check String Bug Check Code khá là hữu ích. Các cột này hiển thị với một thông tin được hiển thị trên screen của người nghịch lúc xuất hiện lỗi screen xanh. Tìm tìm trên mạng gitrận pháp khắc và những thông tin để phục lỗi theo những thông tin hoặc mã lỗi sẽ hỗ trợ người nghịch gitrận quyết được sự cố.

may tinh windows bi treo bi dong bang day chinh la nguyen nhan chinh 7

Danh sách những driver ở phía cuối cửa sổ cũng mang thể hữu ích. Ví dụ như lỗi screen xanh mang thể liên quan tới một file driver ví dụ, chẳng hạn như driver đồ họa. Tại đây người nghịch mang thể biết được những sự cố, vấn đề liên quan tới driver ví dụ. Hoặc lỗi driver ví dụ mang thể liên quan tới Hartware bị lỗi. Dù gì thì danh sách này cũng chỉ ra cho những người nghịch một hướng đi ví dụ để sở hữu thể khắc phục lỗi.

Tại sao PC lại bị treo?

Các tool trên mang thể giúp người nghịch thâu tóm được vấn đề. Nắm trong tay thông tin lỗi ví dụ từ screen xanh, ít nhất người nghịch mang thể tìm tìm trên mạng để xem những gì đang xảy ra. Đó là vấn đề khởi đầu tốt hơn so với việc tìm tìm những thông tin chung chung xoay quanh đề bài tại sao PC bị treo hay bị đóng băng.

Nếu thỉnh thoảng hoặc ít lúc PC Windows bị treo, bị đóng băng, người nghịch ko cần phtrận lo ngại quá. Chẳng mang gì là tương thích cả – chỉ việc một lỗi nhỏ trên Windows hoặc lỗi driver Hartware cũng mang thể là nguyên nhân làm cho PC của người nghịch bị treo, và những người nghịch sẽ ko Khi nào trông thđấy lỗi đó nữa.

Nếu PC của người nghịch thường xuyên bị treo hoặc bị đóng băng, đã tới lúc xoắn tay áo nên để đầu tiên tìm ra nguyên nhân và khắc phục vấn đề.

Ngoài ra tool Memory Diagnostics được tích hợp sẵn trên Windows cũng mang thể hữu ích trong mỗi trường hợp này. Memory Diagnostics kiểm tra bộ nhớ để đảm bảo mọi thứ đang hoạt động và sinh hoạt đúng nhữngh. Nếu bộ nhớ bị lỗi cũng mang thể là nguyên nhân làm cho khối khối VPS hoạt động và sinh hoạt ko ổn định và lỗi screen xanh.

Dù ko thể trả ra được những gitrận pháp để khắc phục những sự cố, nhưng những tool này mang thể giúp người nghịch thu hẹp việc tìm tìm vấn đề bằng những thông tin lỗi ví dụ hơn hoặc driver Hartware, hỗ trợ cho những người nghịch một điểm khởi đầu để khắc phục sự cố.

Tuy nhiên ko phtrận mọi vấn đề đều mang thể khắc phục được chỉ với một vài bước lagn thuần. Nếu PC của người nghịch mang thể gặp vấn đề với Hartware, sẽ ko mang một gitrận pháp nào để sửa lỗi ngoài gitrận pháp thay thế hoặc thay thế thay thế Hartware đó.

Khi Windows ổn định hơn, khối khối VPS thường đóng băng và screen màu xanh thường chỉ ra những vấn đề trong Hartware.

Trên đó là nhữngh tìm ra nguyên nhân làm cho PC Windows bị treo, bị đóng băng. Hy vọng sau nội dung bài viết này người nghịch mang thêm nhiều kiến thức để sở hữu thể tự mình tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi trong trường hợp nếu PC Windows của người nghịch bị treo hoặc bị đóng băng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/may-tinh-windows-bi-treo-bi-dong-bang-day-chinh-la-nguyen-nhan-chinh-25578n.aspx
Nếu mang ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào muốn Taimienphi.vn gitrận đáp, người nghịch mang thể để lại thắc mắc trong phần comment dưới nội dung bài viết. Taimienphi.vn sẽ vấn đáp những thắc mắc của người nghịch sớm nhất mang thể.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất