Lỗi màn hình laptop bị tối, bị mờ nguyên nhân do đâu ?

Sẽ nhiều người thắc mắc rằng lỗi monitor hiển thị PC xách tay bị tối, bị mờ nguyên nhân do đâu làm cho cho thiết bị của họ hiển thị unique ko được tốt, giảm kĩ năng thao tác thao tác, gimàn trí trên PC. Để khắc phục tình trạng này, game thủ sở hữu thể tuân theo những hướng dẫn sửa lỗi monitor hiển thị PC xách tay bị tối, mờ tại đây

Quý Khách đọc sở hữu thể gặp những lỗi như monitor hiển thị PC xách tay bị nhòe, bị mờ, loang lổ, bị nhiễu, bị muỗi, sọc ngang, sọc dọc… rất khó sử dụng. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ trả ra một số trong mỗi nguyên nhân dẫn tới tình trạng monitor hiển thị PC xách tay bị tối, bị mờ để người tiêu dùng xem thêm thêm.

sua loi man hinh laptop bi toi, bi mo

Cách sửa lỗi monitor hiển thị PC xách tay bị mờ, bị tối

Lỗi monitor hiển thị PC xách tay bị tối, bị mờ

– Chế độ Power Saving Mode

Máy tính xách tay sở hữu những thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật Power không giống nhau để kéo dãn tuổi thọ pin thiết bị sau khoản thời hạn người tiêu dùng ngắt connect dây khỏi Power AC. Mặc định plan power-saving sẽ làm mờ monitor hiển thị PC xách tay để tiết kiệm pin lúc PC xách tay sử dụng pin.

Màn hình PC xách tay bị tối, bị mờ cũng là do nguyên nhân này. Thông thường PC xách tay cũng thể bị treo ở chính sách Power Saving Mode, monitor hiển thị bị mờ trong cả lúc đã được thức tỉnh. Trường hợp này chỉ việc khởi động lại PC và reset lại chính sách Power Saving Mode là xong.

– Thay đổi chính sách Power Saving Mode

Để thay đổi chính sách Power Saving Mode, nhập power settings vào khung Search trên Start Menu để xuất hiện sổ Power Options, hoặc nhữngh khác là kích chuột phmàn vào hình tượng pin trên tkhô nóng Taskbar, tậu Power Options.

Tại đây tìm và nhấp chuột tậu tùy tậu Dim the display để chỉnh sửa setup, sau đó nhấp chuột tậu Change plan settings. Thay đổi giá trị trị Dim the display thành Never rồi nhấp chuột tậu OK.

– Vấn đề Hartware

Thông thường Hartware PC xách tay sở hữu thể bị lỗi. Nếu quan sát monitor hiển thị PC xách tay ngày càng mờ, đã tới lúc game thủ cần thay monitor hiển thị PC xách tay mới rồi đđấy.

Để kiểm tra lỗi monitor hiển thị PC xách tay bị tối, bị mờ sở hữu phmàn là do Hartware hay ko, thử connect monitor hiển thị phía phía ngoài với PC xách tay của game thủ và kiểm tra xem monitor hiển thị sở hữu bị mờ hay ko. Nếu sở hữu, rất sở hữu thể những setup ứng dụng là thủ phạm làm mờ monitor hiển thị, hoặc cũng sở hữu thể là do vấn đề Hartware. Trường hợp này game thủ cần mang PC xách tay của tôi tới những trung tâm bh, sửa chữa thay thế thay thế PC, PC xách tay để được hỗ trợ.

– Do setup độ sáng monitor hiển thị ko thích hợp

Nếu như game thủ chỉnh độ sáng monitor hiển thị ở mức thấp sẽ dẫn tới tình trạng monitor hiển thị PC xách tay bị tối, bị mờ rất khó trông. Đây là nguyên nhân mọi người hay setup để tiết kiệm Sạc máy lúc sử dụng tuy nhiên sau đó lại ko setup trở lại hoặc sở hữu thể ai đó đã setup mặc định như vậy.

