HomeKiên thức ITMã hóa ổ USB bằng chức năng BitLocker trên Windows

Mã hóa ổ USB bằng chức năng BitLocker trên Windows

Bitlocker là một trong tính năng mới được Microsoft thêm vào cho Windows 7/8 với mục đích là để mã hóa những ổ đĩa, từ đó làm tăng tính bảo mật cho data.

USB là thiết bị thon gọn, được tiêu dùng làm chứa những data và tiện để phục vụ cho yêu cầu dịch rời giản giậtn và giậtn giản của người tiêu dùng. Nhưng vì USB với kích thước nhỏ nên nó cũng dễ dàng bị mất và nếu với ai nhặt được thì với thể sử dụng những data chứa trong đó. Chính vì thế nên trong nội dung bài viết tại đây Ttaimienphi sẽ hướng dẫn game thủ mã hóa USB bằng Bitlocker để bảo mật cho những data trong USB.

ma hoa o usb bang bitlocker

Cách mã hóa ổ USB bằng BitLocker

Bước một: Cắm USB vào và nhảy thuộc tính Bitlocker Drive Encryption của Windows 7/8

Sau lúc cắm USB vào, game thủ nhấp chuột vào hình tượng Start, gõ vào đó Bitlocker Drive Encryption rồi ấn Enter.

ma hoa o usb

Bước 2: Tiến hành mã hóa USB

Cửa sổ Bitlocker hiện ra, danh sách những ổ đĩa của thành phầm tính cũng rất được liệt kê ra. quý khách nhấp chuột vào Turn on Bitlocker ở ngoài tên ổ USB .

Tiếp theo chương trình sẽ hỏi phương thức mở khóa ổ đĩa sau thời điểm đã mã hóa. Có 2 phương thức là: Mã hóa bằng password và mã hóa bằng SmartCard. Tuy mã hóa bằng SmartCard mạnh hơn password nhưng trong bài này chúng ta sẽ sử dụng mã hóa bằng Password vì đấy là nhữngh thức mã hóa giản giậtn và giậtn giản hơn.

Bước 3: Click vào ô Use a password to unlock the drive và nhập password vào 2 ô Type your password Retype your password (2 password giống nhau) rồi ấn Next.

Bước 4: Chương trình sẽ hỏi game thủ nơi để lưu trữ key phục hồi password trong trong trường hợp game thủ quên password. quý khách hãy nhấp chuột vào Save the recovery key to a file để tiến hành lưu key vào thư mục PC rồi ấn Next

Bước 5: Cuối và là nhấp chuột Start Encryption để tiến hành mã hóa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ma-hoa-usb-bang-bitlocker-một095n.aspx
Trên đây doanh nghiệp chúng tôi đã hướng dẫn những game thủ nhữngh mã hóa ổ USB bằng thuộc tính BitLocker với sẵn trong Windows, nhờ đó mọi data lưu trữ trên USB của game thủ được bảo mật tuyệt đối. Ngoài ra game thủ với thể sử dụng những ứng dụng bảo vệ USB với sẵn trong Taimienphi.vn, sử dụng những tiện lợi này sẽ giậtn thuần hóa những thao tác.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất