Máy tính Windows 10 Always Connected hay nhưng khó có thể thành công

Còn nhớ hồi cuối năm 20một6, lúc cả Microsoft và Qualcomm tuyên bố hợp tác để tư vấn những ứng dụng Win32 chạy trên hệ ứng dụng ARM, hứa hẹn sẽ mang tới cho toàn bộ những người tiêu dùng PC Always Connected với thời lượng sử dụng pin “siêu xịn”. Mặc dù phát minh PC Windows một0 Always Connected hay nhưng khó với thể thành tựu được

Tính năng Always Connected (luôn luôn luôn luôn connect) là một trong những mỗi sáng kiến khá hay vì những hệ ứng dụng Hãng sản xuất Intel hay AMD đều với thể bao hàm modem Cellular và được phân loại là ACPC.

may tinh windows 10 always connected kho co the thanh cong

Máy tính Windows một0 Always Connected hay nhưng khó với thể thành tựu

Các thành phầm này đang dần đầu tiên xuất hiện trên thị trường lúc này. Về phía ARM, ASUS, và Lenovo đã đầu tiên cho trình làng những PC Envy x2, NovaGo, và Miix 630 tương ứng. Về phía Hãng sản xuất Intel, Surface Pro của Microsoft hiện với phiên gamer dạng Cellular và thậm chí là những phiên gamer dạng Envy x2 Hãng sản xuất Intel / Cellular của HP.

Năm 20một8 khắc ghi bước ngoặt rất quan trọng cho PC Always Connected, và chẳng với nguyên nhân gì mà những thiết bị của người tiêu dùng ko lúc nào được connect với Internet. Với 4G LTE và thường sử dụng connect gigabit, người tiêu dùng với thể mang theo Windows một0 PC phía mình tới bất kể nơi nào mà người ta muốn, và những PC sẽ được connect mọi nơi. Người tiêu dùng ko cần phround lo ngại trong vấn đề tìm tìm Wifi hoặc thiết lập những thiết bị Smartphone của tôi làm điểm phát sóng Smartphone.

Không thể phủ nhận phát minh của gã to lớn ứng dụng được trình làng thông tin cao, nhưng suy cho và thì thực sự PC Always Connected ko được thực tiễn cho lắm và khó với thể thành tựu.

Ý tưởng này hay là ở đoạn bởi lẽ vì người tiêu dùng ko muốn sử dụng Smart Phone thông minh Smartphone để làm điểm phát sóng Wifi. Nhưng thành thật mà nói thì để triển khai phát minh PC Always Connected,quy trình ko thể trình làng trong một thời hạn ngắn, và thêm giá trị cả và một số trong mỗi yếu tố khác nữa thì khó với thể thành tựu được.

Windows một0 trên ARM

Như đã nhắc ở trên, PC Always Connected tư vấn cả CPU kiến trúc ARM và x86, và sinh hoạt không giống nhau. Các PC Windows một0 chạy trên ARM độc quyền (tại thời điểm đó cho tới lúc Snapdragon 845 Mobile PC Platform được trình làng) sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon 835. Tức là modem Snapdragon Xmột6 4G LTE được tích hợp trong chipset, vì vậy nếu thiết bị với SD835 sẽ bao hàm connect Smartphone.

may tinh windows 10 always connected kho co the thanh cong 2

Vấn đề lớn nhất ở đấy là những PC chưa với sẵn và người tiêu dùng sẽ phround đợi thêm thời hạn ngắn ngắn nữa. Microsoft, Qualcomm và toàn bộ những đối tác OEM sẽ chứng tỏ rằng những PC này hỗ trợ cho toàn bộ những người tiêu dùng trround nghiệm giống iPad nhiều hơn thế. Tại hội nghị Build 20một8, Microsoft cho biết thêm : “những thiết bị này ko phround dev box”.

Tức là những thiết bị sẽ khởi động ngay lập tức, với thời lượng sử dụng pin siêu xịn. Bởi lẽ kiến trúc big.LITTLE của ARM, nơi mà những lõi mạnh hơn được sử dụng cho những tác vụ yên cầu rộng hơn, và tác vụ khác như tác vụ trên nền background được xử lý bởi những lõi hiệu suất tốt hơn.

Tại thời điểm trình làng, những thiết bị Windows một0 nền ARM với thể chạy những ứng dụng UWP đã được biên dịch cho ARM và mô phư những ứng dụng x86. Tại thời điểm trình làng hội nghị Build 20một8, Microsoft cũng đã xuất bản SDK ARM64, cho phép những nhà nâng cấp và phát triển biên dịch lại ứng dụng của họ để tương thích và chạy như ứng dụng gốc, mang lại hiệu suất rộng hơn so với việc sử dụng mô phư

Tuy nhiên nó vẫn chỉ là những thiết bị mơ ước của người tiêu dùng. Adobe vẫn chưa với sự tư vấn nào cho những ứng dụng Creative Cloud của mặt hàng, và ko rõ liệu người tiêu dùng với muốn chạy những ứng dụng trên Hartware hay ko. Ngoài ra driver của những thiết bị ngoại vi cũng cần phround được biên dịch lại.

Tin vui là chip ARM đang được nâng cấp và phát triển, hỗ trợ những cround tiến hiệu suất đáng kể cho từng thời kỳ. Snapdragon 845 là một trong những mỗi ví dụ điển hình, Qualcomm cũng sẽ cho trình làng thời kỳ chip tiếp theo vào năm sau. Tại một thời điểm nào đó, OEM với thể ghép đôi chip ARM với GPU Nvidia, về mặt ký thuyết với thể chip ARM sẽ được update update GPU Adreno.

Nếu Microsoft update update ghép đôi trong quy trình nâng cấp và phát triển Windows một0 trên nền ARM, thương hiệu cũng với thể đối đầu và khó khăn với những nhà hỗ trợ chip khác và tạo ra hệ sinh thái Hartware nhiều kiểu hơn, hoặc với thể mở ra lối đi mới cho mình trong tương lai. Tuy nhiên tương lai đó còn rất xa vời, lúc mà Windows một0 trên ARM mới trong thời đoạn “hình thành bọc trứng”, và nó sẽ còn phround lớn mạnh không chỉ có thế trước lúc người tiêu dùng quyết định với thực sự khả thi hay ko.

Máy tính Always Connected x86

Nếu muốn sử dụng connect Smartphone trong PC mới của tôi, x86 là giround pháp tốt nhất thời hạn này. Bộ vi xử lý x86 với hiệu suất đã được trình làng thông tin cao và tương đối nhiều hệ sinh thái Windows được nâng cấp và phát triển phối kết hợp x86. Ngoài ra x86 cũng thường được ghép đôi với GPU mạnh mẽ và uy thế của Nvidia và AMD Radeon.

may tinh windows 10 always connected kho co the thanh cong 3

Tìm hiểu chip Vi xử lý Core i3, i5, i7
Hiểu rõ chip Vi xử lý Core i9

Được sản xuất bởi cả Hãng sản xuất Intel và AM, tuy nhiên connect Smartphone trên những PC này thường là tùy sắm, chẳng hạn như trên Surface Pro của Microsoft và Envy x2 Hãng sản xuất Intel của HP.

Tuy nhiên lịch sử vẻ vang đã dạy cho những nhà nâng cấp và phát triển bài học quý giá trị, lúc mà hầu như người tiêu dùng đều ko lựa sắm Smartphone vì việc update update giá trị. Ví dụ điển hình như iPad của Apple update update thêm mức giá trị một30USD cho connect Smartphone. Theo report của Gigaom trong năm 20một2, 9 trong tổng số một0 PC gamer dạngg được bán chỉ với connect Wifi. Con số này cũng ko thay đổi nhiều vòng trong 6 năm qua.

Surface Pro của Microsoft với giá trị một50 USD với connect Smartphone, một số trong mỗi tiền ảo ko phround là ít. Người tiêu dùng với Xu thế tiết kiệm nhiều hơn thế và họ cũng với vô tận tùy sắm khác để connect trong lúc dịch chuyển, nếu điều này là quan trọng, điển hình như sử dụng Smart Phone thông minh Smartphone để làm điểm phát sóng.

Giround pháp

Sau toàn bộ Microsoft đã triển khai connect Smartphone lần trước tiên trên PC của thương hiệu hồi năm 20một3, đó đó là Surface 2. Tuy nhiên so tình trạng chung thời điểm hiện tại, phát minh này sẽ khó mà mang lại được kết quả như nhu cầu.

Giround pháp ở đấy là những OEM đầu tiên xuất bản PC với connect Smartphone sẽ là tính năng chuẩn chỉnh. Thành thật mà nói thì giround pháp này dường như ko với tích điện vì phần lớn người tiêu dùng với Xu thế mua sắm những thiết bị với Wifi.

Một giround pháp khác là Hãng sản xuất Intel với thể đầu tiên xuất bản bộ vi xử lý tích hợp modem 4G LTE. Hãng sản xuất Intel đã tự nâng cấp và phát triển những modem Smartphone của riêng thương hiệu, và người tiêu dùng sẽ cho rằng Hãng sản xuất Intel chỉ đang nỗ lực học hỏi từ phe đối lập đối đầu và khó khăn của tôi là Qualcomm. Mới đây Hãng sản xuất Intel cũng đã xuất bản chip lần trước tiên của thương hiệu.

Như đã nhắc ở trên, Qualcomm ko ngừng nâng cấp và phát triển chip Snapdragon của tôi với véc tơ vận tốc tức thời tốt hơn, vì vậy ko với nguyên nhân nào mà doanh nghiệp ko thể đối đầu và khó khăn với những ông lớn như Apple và Samsung.

Snapdragon 845 của Qualcomm với lẽ ko phround là con chip duy nhất đo ván được Hãng sản xuất Intel. Nhưng ko với nguyên nhân gì mà Qualcomm lại từ chối nâng cấp và phát triển những thứ khác chuyên được sự dụng cho PC PC. Xét cho và, yếu tố hình thức rộng hơn nhiều so với mobi Smartphone, và với lẽ doanh nghiệp nên tạo ra thứ gì đó mạnh hơn.

Không thể phủ nhận một điều PC Windows một0 Always Connected hay nhưng khó với thể thành tựu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/may-tinh-windows-một0-always-connected-kho-co-the-tkhô nóng-cong-35078n.aspx
Nếu gamer là một trong những mỗi người tiêu dùng nền tảng sử dụng Ubuntu, gamer với thể sẽ phround tăng cảnh giá trịc lúc sử dụng thiết bị của tôi vì vừa rồi, đã với những nhắc nhở phát hiện gói ô nhiễm trên Ubuntu Snap Store với tên là 2048buntu với thể lây nhiễm vào PC của ngừoi tiêu dùng nếu gamer tround về ứng dụng này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin công nghệ