Làm thế nào để tự động bật NumLock khi khởi động máy tính?

Làm thế nào để tự động nhảy NumLock lúc khởi động PC? là thắc mắc mà nhiều người tiêu dùng thắc mắc lúc mỗi lần nhảy máy lên, họ buộc phván mất thêm thao tác nhấn phím NumLock/NumLck trên keyboard mới mang thể sử dụng phím số. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn game thủ nhữngh kích hoạt phím NumLock để game thủ ko mất thêm thao tác rườm rà này nữa nhé.

Thiết lập tự động nhảy NumLock lúc khởi động PC sẽ hỗ trợ game thủ sử dụng keyboard số mà ko cần phván thao tác nhấn nút NumLock một lần nào nữa. Mặc dù việc nhảy/tắt phím NumLock ko mất nhiều hơn thế gian nhưng phần nào nó cũng gây không thoải mái cho tất tật những người tiêu dùng sau mỗi lần khởi động lại PC.

tu dong bat phim numlock khi khoi dong may tinh

Hướng dẫn tự động nhảy NumLock lúc khởi động PC

Bước một: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để Open sổ Run. Tại đây game thủ gõ registry và nhấn Enter.

tu dong bat phim numlock khi khoi dong may tinh

Bước 2: Trên cửa sổ Registry Editor được hiện lên, game thủ tìm tới khoá InitialKeyboardIndimèoor mang links game như sau

HKEY_USERS.DEFAULTControl PanelKeyboard

Sau đó, nhấp đôi chuột vào InitialKeyboardIndimèoor để thiết lập tự động nhảy phím Numlock lúc nhảy PC

tu dong bat phim numlock khi khoi dong may tinh

Bước 3: Tại cửa sổ Edit String cho khoá InitialKeyboardIndimèoor, game thủ nhập vào ô Value data số 2 sau đó nhấn OK.

tu dong bat numlock khi khoi dong may tinh

Sau lúc thiết lập xong, game thủ mang thể khởi động lại PC và kiểm tra xem phím NumLock đã được kích hoạt chưa nhé. Nếu chưa được kích hoạt game thủ mang thể triển khai lại Bước 3 và thay số 2 bằng 80000002 hoặc 2một47483648 nhé.

Bên cạnh việc thiết lập tự động nhảy NumLock lúc khởi động PC trải qua khoá InitialKeyboardIndimèoor thì game thủ còn mang thể thiết lập tự động nhảy/tắt nhiều phím khác như CapsLock, Scroll Lock bằng nhữngh nhập những số tương ứng tiếp tại đây như ở Bước 3 :

0: Tắt 3 NumLock, CapsLock và  Scoll Lock lúc khởi động.
một: Tự động nhảy CapsLock lúc khởi động PC
2: Tự động nhảy Num Lock lúc khởi động PC
3: Tự động nhảy Num Lock và Caps Lock lúc khởi động PC
4: Tự động nhảy Scoll Lock lúc khởi động PC
5: Tự động nhảy Caps Lock và  Scoll Lock lúc khởi động PC
6: Tự động nhảy NumLock và Scoll Lock lúc khởi động PC
7: Tự động nhảy cả 3 phím NumLock, CapsLock và  Scoll Lock lúc khởi động PC

HỎI – ĐÁP từ người tiêu dùng

Mỗi lần khởi động PC Lenovo IdeaPad 5một0, tôi ko thể nào nhập được mật khẩu, sau thời điểm tìm được nguyên nhân là do chưa nhảy Numlock tôi do dự ko biết mang nhữngh nào để tự động nhảy NumLock trên Windows ko? Xin Taimienphi.vn giúp tôi với? Tôi cảm ơn.

Độc giả: Nguyễn Tiến Giang

Trả lời

Taimienphi.vn xin cảm ơn thắc mắc của game thủ Giang và xin mang giải đáp như sau:

tu dong bat numlock khi khoi dong may tinh

Hướng dẫn kích hoạt cơ chế tự động nhảy NumLock

Phím Numlock là một trong mỗi trong mỗi phím trọng yếu để người tiêu dùng mang thể gõ phím số trên PC, nhưng mặc định sau thời điểm khởi động, Windows sẽ tắt Numlock để tiết kiệm pin cho PC.

tu dong bat numlock khi mo may

Các nhảy cơ chế tự động nhảy NumLock

Tuy nhiên cũng vì nguyên nhân này mà nhiều người tiêu dùng cảm thđấy khó khăn lúc nhập mật khẩu do Numlock chưa được nhảy hay nói nhữngh khác là ko tự động nhảy NumLock sau thời điểm khởi động. Để nhập mật khẩu mang chứa số, người tiêu dùng lại phván tìm nhữngh nhảy Numlock trên PC. Đối với PC của game thủ là Lenovo thì game thủ mang thể áp dụng nhữngh nhảy Numlock trên PC Lenovo đã được Taimienphi.vn tung ra nhé.

Tuy nhiên vấn đề này ko phván ko mang nhữngh giván quyết, game thủ Giang cũng như nhiều game thủ khác mang thể sử dụng hai nhữngh là tắt khởi động nhanh khô trong Control Panel và nhữngh thứ hai là thay đổi giá trị trị trong Regisitry Editor.

Với nhữngh thứ nhất khá an toàn và đáng tin cậy nhưng nhữngh thứ hai sẽ yêu cầu game thủ cần sao lưu registry trước lúc triển khai nếu ko muốn bị lỗi Windows do những thay đổi mang thể xảy ra.

bat numlock tren laptop

Kích hoạt cơ chế tự động nhảy NumLock

Chi tiết nhữngh tự động nhảy numlock lúc khởi động PC đã được Taimienphi.vn tung ra khá khía cạnh trong nội dung bài viết nhảy và tắt numlock Windows một0 lúc khởi động PC nhé. Mặc định đấy là nhữngh tung ra cho Windows một0 nhưng những phiên version Windows cũ hơn như Windows 7 hoặc Windows 8 vẫn mang thể làm được game thủ nhé.

Trong trường hợp ko muốn sử dụng Numlock và phím số trên Windows nữa, game thủ trọn vẹn mang thể sử dụng keyboard ảo Onscreen Keyboard trên PC để nhập số, thường thì keyboard này sẽ tác động ảo nên game thủ cần phván kích hoạt icon keyboard ảo trên thanh khô Taskbar hoặc nhấn Start Menu vàgt; gõ Onscreen Keyboard để mở và sử dụng keyboard ảo Onscreen Keyboard trên PC nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-the-nao-de-tu-dong-bat-numlock-lúc-khoi-dong-may-tinh-9mộtmột8n.aspx
Chúc những game thủ thành tựu!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki