Macbook bị nóng khắc phục như thế nào?

Macbook bị nóng là trường hợp thường thđó so với nhiều người lúc sử dụng PC. Tuy nhiên việc nóng lên thường xuyên cũng làm cho cho MacBook gặp một số trong mỗi vần đề rẩ nghiêm trọng. Vậy làm sao để sở hữu thể khắc phục lỗi Macbook bị nóng lên? Bài viết tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn game thủ nhữngh khắc phục lagn thuần và hiệu suất cao nhất.

Như đã kể ở trên, sở hữu nhiều nguyên nhân và nhữngh xử lý PC bị nóng , sở hữu thể là do PC của game thủ phmàn hoạt động và sinh hoạt thường xuyên ko được ngừng ngủ hoặc do thiết bị hoạt động và sinh hoạt trong môi trường thiên nhiên nhiệt độ cao dẫn tới việc Máy tính xách tay bị nóng, … . Macbook cũng giống như những loại PC khác bị nóng bất thường sở hữu thể tác động tới hiệu suất và tuổi thọ pin Macbook.

cach khac phuc macbook bi nong len

Hướng dẫn khắc phục tình trạng Macbook bị nóng

Nếu đang sử dụng Macbook và game thủ ko tìm ra được gimàn pháp xử lý Macbook bị nóng khắc phục ra sao?. Thực hiện theo những bước hướng dẫn tiếp tại đây của Taimienphi.vn để khắc phục tình trạng Macbook bị nóng nhé.

một. Kiểm tra nhiệt độ

Để khắc phục tình trạng Macbook bị nóng, bước thứ nhất game thủ cần làm đó là kiểm tra nhiệt độ. Macbook cho phép sử dụng bộ đụng monitor hiển thị phía trong để theo dõi nhiệt độ và tích hợp một loạt quạt làm hạ nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ.

Quý quý khách mặt hàng cũng sở hữu thể kiểm tra trực tiếp thông tin nhiệt độ trên Macbook của game thủ mà ko cần trải qua những ứng dụng của phía thứ 3 bằng Terminal

Xem thêm: Cách kiểm tra nhiệt độ Macbook, đo nhiệt độ Macbook

Nếu Macbook của game thủ đang trong tình trạng “quá nóng”, lúc đó game thủ nên tiến hành kiểm tra nhiệt độ Macbook. Cách tốt nhất để kiểm tra nhiệt độ Macbook là thiết lập và sử dụng ứng dụng sở hữu tên thường gọi Temperature Gauge . Tốt hơn hết là nên truy nhập wapsite ở trong nhà trở thành tân tiến để tmàn ứng dụng trực tiếp, thay vì tmàn ứng dụng trên App Store có năng lực sẽ bị hạn chế một số trong mỗi tính năng quạt làm hạ nhiệt độ.

=andgt; Link tmàn Temperature Gauge

Temperature Gauge cho phép game thủ theo dõi nhiệt độ trong Macbook. Nếu như game thủ thđó nhiệt độ Macbook cũng mình quá cao, thậm chí nếu nhiệt độ CPU Mac là 90 độ C, game thủ cũng ko cần phiền lòng quá.

Tất cả những gì game thủ cần quyên tâm tới là nếu nhiệt độ thực của Macbook nóng và cao bất thường và nếu quạt làm hạ nhiệt độ ko quay, rất sở hữu thể một loạt những lỗi “tiềm ẩn” đang tồn tại ở đây.

cach khac phuc macbook bi nong triet de nhat

Tương tự như Macbook, với người tiêu dùng PC, PC thì cũng sở hữu thể sử dụng nhiều ứng dụng để đo nhiệt độ PC với nhiệt độ phía phía ngoài môi trường thiên nhiên, lúc đo nhiệt độ PC những game thủ sẽ biết việc mà mình cần phmàn làm tiếp theo là gì. Công cụ để game thủ tiến hành đó là CPUID HWMonitor và một số trong mỗi ứng dụng khác, tuy nhiên CPUID HWMonitor được nhiều người biết tới hơn, những thông số kỹ thuật kỹ thuật mà CPUID HWMonitor nêu ra cũng yếu tố và chuẩn chỉnh xác.

2. Khắc phục tình trạng Macbook bị nóng: những bước kiểm tra nhiệt độ

Nếu đã thiết lập ứng dụng Temperature Gauge và đã kiểm tra nhiệt độ Macbook vận hành, tổng thể những gì game thủ cần làm là tiến hành theo những bước tiếp tại đây:

Cập nhật tổng thể ứng dụng trên Macbook của game thủ. Mở App Store, sau đó nhấp chuột tậu Updates =andgt;Update All. Ngoài ra game thủ cũng sở hữu thể truy nhập Apple Downloads để tmàn firmware tiên tiến nhất cho Macbook.

