Không dùng được bàn phím sau khi cài đặt, cập nhật Windows sửa như thế nào?

quý quý khách sản phẩm đang đau đầu vì ko sử dụng được keyboard, keyboard ko sinh hoạt sau khoản thời hạn thiết đặt, update Windows một0 , 8 hay 7. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi không thoải mái này đây?

Vì sao keyboard ko sinh hoạt, ko sử dụng được sau khoản thời hạn thiết đặt, update Windows? Nguyên nhân do đâu? Cách sửa lỗi ra làm sao? với tìm hiểu thêm tài liệu thủ thuật PC của Taimienphi tại đây để biết nhữngh xử lý nhé

huong dan sua loi ban phim khong hoat dong sau khi cap nhat windows

Hướng dẫn sửa lỗi keyboard Windows sau khoản thời hạn seting Win

Sửa lỗi keyboard ko sinh hoạt sau khoản thời hạn seting, update Windows

Cách một: Gỡ bỏ thiết đặt version update Windows

Giả sử nếu sau khoản thời hạn update, update phiên version Windows một0 tiên tiến nhất và lỗi keyboard ko sinh hoạt hoặc sinh hoạt ko đúng nhữngh xảy ra. Nguyên nhân mang thể là do driver keyboard ko tương thích với version update Windows mới. Để khắc phục lỗi, gitrận pháp là gỡ bỏ thiết đặt version update Windows.

Thực hiện theo những bước tại đây:

Đầu tiên xuất hiện sổ Control Panel, sau đó tìm và nhấp chuột tậu Programs and Features =vàgt;View the installed updates.

khong dung duoc ban phim sau khi cai windows sua nhu the nao

Xem thêm: Cách gỡ update Windows một0 thành tựu

Tại đây hiển thị danh sách tất tật những version update mà gamer thiết đặt vừa qua trên khối khối server. Tìm và kích chuột phtrận vào version update tiên tiến nhất và tậu Uninstall để gỡ bỏ thiết đặt.

Cuối với khởi động lại PC để áp dụng thay đổi và kiểm tra xem keyboard đã sinh hoạt, đã sử dụng được chưa. Nếu lỗi vẫn còn đấy, tìm hiểu thêm tiếp một vài nhữngh sửa lỗi tại đây.

Cách 2: Cập nhật phiên version driver keyboard tiên tiến nhất

Trong nhiều trường hợp nguyên nhân gây lỗi keyboard ko sinh hoạt, ko sử dụng được mang thể là do driver. Thử update driver tiên tiến nhất và kiểm tra xem lỗi còn hay ko.

Đầu tiên nhập Device Manager vào khung Search trên Start Menu, trên danh sách nhấp chuột tậu để xuất hiện sổ Device Manager.

Trên cửa sổ Device Manager, tìm và tăng thêm mục Keyboard. Tiếp theo tìm và kích chuột phtrận vào driver keyboard, tậu Update the driver (update driver).

cach sua loi ban phim khong hoat dong tren windows 10

Trên cửa sổ tiếp theo, gamer nhấp chuột tậu tùy tậu thứ 2 như hình tại đây.

cach sua loi ban phim khong hoat dong sau khi cap nhat windows

Tiếp theo tậu tùy tậu Let me pick from a list of device drivers on my computer, sau đó nhấp chuột tậu Next.

huong dan sua ban phim sau khi cai dat windows

Lúc này trên monitor hiển thị sẽ hiển thị danh sách những driver tương thích với keyboard. Chọn driver ngẫu nhiên, sau đó nhấp chuột tậu Next.

windows sau khi cai dat va cap nhat khong su dung duoc ban phim can sua the nao

Quá trình thiết đặt driver mang thể mất một tầm thời hạn. Sau lúc quy trình hoàn tất, khởi động lại khối khối server để áp dụng thay đổi.

khac phuc loi ban phim khong hoat dong sau khi update va cai dat windows

Cách 3: Tắt tính năng Filter Keys

Cuối với nếu đã áp dụng những nhữngh trên nhưng keyboard vẫn ko sinh hoạt, thử tắt tính năng Filter Keys và xem lỗi còn hay ko.

Để tắt, vô hiệu hóa tính năng Filter Keys, xuất hiện sổ Control Panel, sau đó tìm và nhấp chuột tậu Ease of Access =vàgt;Ease of Access Center =vàgt;Make the keyboard easier to use.

Bước tiếp theo tìm và bỏ tích tùy tậu Filter Keys, đóng tất tật những cửa sổ đang mở và khởi động lại PC.

khong dung duoc ban phim sau khi cai windows sua nhu the nao

Xem thêm: Cách tắt thuộc tính Windows Update Delivery Optimization trên Windows một0

https://thuthuat.taimienphi.vn/khong-dung-duoc-ban-phim-sau-lúc-cai-windows-sua-nhu-the-nao-5988mộtn.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer một vài nhữngh sửa lỗi keyboard ko sinh hoạt sau khoản thời hạn seting, update Windows. Hy vọng với những thủ thuật trên đây sẽ hỗ trợ gamer khắc phục được lỗi phiền toái này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT