HomeKiên thức ITMáy tính không khởi động được

Máy tính không khởi động được

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi PC ko khởi động được. Nếu cũng đang phtrận đương đầu với lỗi này, người nghịch đọc với tìm hiểu thêm nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một vài nhữngh sửa lỗi PC ko khởi động được nhé.

Như đã nhắc ở trên, sở hữu nhiều nguyên nhân gây ra lỗi PC ko khởi động được, sở hữu thể là do lỗi dây cắm Power, hoặc do pin, hoặc cũng sở hữu thể là do virus và những ứng dụng ô nhiễm tiến công.

Cùng tìm hiểu thêm nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một vài nhữngh sửa lỗi PC ko khởi động được.

may tinh khong khoi dong duoc

Sửa lỗi PC ko khởi động được

Cách một: Kiểm tra xem sở hữu thay đổi nào vừa qua ko?

Bước lần thứ nhất là kiểm tra những thiết lập, thay đổi mà người nghịch đã triển khai vừa qua, chẳng hạn như thiết lập driver Hartware mới, connect với thành phần Hartware mới với PC hoặc tháo case PC để làm gì đó. Nguyên nhân làm cho PC ko khởi động được sở hữu thể là do driver Hartware bị lỗi, Hartware mới ko tương thích hoặc do người nghịch vô tình rút dây cắm Power mà ko biết.

Cách 2: Kiểm tra Power PC

Nếu PC vẫn ko khởi động được, thử kiểm tra Power PC, đảm bảo dây Power đã được cắm vào ổ điện và đầu nối Power ko bị lỏng lẻo. Với PC case, cần đảm bảo nút công tắc Power ở mặt sau bộ Power đã được nhảy.

may tinh khong khoi dong duoc 2

Trường hợp nếu PC vẫn chưa vào Power, rất sở hữu thể người nghịch đã vô tình ngắt connect cáp Power phía trong case PC. Tuy nhiên nếu ko động va gì tới case mà Power PC vẫn ko lên, kĩ năng cao Power cấp cho PC đã trở thành dead. Trong trường hợp nàu những người nghịch sẽ phtrận mang tới những trung tâm BH, thay thế sửa chữa thay thế PC uy tín để được trợ giúp hoặc nếu ko người nghịch sở hữu thể nghĩ tới việc mua sắm một PC mới.

Ngoài ra nếu Power PC đã được cắm đúng nhữngh, thử kiểm tra xem screen thiết bị đã được connect đúng nhữngh hay chưa.

Cách 3: Máy tính khởi động và hiện thông tin No Bootable Device

Nếu PC khởi động lên, nhưng screen đen xì và hiện thông tin nói rằng No Bootable Device hoặc thông tin Disk Error, nguyên nhân làm cho PC ko khởi động được sở hữu thể là do ổ cứng mà Windows đã thiết lập.

may tinh khong khoi dong duoc 3

Truy cập screen thiết lập firmware BIOS hoặc UEFI và kiểm tra thứ tự thiết lập khởi động, cần đảm bảo PC Windows được thiết lập khởi động từ ổ cứng chuẩn chỉnh xác.

Nếu ổ cứng ko hiển thị trong danh sách, rất sở hữu thể ổ cứng mà người nghịch đang sử dụng bị lỗi hoặc bị hư hư, gây ra lỗi PC Windows ko thể khởi động được.

Nếu mọi thứ trong BIOS đều ổn, người nghịch sở hữu thể cyếu ổ thiết lập Windows hoặc phương tiện khôi phục và chạy Startup Repair. Điều này giúp Windows khởi động lại đúng nhữngh.

Chẳng hạn nếu sở hữu gì đó ghi đè lên sector boot của ổ khởi động Windows, thao tác trên sẽ sửa lỗi trên sector boot. Nếu môi trường xung quanh khôi phục ko ttrận được hoặc ko tìm thđấy ổ cứng của người nghịch, nguyên nhân sở hữu thể nằm trên những sự cố Hartware. Cần kiểm tra thứ tự khởi động trong BIOS hoặc UEFI trước tiên nếu môi trường xung quanh khôi phục ko ttrận được.

Ngoài ra người nghịch sở hữu thể khắc phục những sự cố Windows bootloader bằng nhữngh sử dụng những lệnh fixmbr fixboot. Các phiên version Windows tiên tiến sở hữu thể khắc phục những sự cố này trải qua Startup Repair, vì vậy người tiêu dùng ko nhất thiết phtrận chạy những lệnh này.

Cách 4: Nếu PC Windows bị treo hoặc đóng băng trong quy trình khởi động

Trường hợp nếu PC Windows khởi động nhưng bị treo hoặc đóng băng trong quy trình khởi động, thủ phạm gây ra lỗi sở hữu thể là do vấn đề Hartware hoặc ứng dụng. Nếu lỗi bắt Power từ sự cố ứng dụng, người nghịch sở hữu thể lagn giản lagn giản khắc phục lỗi bằng nhữngh sử dụng tool Startup Repair.

may tinh khong khoi dong duoc 4

Nếu ko thể triển khai điều này từ menu boot, cyếu ổ thiết lập Windows hoặc ổ khôi phục và sử dụng tool Startup Repair từ đây. Giả sử nếu nhữngh này vẫn ko khả dụng, gitrận pháp là thiết lập lại Windows hoặc triển khai Refresh hoặc Reset PC Windows 8 hoặc Windows một0.

Trong trường hợp nếu PC gặp phtrận lỗi trong quy trình thay thế sửa chữa thay thế hoặc cafid đặt lại Windows, hoặc quy trình thiết lập lại hoạt động và sinh hoạt đúng nhữngh nhưng người nghịch gặp phtrận lỗi tương tự sau đó, nguyên nhân sở hữu thể là do những vấn đề Hartware.

Cách 5: Nếu Windows khởi động, nhưng gặp phtrận lỗi screen xanh dead chóc

Ngoài ra nếu Windows gặp phtrận sự cố bị treo hoặc lỗi screen xanh dead chóc mỗi lúc khởi động, nguyên nhân cũng sở hữu thể là do những sự cố Hartware hoặc ứng dụng.

may tinh khong khoi dong duoc 5

Để kiểm tra và xác nhận lại điều này, khởi động PC Windows của người nghịch vào cơ chế Safe Mode. Khi ở cơ chế Safe Mode, Windows ko ttrận ngẫu nhiên driver Hartware hoặc ứng dụng nào tự động khởi động với khối khối VPS.

Nếu PC hoạt động và sinh hoạt ổ định ở cơ chế Safe Mode, thử gỡ thiết lập những driver Hartware mà người nghịch mới thiết lập vừa qua, triển khai khôi phục khối khối VPS và quét ứng dụng ô nhiễm, và kiểm tra xem PC Windows đã khởi động đúng nhữngh hay chưa.

Nếu sự cố vẫn còn đấy, thử thiết lập lại Windows hoặc triển khai Refresh hoặc Reset PC chạy Windows 8/một0. Thao tác này sẽ reset PC của người nghịch về trạng thái mặc định trong phòng sản xuất. Trường hợp nếu Windows vẫn ko khởi động, PC của người nghịch sở hữu thể đang gặp phtrận những sự cố về Hartware.

Cách 6: Khôi phục những file lúc Windows ko khởi động

Nếu sở hữu những file, data trọng yếu được lưu trữ trên PC, và người nghịch thích sao lưu những file này trước lúc thiết lập lại Windows, trong trường hợp này người nghịch sở hữu thể sử dụng ổ thiết lập Windows hoặc Linux live truyền thông để khôi phục những file.

may tinh khong khoi dong duoc 6

Các gitrận pháp này chạy trọn vẹn từ ổ CD, DVD hoặc USB và cho phép người nghịch sao chép những file của tớ sang phương tiện lưu trữ phía phía ngoài khác, chẳng hạn như ổ USB hoặc ổ cứng gắn ngoài.

Nếu ko thể khởi động từ ổ thiết lập Windows hoặc Linux live CD, những người nghịch sẽ phtrận truy nhập BIOS hoặc UEFI và thay đổi thứ tự khởi động.

Cuối với trong trường hợp nếu nhữngh trên ko khả dụng, người nghịch ko thể khởi động từ thiết bị và PC bị đóng băng hoặc người nghịch ko thể truy nhập ổ cứng của tớ, lỗi sở hữu thể là do Hartware. Thử tháo ổ cứng vào lắp vào PC khác, sau đó khôi phục những file theo nhữngh trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/may-tinh-khong-khoi-dong-duoc-442một3n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn người nghịch một vài nhữngh sửa lỗi PC ko khởi động được. Để đảm bảo những file, data được tin cậy, Taimienphi.vn khuyến cáo người nghịch nên thường xuyên sao lưu data của tớ lên những dịch vụ lưu trữ đám mây để tránh những sự cố, trường hợp xấu sở hữu thể xảy ra. quý quý khách sản phẩm tìm hiểu thêm thêm nhữngh sửa lỗi Máy tính xách tay ko khởi động được tại đây.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất