Kiên thức IT

Máy tính bị sập nguồn, nguyên nhân và cách sửa chữa

Nếu phát hiện PC, PC của gamer sắp thường xuyên bị sập Power nguồn ko rõ nguyên nhân gây ra lỗi là do đâu, gamer đọc với tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để biết nhữngh sửa lỗi PC bị sập Power nguồn nhé.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi làm cho PC bị sập Power nguồn, với thể là do cáp lỏng, thiết bị quá nóng, hoặc do những lỗi pin thiết bị, Power nguồn điện ko ổn định hoặc do dây Power nguồn bị lỗi, … . Cùng tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh sửa lỗi PC bị sập Power nguồn.

may tinh bi sap nguon

 

Sửa lỗi PC bị sập Power nguồn

một. Cáp lỏng

Như đã kể ở trên, nguyên nhân gây ra lỗi làm cho PC bị sập Power nguồn thường xuyên với thể là do cáp phía trong case PC được cắm vào bo mạch chủ và những ổ bị lỏng.

Thử kiểm tra lại xem cáp IDE và SATA – những cáp được connect với ổ cứng, ổ CD hoặc ổ DVD và ổ đĩa mềm (nếu với) đã cắm đúng nhữngh và với bị lỏng hay ko. Nhớ kiểm tra cả 2 đầu của từng cáp để đảm bảo những cáp này đã được cắm có nhẽ chắn vào những thành phần và bo mạch chủ. Cuối với thử mở PC lên và kiểm tra xem lỗi còn hay ko.

Mẹo hay: Cách tốt nhất là tháo những dây cáp này ra sau đó cắm lại vào 2 đầu và kiểm tra xem PC còn bị sập Power nguồn nữa ko.

2. Các vấn đề bộ nhớ lưu trữ

Thử kiểm tra những module RAM đã được cắm vào đúng vị trí trong mỗi Zắc cắm bộ nhớ lưu trữ trên bo mạch chủ hay chưa. Để làm được điều này, gamer mở case PC và tháo những module RAM ra khỏi những Zắc cắm, sau đó gắn lại những module này nhẹ nsản phẩm. Một Note nhỏ là nên gắn lại những module này theo cặp, được chỉ định bởi những màu thích hợp. Đảm bảo những con chip được đặt và kẹp có nhẽ chắn. Cuối với thử cắm lại dây Power nguồn và mở lại PC xem lỗi còn hay ko.

3. Thiết bị quá nóng

Nếu gamer vừa mua sắm PC mới hay chỉ giậtn thuần là vừa thay bo mạch chủ mới, cần đảm bảo vi xử lý thiết bị đã được phủ sẵn một lớp keo khuếch tán nhiệt lượng. Khi tiếp xúc với nhau toàn bộ nhiệt từ CPU sẽ được truyền hết sang phiến khuếch tán nhiệt lượng. Nếu toàn bộ nhiệt ko được truyền đúng nhữngh, thiết bị có năng lực sẽ bị nóng ngay lập tức và với thể gây ra lỗi PC bị sập Power nguồn.

may tinh bi sap nguon 2

Máy tính bị sập Power nguồn lúc ckhá game là nguyên nhân thiết bị quá nóng chính lúc này, với máy thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật yếu thì lúc game thủ ngồi ckhá game quá lâu dẫn tới hiện tượng máy bị giật, và nếu quá tả có năng lực sẽ bị sập Power nguồn thường xuyên.

4. Nguồn điện ko ổn định

Tiếp theo thử kiểm tra xem điện áp input đầu vào hỗ trợ Power nguồn cho PC đã được cắm đúng nhữngh hay chưa. Nhiều tài năng PC ko nhảy được Power nguồn hay tắt Power nguồn đột ngột là do công tắc Power nguồn bị connect sai.

Cách khắc phục: Nếu PC vẫn bị sập Power nguồn, tắt đột ngột, nguyên nhân khác với thể là do chập điện phía trong thiết bị. Chúng ta với thể giản giậtn và giậtn giản nhận ra PC bị chập điện nếu thiết bị vừa mở lên được tầm một, 2 giây sau đó bị tắt trọn vẹn.

Bước tiếp theo, thử kiểm tra xem Power nguồn hỗ trợ điện cho PC với ổ định, hoặc đang bị vấn đề gì hay ổ cắm với bị lỏng hay ko. Thử thay thế bằng ổ điện, Power nguồn điện khác và kiểm tra xem PC còn bị sập Power nguồn, tắt đột ngột nữa hay ko.

Lưu ý là chúng ta sẽ cắm Power nguồn PC với Power nguồn mới và phmàn ngóng tầm 5 phút để sạc pin CMOS sau mới mở PC lên và kiểm tra xem lỗi còn hay ko, nhiều trường hợp PC bị sập Power nguồn nhảy ko lên là do gamer nhảy lại quá nhanh khô sau thời điểm vừa gặp hiện tượng này.

5. Lỗi bo mạch chủ

Nguyên nhân cuối với với thể gây ra lỗi PC bị sập Power nguồn nhiều lần, tắt Power nguồn đột ngột với thể là do lỗi bo mạch chủ. Việc kiểm tra và tìm nguyên nhân trên bo mạch chủ sẽ khó khăn hơn nhiều vì vấn đề với thể xảy ra ở ngẫu nhiên vị trí nào trong mạch điện.

Mạch điện với thể bị lỗi, hoặc những thành phần (chẳng hạn như tụ điện) bị hư hư đều với thể gây ra lỗi PC bị sập Power nguồn đột ngột, và thậm chí là ko lên Power nguồn.

Cách khắc phục: Nếu nguyên nhân là do bo mạch chủ, Taimienphi.vn khuyến cáo gamer nên mang PC của tôi ra những trung tâm thay thế sửa chữa thay thế PC, PC uy tín để được tư vấn nhé.

6. Nhiễm virus

Máy tính của gamer bị nhiễm virus từ USB hoặc những thẻ nhớ chứa mã độc, cũng với thể do gamer connect PC với nhiều thiết bị ngoài như usb, chuột, ổ cứng, keyboard rời làm cho nhiệt độ PC tăng thêm dẫn tới sập Power nguồn, với trường hợp PC bị nhiễm virus, gamer với nhiều dấu hiệu khác để nhận ra và đưa ra những phương án xử lý kịp thời.

https://thuthuat.taimienphi.vn/may-tinh-bi-sap-nguon-43943n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi. vn vừa hướng dẫn gamer một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi PC bị sập Power nguồn đột ngột, triển khai tự nhiên tắt Power nguồn. Nếu với ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần gimàn đáp, gamer đọc với thể để lại ý kiến của tôi trong phần comment dưới nội dung bài viết, Taimienphi.vn sẽ gimàn đáp những thắc mắc của gamer sớm nhất với thể.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button