Tuyệt đối ko để Macbook của game thủ lên đùi, hoặc để lên giường ngủ vì chăn sở hữu thể che mất quạt làm hạ nhiệt độ. Tốt nhất nếu sử dụng thì game thủ nên đặt Macbook lên bàn.

khac phuc loi macbook nong may

Kiểm tra nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ ngoài trời nơi mà game thủ sử dụng Macbook. Nhiệt độ hợp lý và phải chăng nhất là từ một0 tới 35 độ C. Nếu phòng hoặc khu vực của game thủ sở hữu nhiệt độ rộng hơn 35 độ C, tốt nhất nên dịch rời sang phòng hoặc khu vực khác hoặc tạm thời ngừng sử dụng Macbook.

Ngoài ra game thủ nên sử dụng bộ chuyển đổi của Apple. Apple cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên cắm bộ chuyển đổi MagSafe vào Macbook trước lúc cắm Power điện.

3. Kiểm tra những ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin và tài nguyên CPU

Nếu đã kiểm tra mọi thứ ở trên và tình trạng Macbook bị nóng vẫn tiếp tục xảy ra, lúc đó gimàn pháp lphát minh cho game thủ là kiểm tra xem sở hữu ứng dụng nào đang bị mắc kẹt trong vòng lặp và đang ngốn quá nhiều pin trước kiang như tài nguyên CPU, gây ra tình trạng Macbook bị nóng hay ko.

Để khắc phục tình trạng ứng dụng bị mắc kẹt trong vòng lặp và đang ngốn quá nhiều pin trước kiang như tài nguyên CPU, gây ra tình trạng Macbook bị nóng, game thủ tiến hành theo những bước tiếp tại đây:

Bước một: Mở Actruyền hìnhty Monitor.
Bước 2: Chọn All Processes.
Bước 3: Click tậu CPU.
Bước 4: Click tậu cột %CPU để sắp xếp những ứng dụng và process theo thứ tự những ứng dụng ngốn CPU nhiều nhất tới ít nhất.

Tìm và tậu những ứng dụng nào đang sử dụng nhiều hơn thế 70% CPU, sau đó tậu Quit Process.

4. Reset lại SMC

Nếu đã áp dụng mọi nhữngh mà vẫn phmàn đương đầu với tình trạng Macbook bị nóng, game thủ sở hữu thể chú ý đến tới gimàn pháp reset lại SMC (System Management Controller). Gimàn pháp này sẽ là gimàn pháp cuối và để khắc phục những sự cố liên quan tới Macbook, trước lúc phmàn đem Macbook tới những shop Apple để bh và thay thế.

5. Tắt bớt những ứng dụng ko sử dụng tới

Hãy thường xuyên kiểm tra những ứng dụng chạy ngầm trên Macbook, đây cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng bị nóng lên của thành phầm tính. Những ứng dụng chạy ngầm sở hữu thể gây tiêu tốn pin và tài nguyên CPU trên khối khối VPS.

Mở Giám sát Hoạt động andgt; Chọn Tất cả những Quy trình andgt; Nhấn vào CPU andgt; Nhấn vào cột %CPU. Nếu thđó ứng dụng nào sử dụng trên 70% CPU game thủ nên đóng chúng.

cach khac phuc macbook bi nong khi sac pi

6. Vệ sinh máy

Việc vệ sinh máy định kỳ giúp game thủ loại bỏ được những bụi bẩn bám trên máy, trên quạt hạ nhiệt và những linh phụ kiện smartphone. Quý quý khách mặt hàng cũng sở hữu thể thay keo hạ nhiệt mới nếu cảm thđó chúng ko còn làm làm hạ nhiệt độ được nữa.

7. Sử dụng đế hạ nhiệt

Đây là một trong mỗi trong mỗi phụ kiện xuất sắc giúp cho MacBook sở hữu thể hoạt động và sinh hoạt trong thời hạn dài. Tuy nhiên việc sử dụng đế hạ nhiệt sở hữu thể gây lên tiếng ồn lớn và ko thuận tiện lúc mang theo phía mình. Do đó game thủ nên chú ý đến việc sử dụng phụ kiện này.

khac phu macbook bi nong khi sleep

Trên đó là Taimienphi.vn vừa gimàn đáp cho game thủ thắc mắc Macbook bị nóng khắc phục ra sao? Từ giờ nếu trong quy trình sử dụng mà Macbook nóng bất thường game thủ sở hữu thể áp dụng một trong những số những nhữngh trên để khắc phục tình trạng Macbook bị nóng cũng như để kéo dãn dài tuổi thọ pin Macbook lâu hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/máy vi tính Apple Macbook-bi-nong-khac-phuc-nhu-the-nao-26một20n.aspx
Ngoài ra để biết nguyên nhân dẫn tới tình trạng Macbook bị nóng, nhữngh khắc phục những nguyên nhân gây ra nóng máy ra sao game thủ sở hữu thể tìm hiểu thêm thêm nội dung bài viết về nguyên nhân và nhữngh khắc phục lúc Macbook bị nóng.

Xem thêm: Nguyên nhân và nhữngh khắc phục lúc Macbook bị nóng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT