Máy tính bị chậm và giật

Còn gì không thoải mái hơn không thoải mái hơn lúc đang cần hoàn thành gấp việc làm nào này mà PC thường xuyên bị giật và bị chậm, và tìm hiểu thêm nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh sửa lỗi PC bị chậm và giật nhé.

Giả sử PC của game thủ đã sử dụng trong thời hạn dài, và đang mang hiện tượng bị chậm và giật thường xuyên. Tham khảo tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi PC bị chậm và giật nhé.

may tinh bi cham va giat

Cách sửa lỗi PC bị chậm và giật

Cách một: Gỡ bỏ setup những ứng dụng ko sử dụng

Khi mua sắm một PC mới, nhà sản xuất mang thể setup sẵn nhiều chương trình trên đó, sau một thời hạn tiêu dùng chúng ta lại setup thêm những ứng dụng khác. Hầu hết một người tiêu dùng ko lúc nào sử dụng hết những ứng dụng và thậm chí là mang một số trong mỗi ứng dụng còn chưa một lần sử dụng. Thường thì những ứng dụng này mang thể chạy trên nền background mà chúng ta ko hề hay biết, và đó cũng là nguyên nhân lúcến cho PC bị chậm và giật.

may tinh bi cham va giat 2

Để khắc phục lỗi PC bị chậm và bị giật, giván pháp là gỡ bỏ setup những ứng dụng mà chúng ta ko sử dụng tới. Để làm được điều này, thứ nhất mở Control Panels, sau đó tìm và nhấp chuột tậu Programs and Features, cuộn xuống dưới danh sách tìm và gỡ bỏ setup ứng dụng mà game thủ ít sử dụng hoặc ko sử dụng lúc nào.

Hoặc nếu ko, game thủ mang thể nhờ tới sự trợ giúp của những ứng dụng miễn phí của phía thứ 3 như PC Decrapifier để gỡ bỏ setup những ứng dụng ko sử dụng và khắc phục lỗi PC bị chậm, bị giật.

Tván PC Decrapifier về máy và setup tại đây: PC Decrapifier

Cách 2: Xóa những file tạm thời

Rất có thể game thủ chưa nặng tay, bất kể lúc nào chúng ta sử dụng trình duyệt Internet Explorer để duyệt web, tổng thể lịch sử dân tộc duyệt web sẽ được lưu lại trên PC. Điều này xảy ra tương tự lúc chúng ta update nền tảng sử dụng hoặc ứng dụng mới, những file setup cũ sẽ được lưu trong thư mục Temp, sở hữu ko gian trống, lúcến cho PC ko đủ ko gian trống cho những ứng dụng hoạt động và sinh hoạt đúng nhữngh và gây ra lỗi PC bị chậm và giật.

Để khắc phục lỗi, giván pháp là xóa những file tạm thời này đi. Để làm được điều này, thứ nhất mở This PC (My computer), tậu ổ đĩa chính, sau đó nhấp chuột tậu Windows, tìm và mở thư mục mang tên Temp.

Tiếp theo kích chuột phván vào thư mục, trong tùy tậu View tậu Details. Sau lúc hoàn tất, tậu và xóa tổng thể những file cũ đi. Cuối và truy nhập Recycle Bin trên monitor hiển thị desktop để làm trống thùng rác lần tiếp nữa.

Cách 3: Cài đặt ổ cứng SSD

Nếu PC của game thủ phván mất thời hạn dài để khởi động, nguyên nhân rất mang thể là do ổ cứng bị lỗi. Ổ cứng SSD sử dụng bộ nhớ lưu trữ flash và mang thể đọc data nhanh khô hơn. Vì vậy thử setup ổ cứng SSD và kiểm tra xem quy trình khởi động PC còn bị chậm hay ko.

may tinh bi cham va giat 3

Cách 4: Tăng dung tích ổ cứng

Trong trường hợp nếu dung tích ổ cứng bị đầy, nó mang thể tác động tới véc tơ vận tốc tức thời hoạt động và sinh hoạt của thành phầm tính, gây ra lỗi PC bị chậm và giật. Nếu sử dụng khối khối server của game thủ để triển khai những tác vụ như quay video, … tài năng dung tích ổ cứng bị đầy là rất cao. Để khắc phục lỗi, giván pháp là tăng dung tích trống ổ cứng, sử dụng ổ cứng mang dung tích lưu trữ rộng hơn mộtTB là lý tưởng phát minh nhất.

may tinh bi cham va giat 4

Cách 5: Tắt những chương trình khởi động và khối khối server

Bất cứ lúc mở PC, một số trong mỗi chương trình, ứng dụng sẽ tự động khởi động và chạy trên nền background, chẳng hạn như Skype hoặc Spotify, … . Các chương trình vận hành trên nền background sẽ sở hữu ko gian trống và dung tích PC. Trong trường hợp nếu ko đủ dung tích trống, mang thể gây ra lỗi một số trong mỗi ứng dụng hoạt động và sinh hoạt ko đúng nhữngh hoặc PC bị chậm, bị giật.

