Kiểm tra tình trạng pin laptop không cần dùng phần mềm

Người tiêu dùng nếu biết nhữngh kiểm tra tình trạng pin PC ko cần tiêu dùng ứng dụng trực tiếp trên PC Hãng Hãng Asus, Lenovo, HP, Dell trải qua tool sở hữu sẵn sẽ giậtn giản giậtn giản lđấy được những thông tin về pin nkhô hanh nhất, ví dụ nhất và trọng yếu thuận tiện nhất cho việc sử dụng PC lâu dài.

Thông thường để kiểm tra tình trạng pin PC, hay kiểm tra phụ thâni pin PC Hãng Hãng Asus, Dell, HP, Lenovo lúc này, người tiêu dùng thường tiêu dùng tới những ứng dụng như BatteryCare hoặc BatteryDoctor, tuy nhiên những người nghịch sẽ phtrận ctrận đặt và kích hoạt những thuộc tính khá rắc rối.

kiem tra tinh trang pin laptop khong can dung phan mem

Đối với nhữngh kiểm tra tình trạng pin PC và kiểm tra độ phụ thâni pin PC trong nội dung bài viết này, người nghịch trọn vẹn sở hữu thể áp dụng được trên Windows hoặc Mac OS giậtn giản giậtn giản. Việc kiểm tra tình trạng pin PC sẽ cho những người nghịch biết số cell pin đã dead và làm rõ hơn về sức khóa của pin, nếu tính trạng phụ thâni pin càng thấp, điều đó cho thđấy pin của người nghịch sở hữu tuổi thọ càng tốt.

Kiểm tra tình trạng pin PC ko cần tiêu dùng ứng dụng

Bước một: Truy cập Command Prompt (Admin) bằng nhữngh nhấn tổ hợp phím Windows + X vàgt; Command Prompt (Admin) hoặc nhấn chuột phtrận vào Start Menu và mua sắm mục tương tự. Cách này áp dụng cho Windows 8, 8.một và một0.

kiem tra tinh trang pin laptop

Trong lúc đó trên Windows 7, những người nghịch sở hữu thể nhấn Start Menu vàgt; gõ cmd admin để mở Command Prompt (Admin).

Bước 2: Trong trình lệnh Command Prompt (Admin), những người nghịch nhập dòng sản phẩm lệnh sau và nhấn Enter:

powercfg /batteryreport

kiem tra tinh trang pin laptop khong dung phan mem

Sau lúc nhập dòng sản phẩm lệnh trên, PC sẽ tự động tạo và trích xuất một report liên quan tới pin PC thời điểm hiện tại.

kiem tra tinh trang pin laptop khong dung phan mem

Bước 3: quý khách truy nhập theo links game sau để mở report và kiểm tra tình trạng pin PC thời điểm hiện tại:

C:WINDOWSsystem32battery-report.html

kiem tra tinh trang pin laptop khong can phan mem

quý khách tìm tới mục battery-report.html, hoặc nhấn vào mục tìm tìm và nhập tên để tìm nkhô hanh, sau đó mua sắm mở trên trình duyệt Internet Explorer hoặc Microsoft Edge. Lưu ý chỉ sở hữu hai trình duyệt này hiện tư vấn mở.

kiem tra tinh trang pin laptop khong dung phan mem

Bước 4: Các thông số kỹ thuật kỹ thuật được vừa lòng yêu cầu trong report tình trạng pin PC ví dụ như sau: Name (tên pin), Manufacture (nhà sản xuất pin), Serial Number (số seri), Chemistry (loại pin), Design Capathành phố (công suất thiết kế), Full Charge Capathành phố (Công suất pin kh sạc đầy) và Cycle Count (Chu kỳ sạc).

theo doi tinh trang pin laptop khong can phan mem

Các thông số kỹ thuật kỹ thuật cơ version về PC, PC của người nghịch.

kiem tra tinh trang pin laptop khong dung phan mem

Thông số liên quan tới pin PC của người nghịch.

kiem tra tinh trang pin laptop khong can phan mem

Mục Recent Usage vừa lòng yêu cầu tất tật những hoạt ododngj sắp nhất liên quan tới pin của thành phầm tính.

Mục Battery Usage: vừa lòng yêu cầu thông tin về thời hạn sử dụng pin PC

theo doi tinh trang pin laptop khong dung phan mem

Mục Usage History: vừa lòng yêu cầu lịch sử dân tộc sử dụng pin PC, baoo gồm thời hạn sử dụng pin, thời hạn sử dụng sạc, ko tiêu dùng pin.

kiem tra tinh trang pin laptop khong can phan mem

Mục Battery Capathành phố History: vừa lòng yêu cầu data lịch sử dân tộc công suất pin. Tại đây, người tiêu dùng sở hữu thể so sánh công suất thiết kế và công suất thực tiễn lúc sạc đầy để biết tình trạng pin PC sở hữu đang bị quá ttrận hoặc bị phụ thâni hay ko. Nếu tầm nhữngh giữa công suất thiết kế và công suất thực tiễn lúc sạc đầy càng xa, điều đó sở hữu nghĩa, pin của người nghịch đang bị phụ thâni đi khá nkhô hanh đđấy.

kiem tra tinh trang pin laptop khong dung phan mem

Mục Battery Life Estimate: Cung cấp ước tính về tuổi thọ pin PC.

theo doi tinh trang pin laptop khong can phan mem

Thông qua những thông số kỹ thuật kỹ thuật pin trên, trọn vẹn có thể chắn người nghịch đọc đã biết một trong những mỗi nhữngh kiểm tra tình trạng pin PC ko cần ứng dụng BatteryCare hoặc BatteryDoctor vô và hiệu suất cao, dễ dàng áp dụng trên phần lớn những phiên version Windows và MacOS lúc này. Việc kiểm tra tình trạng pin PCHãng Hãng Asus, Dell, HP, Lenovo là nhữngh nkhô hanh nhất để nắm được những thông số kỹ thuật kỹ thuật pin trọng yếu, quyết định tuổi thọ pin và thậm chí là tình trạng BH của thành phầm tính.

Tất nhiên, lúc kiểm tra tình trạng BH PC còn tùy vào quá nhiều vào những yếu tố, nhưng rõ ràng, nếu giữ được một nhữngh tiêu dùng pin đúng nhữngh, quy trình kiểm tra BH PC sẽ tiện nghi và giậtn giản giậtn giản được thay thế hơn nếu xảy ra trường hợp lỗi do pin.

Nếu người nghịch đang sở hữu yêu cầu mua sắm lại PC cũ thì cũng nên tìm làm rõ những vấn đề liên quan tới chiếc PC để ko mua sắm phtrận mặt hàng rởm, không tốt unique, nhữngh kiểm tra PC cũ trước lúc mua sắm sẽ hỗ trợ ích cho những người nghịch vô tận.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-tinh-trang-pin-PC-khong-can-dung-phan-mem-22635n.aspx
Chúc những người nghịch thành tựu!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT