HomeKiên thức ITKiểm soát lưu lượng Data cho mạng dây trên Windows 10 Creators...

Kiểm soát lưu lượng Data cho mạng dây trên Windows 10 Creators Update

Việc kiểm soát lưu lượng sử dụng là rất rất quan trọng, đặc thù lúc người đùa đang sử dụng 3G hoặc cần quyên tâm tới lưu lượng sử dụng hằng ngày là bao nhiêu. Mới đây Microsoft đã cho phép kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows một0 Creators Update thay vì chỉ WiFi như lúc trước kia trên Windows một0 những phiên version trước.

Tại những phiên version Windows một0 trước người đùa đã biết tới một tính năng gọi là Metered Connection như là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay đo lưu lượng data sử dụng trên PC. Tất nhiền việc kích hoạt kiểm soát connect Metered Connection chỉ giành cho những connect WiFi, 3G mà thôi. Tuy nhiên tính năng này đã cván tiến và người đùa với thể kiểm soát connect Metered Connection trên Windows một0 cho tổng thể mạng dây. Đây là một trong những động thái tích cực của Microsoft trong việc lưu tâmt cho khắc mặt hàng của tôi qua tính năng kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows một0 Creators Update.

kiem soat luu luong data cho mang day tren windows 10 creators update

Khi người đùa kích hoạt kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows một0 thì mọi sinh hoạt gồm có những ứng dụng chạy nền như OneDrive, DropBox hay Google Drive sẽ tự động bị hủy bảo, ngoài ra còn cả những phiên version update Win một0 cũng trở thành hủy theo. Nhưng tất nhiên là chỉ áp dụng với phiên version update Win một0 nhỏ lẻ, còn với những phiên version chính thống, phiên version sửa lỗi rất quan trọng thì tính năng Metered Connection hầu như ko với tính năng.

Kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows một0

Bước một: Việc lần thứ nhất để kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows một0 là người đùa phván kích hoạt Metered Connection cho mạng dây người đùa đang sử dụng bằng nhữngh mở Menu Start và gõ “settings ” sau đó truy nhập vào Settings nhé.

kiem soat luu luong data cho mang day tren windows 10 creators update 2

Bước 2: Trong mục Settings , tiếp tục truy nhập vào phẩn quản trị khối khối server mạng, những nhữngh connect về mạng là Network andamp; Internet .

kiem soat luu luong data cho mang day tren windows 10 creators update 3

Bước 3: Truy cập vào mục Ethernet để tiến hành kích hoạt Metered Connection trên mạng đây.

kiem soat luu luong data cho mang day tren windows 10 creators update 4

Bước 4: Trong phần Ethernet nơi thiết lập những tính năng liên quan mạng dây, người đùa tậu vào hình tượng network đang connect.

kiem soat luu luong data cho mang day tren windows 10 creators update 5

Bước 5: Tại trong phần Network hãy kích hoạt cơ chế Metered Connection bằng nhữngh nhấp chuột ON vào Set as metered connection .

kiem soat luu luong data cho mang day tren windows 10 creators update 6

Nếu với ứng dụng nào chạy ngầm như trong hình là OneDrive, ngay lập tức sẽ tác động thông tin hạn chế do người đùa nhảy Metered Connection lên, như vậy chúng ta cũng đã hoàn tất việc kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows một0 Creators Updates.

Như vậy với việc kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows một0 Creator Updates sẽ hỗ trợ người đùa tránh được những phiền toái gặp phván lúc đang sử dụng Windows một0 cũng như làm tác động tới véc tơ vận tốc tức thời mạng của người đùa. Cũng với thể một phần trong đó gây ra kình trạng mạng chập chần lúcến cho những người đùa rất mất công để khắc phục mạng chập hóngn trở lại thường thì.

Nhưng như Taimienphi.vn đã nói ở trên tính năng kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows một0 này ko được ưu tiên lúc khối khối server vớin những phiên version câp nhật rất quan trọng liên quan tới khối khối server hoặc sửa lỗi bảo mật trong Windows một0.

Nếu như ko thích kiểm soát lưu lượng data cho mạng dây trên Windows một0 người đùa với thể sử dụng thêm những ứng dụng phía phía ngoài tư vấn việc làm giá trịm sát mạng tốt hơn với top ứng dụng quản trị giá trịm sát connect mạng. Trong danh sách những ứng dụng quản trị giá trịm sát mạng đều là nhưng ứng dụng với tên tuổi, người đùa với thể yên tâm sử dụng chúng để đảm bảo connect mạng nhà mình được thông suốt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-soat-luu-luong-data-cho-mang-day-tren-windows-một0-creators-update-229một4n.aspx
Hiện Windows một0 Creators đang rất là HOT, nếu người đùa chưa tăng cấp Windows một0 Creators Update hãy nkhô cứng tay tván file iSO Windows một0 Creators hoặc sử dụng tính năng update trong khối khối server nếu sử dụng win một0 version quyền, với thể tăng cấp Windows một0 Creators cho thiết bị của tôi.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website