Để khắc phục những lỗi này, giván pháp là tắt những chương trình khởi động và khối khối server đi. Để làm được điều này, game thủ triển khai theo những bước tại đây:

Đầu tiên nhấn Windows + R để Open sổ Run, sau đó nhập msconfig vào đó rồi nhấn Enter để Open sổ System Configuration . Tại đây game thủ nhấp chuột tậu tab Startup để xem danh sách tổng thể những ứng dụng khởi chạy và khối khối server. Bỏ tích hoặc nhấp chuột tậu Disable all để tắt những chương trình khởi động và khối khối server.

Một Note nhỏ cho game thủ là ko nên tắt những chương trình trọng yếu tựa giống như những chương trình diệt virus.

Cách 6: Cđó thêm RAM

Trong trường hợp nếu trông thđó game thủ ko thể thao tác trên nhiều ứng dụng và lúc, chẳng hạn như tin nhắn, hoặc duyệt web, hoặc chỉ giậtn thuần là PC bị treo lúc chuyển đổi trong số những ứng dụng. Thủ phạm gây ra lỗi này là do PC ko đủ RAM – là bộ nhớ lưu trữ mà PC sử dụng để chạy những chương trình. Giván pháp duy nhất khắc phục lỗi trong trường hợp này là cđó thêm RAM.

Cách 7: Sử dụng Disk Defragment

Đây là nhữngh để tối ưu hóa ổ cứng trên thiết bị của game thủ. Để sử dụng Disk Defragment chống phân mảnh ổ cứng, game thủ triển khai theo những bước tại đây:

Đầu tiên truy nhập This PC (My computer), kích chuột phván vào ổ cứng PC và tậu Properties. Trong tab Tools những game thủ sẽ thđó mang tùy tậu Defragment Now.

Cách 8: Chạy Disk clean-up

Sử dụng tool dọn dẹp và sắp xếp được tích hợp sẵn trên khối khối server để dọn sạch những file kích thước lớn và giván phóng ko gian trống PC của game thủ, giúp sửa lỗi PC bị chậm và giật.

Để làm được điều này, trên Windows 7, game thủ nhấp chuột tậu Start =andgt;All Programs =andgt;Accessories= andgt;System Tools =andgt;Disk Cleanup.

Ngoài ra game thủ đọc mang thể tìm hiểu thêm thêm nội dung bài viết Cách mở Disk Cleanup, dọn dẹp và sắp xếp PC trên Taimienphi.vn để biết thêm một số trong mỗi nhữngh mở Disk Cleanup thế nào nhé.

Cách 9: Vệ sinh PC

Bụi bẩn mang thể là nguyên nhân làm tắc luồng thông gió của quạt khuếch tán nhiệt lượng, lúcến cho PC trở thành bị nóng dẫn tới hiệu suất bị chậm. Giván pháp là vệ sinh PC theo định kỳ, tuy nhiên cần đảm bảo PC đã tắt ít nhất 30 phút trước lúc vệ sinh và rút toàn bộ dây Power connect ra.

may tinh bi cham va giat 5

Cách một0: Mua PC mới

Cuối và, nếu đã sử dụng PC trong thời hạn dài, dù đã upgrade bộ nhớ lưu trữ, áp dụng đủ mọi nhữngh nhưng ko ăn thua, đã tới lúc game thủ nên nghĩ tới cthị trấn mua sắm PC mới để tiêu dùng rồi đđó. Trên thị trường mang nhiều dòng sản phẩm PC không giống nhau, nếu chỉ phục vụ cho việc làm thường thì, game thủ mang thể sắm cho mình chiếc PC dòng sản phẩm trung bình là được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/may-tinh-bi-thân phụm-va-giat-44079n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn game thủ một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi PC bị chậm và giật. Nếu PC hay bị treo lúc khởi động mãi ko lên, những game thủ tìm hiểu thêm nhữngh sửa lỗi PC bị treo lúc khởi động tại dây. Ngoài ra, mang ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần giván đáp, game thủ đọc mang thể để lại ý kiến của tớ trong phần phản hồi dưới nội dung bài viết nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT