HomeKiên thức ITKích hoạt và sử dụng Touchpad ảo trên Windows 10

Kích hoạt và sử dụng Touchpad ảo trên Windows 10

Sau lúc kích hoạt, người nghịch mang thể sử dụng đụng screenpad ảo để điều lúcển trỏ chuột trên screen thiết bị đụng screen. Tham khảo khía cạnh kỹ hơn những bước kích hoạt và sử dụng đụng screenpad ảo trên Windows một0 trong phần hướng dẫn tại đây của Taimienphi.vn.

Trên phiên người nghịch dạng Windows một0 Creators Update, Microsoft cháp vá thay đổi thêm touchpad ảo mới hoạt động và sinh hoạt như keyboard đụng screen trên screen (touch keyboard). Quý quý khách sản phẩm mang thể sử dụng touchpad ảo này để điều lúcển trỏ chuột trên thiết bị mang screen đụng screen.

kich hoat va su dung touchpad ao tren windows 10

Để kích hoạt touchpad ảo, nhấn lì hoặc kích chuột phván vào thanh hao Taskbar, sau đó mua sắm Show touchpad button. Tùy mua sắm này ko mang sẵn trên những thiết bị ko mang screen đụng screen.

kich hoat va su dung touchpad ao tren windows 10 2

Lúc này những người nghịch sẽ trông thđấy một hình tượng touchpad mới trên thanh hao Taskbar nằm sắp nút đụng screen Keyboard. Nhấn mua sắm hoặc nhấp chuột vào hình tượng đó để mở hoặc đóng touchpad ảo.

kich hoat va su dung touchpad ao tren windows 10 3

Để sử dụng touchpad ảo, chỉ việc đặt ngón tay lên touchpad trên screen đụng screen và dịch chuyển xung quanh tương tự những người nghịch sử dụng touchpad thường thì. Trỏ chuột sẽ dịch chuyển xung quanh screen lúc người nghịch dịch chuyển ngón tay.

Quý quý khách sản phẩm mang thể dịch chuyển cửa sổ touchpad ảo tới bất kể vị trí nào mà người nghịch thích trên screen. Chỉ cần đụng vào thanh hao tiêu đề (title bar) trên cửa sổ và dịch chuyển ngón tay của người nghịch để dịch chuyển cửa sổ.

kich hoat va su dung touchpad ao tren windows 10 4

đụng screenpad ảo hoạt động và sinh hoạt “chuẩn chỉnh xác” như touchpad cơ vật lý. Quý quý khách sản phẩm mang thể kích chuột trái hoặc kích chuột phván bằng nhữngh nhấn vào nút chuột phía trái hoặc phía phván ở phía dưới và cửa sổ, hoặc người nghịch mang thể nhấn một ngón tay để kích chuột trái hoặc nhấn 2 ngón tay để kích chuột phván.

Ngoài ra người nghịch mang thể triển khai thêm một số trong mỗi thao tác tăng khác. Chẳng hạn như đặt 3 ngón lên touchpad ảo và vuốt lên trên để mở giao diện Task View để chuyển đổi trong số những cửa sổ. Đặt 3 ngón tay lên touchpad và vuốt xuốn để hiển thị screen desktop.

kich hoat va su dung touchpad ao tren windows 10 5

Quý quý khách sản phẩm cũng mang thể thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật những thiết lập touchpad ảo từ Settings =vàgt;Devices =vàgt;đụng screenpad screen.

Ví dụ, để thay đổi véc tơ vận tốc tức thời trỏ chuột, người nghịch chỉ việc điều chỉnh thanh hao trượt Change the cursor véc tơ vận tốc tức thời tại đây. Quý quý khách sản phẩm mang thể điều chỉnh véc tơ vận tốc tức thời trỏ chuột trên cả touchpad ảo và touchpad cơ vật lý mang sẵn trên khối khối server.

Ngoài ra tại đây người nghịch cũng mang thể xem và thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật những hành vi đụng và vuốt touchpad để hoạt động và sinh hoạt chuẩn chỉnh xác hơn trên cả touchpad ảo và touchpad cơ vật lý.

kich hoat va su dung touchpad ao tren windows 10 6

Với nhữngh kích hoạt và sử dụng đụng screenpad ảo trên Windows một0 se giúp người nghịch hạn chế sử dụng touchpad cơ vật lý trên PC xách tay của tôi hơn, tránh tài năng hư hóc trên thiết bị. Trong trường hợp người nghịch cần kích hoạt touchpad ảo lúc touchpad PC xách tay của người nghịch ko hoạt động và sinh hoạt thì hãy thử nhảy touchpad PC xách tay xem thiết bị này hoạt động và sinh hoạt chưa nhé, nhữngh nhảy touchpad Máy tính xách tay tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-va-su-dung-touchpad-ao-tren-windows-một0-25007n.aspx
Có nhiều trường hợp đụng screenpad lại mang lại những phiền hà cho những người tiêu dùng, nếu ko muốn sử dụng, người nghịch mang thể tắt touchpad, khóa chuột đụng screen trên PC xách tay đi, khía cạnh nhữngh tắt touchpad trên những thương hiệu PC xách tay cũng mang những nhữngh tắt không giống nhau, nếu gặp khó khăn, người nghịch hãy đặt thắc mắc với Taimienphi nhé.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất