HomeKiên thức ITKích hoạt chế độ bảo vệ ghi USB trên Windows 10

Kích hoạt chế độ bảo vệ ghi USB trên Windows 10

Kích hoạt Chế độ bảo vệ ghi USB trên Windows một0 sẽ hỗ trợ game thủ bảo mật data USB, do đó nếu ko muốn người khác sở hữu data, hãy thử triển khai thủ thuật kích hoạt cơ chế bảo vệ ghi USB trên Windows một0 được Taimienphi.vn nói qua trong nội dung bài viết này nhé.

Sau lúc tải Windows một0, người tiêu dùng mang thể bảo vệ chống ghi data trên những thiết bị gắn ngoài như USB để bảo vệ data. Một lúc được kích hoạt cơ chế bảo vệ ghi USB, người tiêu dùng mang thể chặn truy nhập và bảo vệ data USB của người tiêu dùng. Đây sẽ là  một trong những mỗi nhữngh bảo vệ data USB rất giậtn thuần, hiệu suất cao nhưng lại ít được sử dụng do phtrận tiến hành một số trong mỗi thao tác mà ko phtrận người tiêu dùng nào thì cũng nắm rõ, đặc trưng sau thời điểm lỗi Windows một0 khá  nhiều mang thể dẫn tới tình trạng mất data USB bất kể lúc nào.

bat che do write protection tren usb

Hướng dẫn kích hoạt cơ chế bảo vệ ghi USB

Kích hoạt cơ chế bảo vệ ghi USB trên Windows một0

Bước một: Mở Registry Editor trên Windows một0 bằng nhữngh nhấn Start Menu andgt; gõ Regedit hoặc regedit.exe và truy nhập vào kết quả tìm tìm.

Hoặc game thủ cũng mang thể nhấn Windows + R để mở vỏ hộp lệnh Run andgt; gõ regedit.exe và nhấn Enter.

khac phuc loi write protection

Bước 2: Trong giao diện Windows Registry, game thủ tìm theo links game sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControl

Bước 3: Tạo một key phụ mới trên khóa Control bằng nhữngh nhấn chuột phtrận lên Control andgt; New andgt; Key và đặt tên cho Key mới là: StorageDevicePolicies.

go bo write protected tren usb

Bước 4: Trong mã StorageDevicePolicies, game thủ tiếp tục tạo một khóa 32-bit DWORD mới và đặt tên là WriteProtect.

vo hieu hoa che do write protected

bat che do bao ve ghi usb tren windows 10

kich hoat che do bao ve ghi usb tren windows 10

Bước 5 : Nhấp đúp vào khóa đó hoặc nhấn chuột phtrận sắm Modify và thay đổi giá trị trị là một. Ngay cả lúc game thủ vận hành Windows một0 phiên version 64-bit thì game thủ vẫn cần nhảy tạo giá trị trị 32-bit DWORD.

cach kich hoat che do bao ve ghi usb tren windows 10

Bước 6: Kết nối lại USB nếu như game thủ đã connect chúng với PC.

cach bat che do bao ve ghi usb tren windows 10

Thông báo USB của game thủ đã biết thành khóa và đang trong cơ chế bảo vệ ghi.

Sau lúc đặt giá trị trị cho khóa WriteProtect là một và connect USB lại, lệnh chặn ghi data vào USB sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Như vậy, người tiêu dùng sẽ chỉ mang thể connect USB và đọc những data mang trong này mà ko thể ghi data từ PC vào USB và ngược lại.

bat che do bao ve usb tren windows 10

Quý người tiêu dùng sẽ không còn thể nào triển khai bất kể thao tác sao chép, kéo thả nào so với USB nữa do khối khối VPS đã kích hoạt cơ chế bảo vệ ghi USB trên Windows một0.

Ngay cả lúc những tùy chỉnh như Delete hay New cũng sẽ biến mất trên menu ngữ cảnh. Quý người tiêu dùng mang thể mở Command Prompt sau đó nhập lệnh *:andgt;del setup.exe để kiểm tra lệnh del mang tồn tại trên USB ko nhé. Trong số đó * là tên ổ USB của game thủ hiển thị trên PC.

Như vậy sau thời điểm kích hoạt tính năng này, game thủ mang thể yên tâm vì sẽ ko ai mang thể truy nhập, sao chép hay chỉnh sửa data trong USB của game thủ nữa, họ sẽ chỉ mang thể đọc data của game thủ mà thôi. Ngoài nhữngh sử dụng Windows Registry, game thủ cũng mang thể sử dụng tới ứng dụng thay thế mang Điểm lưu ý năng tương tự như USB WriteProtector nhé. Với việc sử dụng ứng dụng USB WriteProtector, game thủ mang thể yên tâm bảo vệ USB nhanh khô chóng mà ko cần phtrận truy nhập thiết lập phức tạp.

Cách bảo vệ data USB bằng việc kích hoạt cơ chế bảo vệ ghi USB trên Windows một0 khá hữu dụng so với người tiêu dùng nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên nếu game thủ ko mang nhiều kỹ năng, game thủ mang thể  sử dụng ứng dụng USB Security để bảo vệ USB của game thủ, tính năng đặt mật khẩu bảo vệ USB bằng USB Security khá nổi nhảy và thông dụng để bảo vệ người tiêu dùng tránh khỏi những nguy hại bảo mật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-che-do-bao-ve-ghi-usb-tren-windows-một0-9một56n.aspx
Chúc những game thủ thành tựu!

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website