– Đèn cao áp của monitor hiển thị bị lỗi, chập hóngn

Đèn cao áp của monitor hiển thị bị lỗi, chập hóngn… sẽ dẫn tới tình trạng monitor hiển thị PC xách tay bị tối, bị mờ so với những ngày đầu mới tậu và sử dụng nó. Hiện nay hầu giống như những Máy tính xách tay đều sẽ sáng tốt ở độ sáng một000 cd/m2. Nếu như đèn  cao áp của monitor hiển thị bị lỗi, chập hóngn hay hư hóc đâu đó thì rất sở hữu thể chúng sẽ giản độ sáng xuống dưới một000 cd/m2 dẫn tới tính trạng monitor hiển thị trông rất tối dù game thủ đã điều chỉnh chúng hết cỡ rồi.

màn hình laptop bị tối, bị mờ
Màn monitor hiển thị PC xách tay bị tối, bị mờ… dẫn tới những hoạt động và sinh hoạt của game thủ không đảm bảo hiệu suất cao vô vàn

– Do vỉ cao áp hoạt động và sinh hoạt không đảm bảo

Vỉ cao áp hay còn được gọi với loại tên “chuyên môn” là LCD Inverters – đó là nơi tạo điện áp để bóng cao áp sáng được. Giống như lỗi monitor hiển thị PC xách tay bị nhòe, bị mờ, loang lổ; nếu như vỉ cao áp hoạt động và sinh hoạt không đảm bảo sẽ dẫn tới tình trạng monitor hiển thị PC xách tay bị tối, bị mờ.

– Màn hình LCD PC xách tay bị lỗi

Màn hình của game thủ sở hữu thể đã quá hạn sử dụng, hoặc cũng sở hữu thể nó bị rơi, bị yếu sau một thời hạn hoạt động và sinh hoạt “dài tương đối” sẽ dẫn tới tình trạng monitor hiển thị PC xách tay bị giật, nhấp nháy, bị rung, bị tối, bị mờ…

– Tần số quét của monitor hiển thị ko chuẩn chỉnh xác

Tần số quét monitor hiển thị phmàn được đặt chuẩn chỉnh xác mới sở hữu thể mang lại hiệu suất cao sử dụng cao, độ tinh xảo tốt. Như thường thì thì tần số quét của monitor hiển thị phmàn ở trong tầm từ 50, 60, 70, 75Hz tùy theo loại monitor hiển thị sẽ đạt được hiệu suất cao tối đa.

Trên đó là 5 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng monitor hiển thị PC xách tay bị tối, bị mờ gây hại mắt và rất khó sử dụng. Ngoài ra game thủ cũng sở hữu thể kiểm tra lại cáp (cable) monitor hiển thị; otod monitor hiển thị, otod video để xem xét nguyên nhân.

Hướng khắc phục monitor hiển thị PC xách tay bị tối, bị mờ

Trước hết game thủ hãy xem lại monitor hiển thị của game thủ được setup là bao nhiêu. Nếu nó quá thấp hãy setup lại chúng để độ sáng monitor hiển thị được trở về đúng với thiết lập khởi đầu; nếu chưa cứng cáp nhữngh sở hữu thể xem thêm hướng dẫn nhữngh điều chỉnh tăng giảm độ sáng cho PC xách tay win 7 8 trên Taimienphi.vn

Dường như hãy xem lại tần số quét của monitor hiển thị đã chuẩn chỉnh xác hay nói đúng hơn là thích hợp hay chưa. Nếu chưa hãy đặt lại chúng theo những bươc sau: kích chuột phmàn trên “Destop =vàgt; Properties =vàgt; Setting =vàgt; Advanced =vàgt; Monitor” rồi thiết đặt lại nó cho thích hợp. Nó sở hữu thể ở mức từ 50, 60, 70 tới 75Hz. Quý Khách hãy đặt lại chúng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-man-hinh-PC xách tay-bi-toi-bi-mo-46một9n.aspx
Ngoài ra để khắc phục lỗi monitor hiển thị PC xách tay bị tối, bị mờ bởi những nguyên nhân do cao áp của monitor hiển thị bị lỗi, chập hóngn; vỉ cao áp hoạt động và sinh hoạt không đảm bảo; monitor hiển thị LCD PC xách tay bị lỗi người tiêu dùng sở hữu thể mang tới những cơ sở bh, shop sửa chữa thay thế thay thế uy tín để tiến hành kiểm tra và sửa chữa thay thế thay thế hoặc thay mới.

 Chú ý
Quý Khách nên triển khai kiểm tra lại tần số quét của monitor hiển thị trước tiên, nếu chưa khắc phục được sở hữu thể connect với một monitor hiển thị khác để kiểm tra và loại trừ những nguyên nhân, làm như vậy những game thủ sẽ biết chuẩn chỉnh xác monitor hiển thị PC xách tay của game thủ bị tối, bị mờ là do “bệnh” gì. Nếu monitor hiển thị PC xách tay sọc ngang, sọc dọc game thủ cũng sở hữu thể tuân theo tập trung này để sở hữu hiệu suất cao tốt nhất. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT