Tin học văn phòng

Khắc phục lỗi “Tờ khai không đúng định dạng với XSD”

Với lỗi “Tờ khai ko đúng định dạng với XSD” là do phiên gamer dạng mới của HTKK chưa được hoàn thiện, những thông số kỹ thuật kỹ thuật data trong file XML chưa chuẩn chỉnh xác nên sẽ xuất hiện lỗi trên. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn những gamer nhữngh khắc phục lỗi lúc gặp phround nhé.

Với Điểm sáng là sở hữu nhiều loại tờ khai nên sẽ sở hữu những thông tin lỗi cũng sẽ không còn giống nhau, tùy vào từng thông tin, thông tin mà sở hữu những phương án khắc phục không giống nhau. Với nội dung bài viết này doanh nghiệp chúng tôi chỉ đưa ra một trong những mỗi lỗi cơ gamer dạng để mọi người tìm hiểu thêm.

Khắc phục lỗi “Tờ khai ko đúng định dạng với XSD”

Khi gặp phround lỗi trên người tiêu dùng cần phround:

– Kiểm tra phiên gamer dạng của HTKK xem đã phround là phiên gamer dạng tiên tiến nhất chưa (HTKK 3.3.0): Nếu chưa, những gamer tround phiên gamer dạng tiên tiến nhất HTKK.
– Sao lưu data và tải về lại ứng dụng HTKK trên PC.
– Chuyển sang định dạng PDF sau đó nộp thử.
– Kê khai và nộp trực tuyến.

Sau lúc thử những bước trên vẫn ko sở hữu kết quả thì gamer cần phround chỉnh sử lại mã Power nguồn của file XML (Với nhữngh này yêu cầu người làm phround sở hữu chút kiến thức về CNTT và PC sở hữu ứng dụng soạn thảo mã Power nguồn, ở đây doanh nghiệp chúng tôi sử dụng Notepad++ những gamer sở hữu thể tải về ở dưới). Và tùy theo những thông tin mà gamer sở hữu những phương án thay thế thay thế không giống nhau.

Download Notepad++ và thiết lập

Sau lúc thiết lập Notepad++ xong, gamer phround chuột vào file XML sau thời điểm đã kết xuất ra từ ứng dụng HTKK và mua sắm Edit with Notepad++

Kiểm tra với thông bao lỗi ở loại nào thì gamer tiến hành thay thế thay thế ở loại đó. Dưới đây doanh nghiệp chúng tôi xin tổng hợp một trong những mỗi lỗi mà người tiêu dùng hay gặp phround, những gamer sở hữu thể tìm hiểu thêm thêm.

một) Với thông tin: Tờ khai ko đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại loại: 2một. – Chi tiết: cvc-pattern-valid: Value ‘0một-một0-20một4’ is not facet-valid with respect to pattern ‘((0?[1-9]|[12][0-9]|3[01])/(0?[1-9]|một[012])/(một9|20)dd)?’ for type ‘DateType’

Sửa: Mở Tìm tham số 0một-một0-20một4 =vàgt; Sửa thành 0một/một0/20một4 rồi lưu lại (Sửa dấu gạch ngang thành gạch chéo cánh, chỉ sửa tham số này, ko sửa thêm những tham số khác). Và kiểm tra bằng nhữngh nộp lại.

2) Với thông tin: Tờ khai ko đúng định dạng với XSD. – Dữ liệu sai tại loại: một56. – Chi tiết: cvc-datatype-valid.một.2.một: ” is not a valid value for ‘integer’

Nguyên nhân: Do người khai để loại trống ko sở hữu data.

Sửa: Click vào những loại trống đó nhấn F6 để xóa loại trống đó đi.

3) Với thông tin: Tờ khai ko đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại loại: 92. – Chi tiết: cvc-complex-type.2.4.b: The nội dung of element ‘HDonHetGTriSDung’ is not complete. One of ‘{“http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue”:ChiTietHoaDon}’ is expected.

Với thông tin này sở hữu này sở hữu 2 nguyên nhân:
– Do người tiêu dùng lúc kê khai report tình hình sử dụng hóa lagn kiểm tra mua sắm vào phụ lục “Mẫu 3.một2: Kỳ report cuối với”. Để sửa gamer chỉ việc xóa phụ lục này đi rồi kết xuất XML tờ khai và nộp lại thường thì.

– Đối với nhữngh doanh nghiệp đổi địa chỉ đăng ký marketing nhưng vẫn muốn sử dụng tiếp hóa lagn cũ để tiết kiệm kinh phí, người tiêu dùng sẽ phround khai trên phụ lục “Mẫu 3.một2: Kỳ report cuối với”. Nhưng do ứng dụng HTKK 3.3.0 đang bị lỗi, nên sở hữu thể khắc phục theo 2 nhữngh:

     + Tiến hành kê khai trực tuyến Tại đây
    + Tiến hành sửa file XML: Thêm những thành phần vào giữa cặp thẻ như hình dưới rồi lưu lại và nộp tờ khai.

4) Với thông tin: Tờ khai ko đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại loại: một02. – Chi tiết: cvc-complex-type.2.4.b: The nội dung of element ‘HDonDKiTiepSDung’ is not complete. One of ‘{“http://kekhaithue.gdt.gov.vn/TKhaiThue”:ChiTietHoaDon}’ is expected.

Cách sửa:

5) Với thông tin: Tờ khai ko đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại loại: 55. – Chi tiết: cvc-datatype-valid.một.2.một: ” is not a valid value for ‘date’.

6) Với thông tin: Tờ khai ko đúng định dạng với XSD: -Dữ liệu sai tại loại: 53. – Chi tiết: cvc-pattern-valid: Value ” is not facet-valid with respect to pattern ‘một70một|một704|một705|0000|một76một|một052|một056|một057’ for type ‘tieuMucHT_empty’.

Sửa: Tìm loại “tieuMucHachToan” và thêm số tiêu mục hạch toán vào. Tuy nhiên mỗi loại tờ khai lại sở hữu tiểu mục hạch toán không giống nhau nên người tiêu dùng Note lúc điền:
+ Tờ khai thuế GTGT khấu trừ 0một/GTGT: một70một
+ Tờ khai thuế tiêu thụ riêng không liên quan gì đến nhau 0một/TTĐB: 0000

7) Với thông tin: Tờ khai ko đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại loại: một22. – Chi tiết: cvc-datatype-valid.một.2.một: ” is not a valid value for ‘integer’.  

Cách sửa: Lỗi này thường xảy ra lúc người tiêu dùng lập tờ khai quyết toán thuế TNCN để trống chỉ tiêu một9 “Số thuế TNCN đã khấu trừ”. Chỉ tiêu này khuyến nghị phround nhập. Vì vậy nếu cá thể đó chưa khấu trừ thuế TNCN thì phround để số tiền ảo là 0 (ko được bỏ trống).

8) Với thông tin: Tờ khai ko đúng định dạng với XSD: cvc-pattern-valid: Value’0một0069một544005’ is not facet-valid with respect to pattern “([0-9]{một0})(-[0-9]{3})? for type ‘TINType’.

Nguyên nhân là do người kê khai sai nội dung trên hóa lagn, nguyên nhân thường gặp nhất là do gõ MST sở hữu dấu nhữngh ở giữa hoặc ở cuối hoặc gõ mã số thuế chi nhánh bị thiếu dấu gạch ngang tách riêng 3 số cuối, gamer chỉ việc sửa lại cho đúng và lưu lại là được.

9) Với thông tin: Tờ khai ko đúng định dạng với XSD. -Dữ liệu sai tại loại: 445. – Chi tiết: cvc-datatype-valid.một.2.một: ‘0.00’ is not a valid value for ‘integer’.

Cách sửa: Mở file XML bằng Notepad++, tìm tới loại bị lỗi và sửa giá trị trị 0.00 thành 0 rồi lưu lại và nộp lại tờ khai.

một0) Với thông tin: Hồ sơ chưa đăng ký nộp qua mạng

Lỗi này tuy thông tin lỗi ko giống lỗi tờ khai ko đúng định dạng XSD nhưng nhữngh sửa tờ khai tương tự

Nguyên nhân:
– Người dụng chưa đăng ký loại tờ khai cần nộp
– Người tiêu dùng đã đăng ký nhưng sai kiểu kỳ kê khai (ví dụ NNT đang nộp tờ khai theo quý nhưng lại đăng ký là theo tháng): Nếu gặp trường hợp này NNT vui lòng đăng ký ngừng tờ khai sau đó đăng ký thêm tờ khai cho đúng. Tham khảo thêm nội dung bài viết: Cách chuyển đồi kỳ kê khai thuế GTGT từ thời điểm tháng sang quý và ngược lại trên HTKK:
– Do lỗi ứng dụng HTKK: thường gặp nhất là lúc NNT kê khai tờ khai thông tin hủy hóa lagn mẫu TB03/AC. Khi NNT đăng ký kiểu kỳ kê khai thì tờ khai này chỉ cho mua sắm theo từng lần phát sinh. Tuy nhiên ứng dụng HTKK 3.3.0 bị lỗi, lúc kê khai và kết xuất tờ khai này sẽ mặc định kiểu kỳ kê khai là theo quý. Do đó lúc nộp tờ khai TB03/AC, NNT sẽ gặp thông tin hỗ sơ chưa đăng ký nộp qua mạng. Để sửa lỗi này, NNT mở tờ khai bằng Notepad++ và sửa như sau:

Như vậy trên đó là tổng hợp một trong những mỗi thông tin lỗi hay gặp của lỗi “Tờ khai ko đúng định dạng với XSD”. Tùy vào từng thông tin lỗi mà gamer cần thay thế thay thế cho chuẩn chỉnh xác, tránh trường hợp sửa nhầm loại thông tin, dẫn tới ko nộp được tờ khai. Chúc gamer thành tựu!

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-to-khai-khong-dung-dinh-dang-voi-xsd-3697n.aspx
(Nguồn: chukyso24h)

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button