HomeKiên thức ITKhắc phục, sửa lỗi RAM kêu bip bip khi khởi động máy...

Khắc phục, sửa lỗi RAM kêu bip bip khi khởi động máy tính

RAM là thành phần của thành phầm tính tuy ít lỗi nhưng điều đó ko với nghĩa là nó ko bị lỗi. Trong nội dung bài viết này, taimienphi.vn sẽ hướng dẫn người nghịch “sửa lỗi RAM kêu bip bip lúc khởi động” – một lỗi cũng thỉnh thoảng xảy ra với PC.

Khi người nghịch vừa khởi động PC lên và nghe 3 tiếng “bip bip” kéo dãn dài, screen ko lên thì đđó là thông tin của mainboard cho thấy thêm là RAM của người nghịch bị lỗi. Tránh nhầm lẫn sang trường hợp nghe một tiếng “bip”dài và 3 tiếng “bip” ngắn, đó là lỗi của đồ họa rời (nếu như máy người nghịch với đồ họa rời).

Nguyên nhân và nhữngh khắc phục lỗi RAM kêu bip bip

một. Chân RAM bị bẩn

Trong quy trình sử dụng lâu dài, chân RAM có năng lực sẽ bị bám nhiều bụi bẩn , từ đó gây ra lỗi . quý khách chỉ việc tháo RAM ra, sử dụng khăn hoặc giđó ăn để vệ sinh cho sạch phần chân RAM rồi sau đó cắm lại vào mainboard và khởi động máy lên xem đã mất lỗi chưa.

2. Khe cắm RAM bị lỗi

loi ram keu bip bip

Trong trường hợp này thay thế thay thế RAM bằng nhữngh tháo RAM ra và cắm lại vào Zắc cắm khác rồi khởi đông PC lên.

3. Trong nhiều thanh khô RAM thì với một thanh khô bị lỗi

Đối với những người nghịch với máy sử dụng nhiều hơn thế nữa một thanh khô RAM thì với thể tháo hết những thanh khô RAM ra, rồi lắp từng chiếc vào và thử khởi động xem với bị lỗi ko. Trường hợp phát hiện thanh khô nào bị lỗi thì người nghịch với thể lau chân RAM xem với phván là do bẩn hay ko. Còn nếu nó bị lỗi thật thì người nghịch nên đem ra địa chỉ PC nhờ nhân viên ở đó kiểm tra để tránh những sự cố không nhu cầu xảy ra.

Hi vọng sau thời điểm những người nghịch triển khai những bước trên thì người nghịch với thể trọn vẹn sửa được lỗi ram kêu bip bip lúc khởi động.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-ram-keu-bip-bip-lúc-khoi-dong-605n.aspx
Một để ý với những người nghịch hay sử dụng PC đó là nhiều lúc PC sinh hoạt, do ta mở quá nhiều chương trình ko quan trọng dẫn tới tình trạng RAM bị quá tván, lúc này việc giván phóng RAM là hết sức quan trọng, người nghịch chỉ việc tắt bớt những chương trình triển khai giật quá nhiều RAM đi là được, ko kể đó, để giván phóng một nhữngh trọn vẹn, người nghịch nên xem thêm nhiều nhữngh giván phóng RAM khác hiệu suất cao.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất