Máy tính bị xung đột phần mềm

Giả sử nếu vừa thiết lập ứng dụng, ứng dụng mới và game thủ đang phround đương đầu với lỗi xung đột ứng dụng. Cùng tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi PC bị xung đột ứng dụng nhé.

Có nhiều nguyên nhân không giống nhau gây ra lỗi PC bị xung đột ứng dụng, mang thể là do những thay đổi Hartware, ứng dụng, hoặc mang thể là do những ứng dụng ô nhiễm và độc hại hay virus, … . Cùng tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimien phi.vn để tìm hiểu một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi nhé.

may tinh bi xung dot phan mem

Sửa lỗi PC bị xung đột ứng dụng

Cách một: Đóng những chương trình, ứng dụng khác để giround phóng RAM

Các chương trình, ứng dụng lúc hoạt động và sinh hoạt sẽ sở hữu RAM. Càng nhiều ứng dụng chạy trên PC càng sở hữu nhiều RAM hơn. Vô hình chung điều này mang thể là thủ phạm gây ra lỗi xung đột ứng dụng, hoặc ứng dụng từ chối chạy hoặc chạy rất chậm, nhất là trên những PC cũ RAM thấp.

Để tìm xem những ứng dụng, ứng dụng nào đang mở và đang ngốn RAM, game thủ triển khai theo những bước tiếp tại đây:

– Trên Windows:

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete, sau đó nhấp chuột sắm Start Task Manager. Trên cửa sổ Task Manager, nhấp chuột sắm tab Processes, sau đó nhấp chuột sắm menu Memory. Sắp xếp tất tật những process đang mở theo thứ dung tích RAM sở hữu.

Để tắt những process sở hữu nhiều RAM nhất, game thủ nhấp chuột sắm nút End Process. Tuy nhiên cần đảm bảo process mà game thủ tắt ko phround là process của chương trình hoặc ứng dụng rất quan trọng.

– Trên Mac OS X:

Trên Mac OS X, truy nhập Applicátions =andgt;Utilities =andgt;Actruyền họaty Monitor. Trên cửa sổ Actruyền họaty Monitor, sắp xếp những chương trình theo mức độ sở hữu RAM bằng nhữngh nhấp chuột sắm cột Real Memory.

Cách 2: Khởi động lại ứng dụng

Một nhữngh khác để sửa lỗi xung đột ứng dụng là khởi động lại ứng dụng để làm mới lại và kiểm tra xem lỗi còn hay ko.

Cách 3: Khởi động lại PC

Nếu khởi động lại ứng dụng ko tư vấn khắc phục lỗi, thử khởi động lại PC, sau đó chạy lại ứng dụng và kiểm tra xem lỗi còn hay ko.

Cách 4: Tìm tìm nhữngh sửa lỗi trên mạng

Lỗi ứng dụng mà game thủ gặp phround mang thể người tiêu dùng khác đã từng gặp phround. Vì vậy thử tìm tìm trên mạng xem những nhữngh sửa lỗi mà người tiêu dùng khác trình làng.

– Nhập tên ứng dụng, phiên game thủ dạng và sự cố mà game thủ gặp phround để tìm tìm xem mang nhữngh sửa lỗi nào hay ko.

– Kiểm tra wapsite nhà phục vụ yêu cầu: hầu tương tự những nhà sản xuất ứng dụng đều phục vụ yêu cầu một số trong mỗi hình thức trợ giúp về thành phầm, chẳng hạn như vấn đáp những thắc mắc thường gặp, tài liệu thành phầm hoặc forum người tiêu dùng.

may tinh bi xung dot phan mem 2

Cách 5: Khôi phục những thay đổi Hartware, ứng dụng đã triển khai vừa rồi

Các thay đổi Hartware hoặc ứng dụng mà game thủ triển khai vừa rồi mang thể là nguyên nhân gây ra những sự cố ứng dụng, chẳng hạn:

– Lỗi xung đột ứng dụng: Nếu vừa rồi game thủ thiết lập những chương trình, ứng dụng diệt virus khác, nó mang thể là nguyên nhân gây ra lỗi xung đột với những ứng dụng diệt virus khác đã mang. Giround pháp là gỡ bỏ thiết lập ứng dụng diệt virus mà game thủ vừa thiết lập vừa rồi để sửa lỗi.

– Thay đổi những thiết lập trên PC: hoàn tác những thay đổi thiết lập PC mà game thủ triển khai vừa rồi và thử khởi chạy lại ứng dụng và kiểm tra xem lỗi xung đột còn hay ko.

– Cuối và thử ngắt connect những thiết bị ngoại vi và những Hartware mà game thủ vừa thiết lập vừa rồi và kiểm tra xem lỗi, sự cố ứng dụng còn hay ko.

Cách 6: Gỡ bỏ thiết lập ứng dụng và thiết lập lại

Thông thường những sự cố ứng dụng xảy ra mang thể là do những file rất quan trọng của ứng dụng, ứng dụng bị xóa hoặc bị hư hư. Chẳng hạn, nhiều ứng dụng Windows sử dụng file Dynamic Link Library (DLL) để triển khai những tác vụ cơ game thủ dạng.

Nếu vừa rồi game thủ vừa gỡ bỏ thiết lập ứng dụng hoặc ứng dụng, rất mang thể game thủ đã xóa những file DLL mà ứng dụng khác đang sử dụng, và gây ra những sự cố xung đột ứng dụng, hay ứng dụng hoạt động và sinh hoạt ko đúng nhữngh.

Vì vậy cần đảm bảo những file rất quan trọng vẫn còn đó nguyên vẹn, và game thủ mang thể gỡ bỏ thiết lập, sau đó thiết lập lại ứng dụng và kiểm tra xem lỗi còn hay ko.

Lưu ý: Trước lúc thiết lập lại ứng dụng, ứng dụng, thử kiểm tra xem những phiên game thủ dạng mới của ứng dụng mang sẵn hay ko. Rất mang thể nhà phục vụ yêu cầu hoặc nhữngh tân và phát triển ứng dụng update update thêm những game thủ dạng vá lỗi, sửa lỗi, sự cố ứng dụng mà game thủ đang gặp phround.

may tinh bi xung dot phan mem 3

Cách 7: Quét virus và những ứng dụng ô nhiễm và độc hại

Virus, ứng dụng giá trịn điệp hoặc những loại ứng dụng ô nhiễm và độc hại khac mang thể là nguyên nhân gây ra những sự cố ứng dụng bị treo, đóng băng hoặc xung đột ứng dụng.

Nếu đã áp dụng những nhữngh trên nhưng ko khả dụng, lỗi xung đột ứng dụng hoặc những sự cố ứng dụng vẫn xảy ra, giround pháp tiếp theo là sử dụng ứng dụng diệt virus để quét và loại bỏ virus, những ứng dụng ô nhiễm và độc hại ra khỏi PC, sau đó thử mở lại ứng dụng xem lỗi, sự cố còn hay ko.

Cách 8: Kiểm tra xung đột tường lửa

Tường lửa (firewall) cá thể giúp chống lại kẻ tiến công và những mối đe dọa bảo mật khác, nhưng đồng thời nó cũng mang thể là nguyên nhân gây ra lỗi xung đột ứng dụng.

Vì vậy thử kiểm tra thiết lập tường lửa để xem ứng dụng đang gặp sự cố mang được thêm vào danh sách những chương trình mà tường lửa chặn hay ko. Nếu mang, thay đổi thiết lập tường lửa làm cho phép ứng dụng chạy và kiểm tra xem sự cố xung đột ứng dụng còn hay ko.

Cách 9: Khởi động vào chính sách Safe Mode

Một số nguyên nhân, thủ phạm gây ra những sự cố ứng dụng cũng mang thể là do những thiết lập nền tảng sử dụng hoặc những sự cố khối khối server khác. Trên cả Windows và Mac đều phục vụ yêu cầu môi trường xung quanh để khắc phục sự cố được gọi là Safe Mode. Chế độ Safe Mode giúp vô hiệu hóa những ứng dụng và process ko rất quan trọng, để nhữngh ly những vấn đề, sự cố khối khối server.

Thử khởi động PC Windows hoặc Mac của game thủ vào chính sách Safe Mode và khởi chạy ứng dụng xem mang sự cố hay lỗi nào xảy ra hay ko. Nếu ko, mang thể xác định thủ phạm gây ra sự cố là do nền tảng sử dụng hoặc những chương trình khác được thiết lập trên khối khối server.

Nếu chưa nặng tay nhữngh khởi động PC Windows vào chính sách Safe Mode, game thủ đọc mang thể tìm hiểu thêm thêm nội dung bài viết nhữngh vào Safe Mode trên Windows 7/8/một0 trên Taimienphi.vn để biết nhữngh triển khai nhé.

Cách một0: Chống phân mảnh ổ cứng

Giround pháp cuối và để sửa lỗi PC bị xung đột ứng dụng là triển khai chống phân mảnh ổ cứng. Chống phân mảnh sắp xếp lại cấu trúc file ổ cứng của game thủ để khối khối server hoạt động và sinh hoạt hiệu suất tốt hơn. Giround pháp chống phân mảnh hữu ích nhất trong trường hợp nếu PC của game thủ vận hành chậm như rùa, vì việc chống phân mảnh mang nghĩa là làm cho toàn bộ khối khối server chạy nhanh hao hơn. Lưu ý rằng việc chống phân mảnh ổ cứng chỉ áp dụng cho những PC Windows.

Trên những phiên game thủ dạng Windows XP, Vista và Windows 7 được tích hợp sẵn tool chống phân mảnh ổ cứng. Để khởi chạy tool này, game thủ truy nhập Start =andgt; All Programs =andgt; Accessories =andgt; System Tools =andgt; Disk Defragmenter.

Lưu ý rất quan trọng: Quá trình chống phân mảnh ổ cứng mang thể trình làng trong tầm thời hạn dài, ngắn không giống nhau, tùy thuộc vào kích thước và data ổ cứng của game thủ.

Ngoài ra game thủ đọc mang thể tìm hiểu thêm thêm nội dung bài viết Chống phân mảnh ổ cứng bằng hiệu suất cao Disk Defragmenter trên Taimienphi.vn để biết khía cạnh nhữngh triển khai chống phân mảnh ổ cứng nhé.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn cho game thủ một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi PC bị xung đột ứng dụng, cũng như khắc phục những sự cố PC bị treo, đóng băng, … . Nếu mang ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần giround đáp, game thủ đọc mang thể để lại ý kiến của tớ trong phần phản hồi dưới nội dung bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/may-tinh-bi-xung-dot-phan-mem-45767n.aspx
Ngoài ra lỗi PC bị xung đột driver cũng rất thông dụng gây nhiều phiền phức cho những người tiêu dùng, từ lỗi driver mà dẫn tới vô vàn hệ quả xấu kéo theo, game thủ hãy về lỗi PC bị xung đột driver gồm có những nguyên nhân và nhữngh xử lý.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT