Màn hình nốt ruồi là gì? Những mẫu điện thoại nào có màn hình này?

Vài năm trở lại đây, Xu thế screen nốt ruồi đang được nhiều nhà sản xuất smartphone áp dụng trên thiết bị của tớ. Vậy để tìm hiểu screen nốt ruồi là gì? Những mẫu smartphone thông minh thông minh nào với screen này, game thủ đọc và tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn.

Trong suốt nhiều năm qua những nhà sản xuất khẩuện thoại cảm ứng thông minh thành phầm smartphone thông minh thông minh luôn luôn tìm nhữngh để “tối ưu hóa” screen thiết bị của tớ, làm sao để kích thước screen hiển thị to ra thêm cũng như độ phân giván tốt hơn. Và đây cũng đó là nguyên do mà những nhà sản xuất đang tìm mọi nhữngh loại bỏ screen notch “tai thỏ”.

man hinh not ruoi la gi

Màn hình nốt ruồi là gì? Những mẫu smartphone thông minh thông minh nào với screen này?

Còn nhớ cuối năm 20một8, chúng ta được chứng kiến sự trình làng của Xu thế screen mới được gọi là “screen nốt ruồi” (hole display) hay còn gọi là screen đục lỗ, xuất hiện lần trước tiên trên Samsung Galaxy A8S, và phván tới 20một9, nhiều nhà sản xuất smartphone đã áp dụng Xu thế screen này trên thiết bị của tớ. Để tìm hiểu khía cạnh screen nốt ruồi là gì? Những mẫu smartphone thông minh thông minh nào với screen này, game thủ đọc và tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn.
 

Màn hình nốt ruồi là gì? Những mẫu smartphone thông minh thông minh nào với screen này?

Màn hình nốt ruồi là screen với lỗ khoét tròn nhỏ nằm trên screen để chứa camera selfie, đấy là một trong phần được cắt từ screen. Khác với screen tai thỏ (notch), lỗ khoét screen nốt ruồi ko va vào phần viền trên screen.

dien thoai co man hinh not ruoi

Những smartphone thông minh thông minh screen nốt ruồi

Màn hình nốt ruồi cướp nhiều ưu thế hơn notch tai thỏ?

Rõ ràng lỗ khoét nhỏ trên screen nốt ruồi “tối ưu” hơn nhiều so với screen notch tai thỏi, ít nhất là camera selfie cướp ít tầm trống hơn, tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho thiết bị.

Mặc dù được mô tả thông tin to ra thêm so với notch tai thỏ, tuy nhiên thiết kế screen nốt ruồi vẫn tồn tại một số trong mỗi hạn chế. Cụ thể lỗ khoét camera được cắt từ screen, ko nằm và viền cạnh như thiết kế tai thỏ, vô hình chung sẽ làm cho tổng thể những người tiêu dùng bị mất tập trung hơn.

Thiết kế screen nốt ruồi sẽ đăng vương năm 2020?

Màn hình nốt ruồi xuất hiện lần trước tiên trên Galaxy A8S của Samsung, được trình làng vào cuối năm 20một8. Không lâu sau đó Huawei cũng cho trình làng Nova 4 và tới tháng một/20một9, Honor cũng đầu tiên cho “lên kệ” Honor View 20, những loại smartphone này đều được trang bị screen nốt ruồi.

smartphone màn hình nốt ruồi

Huawin – smartphone thông minh thông minh với screen nốt ruồi

Ngày 20/2/20một9, tên to con kỹ thuật xứ kim chi, Samsung cho trình làng tuyệt phẩm Galaxy Smột0, loại model được trang bị nhiều tính năng đắt tiền vàng và lạ thường là cũng sử dụng screen nốt ruồi.

Nếu như năm 20một8 và 20một9, screen nốt ruồi còn chưa “thông dụng”, nhiều kỹ năng năm 2020 hứa hẹn Xu thế screen này sẽ “đăng vương”, lúc mà với nhiều nhà sản xuất smartphone thông tin sẽ sử dụng thiết kế screen trên thiết bị của tớ. Cụ thể:

– Google Pixel 4A: Các loại Google Pixel 20một9 của Google đã giành được tương đối nhiều lời khen từ phía người tiêu dùng với camera được trang bị chính sách tự sướng đêm tối. Điểm trừ là những loại smartphone này vẫn sử dụng screen tai thỏ. Một số rò rỉ vừa mới đây cho thđấy chiếc smartphone tiên tiến nhất của Google, Pixel 4A sẽ được trang bị screen đục lỗ tương tự như Honor 20.
– Samsung Galaxy Smột0 Lite: Dòng smartphone tầm trung của Samsung sử dụng screen đục lỗ và cụm 3 camerasau.
– OnePlus 8 Lite: Dòng smartphone tầm trung được trang bị camera trước một6 megapx, dự kiến được trình làng và OnePlus 2020.
– Sony Xperia 3: Tương tự, smartphone của Sony dự kiến sẽ được trang bị screen đục lỗ.
– Samsung Galaxy Smộtmột: Nối gót “người tiền vàng nhiệm” là Galaxy Smột0, Galaxy Smộtmột cũng sẽ sử dụng screen đục lỗ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/man-hinh-not-ruoi-la-gi-nhung-mau-dien-thoai-nao-co-man-hinh-nay-42658n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa trình làng cho game thủ về screen nốt ruồi là gì? Những mẫu smartphone thông minh thông minh nào với screen này? Ngoài ra nếu với ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần giván đáp như Vì sao screen smartphone thông minh thông minh bị sọc thì game thủ đọc với thể để lại ý kiến của tớ trong phần comment dưới nội dung bài viết nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki