HomeĐồ họaHướng dẫn xử lý hậu kỳ ảnh trong Lightroom

Hướng dẫn xử lý hậu kỳ ảnh trong Lightroom

Lightroom là một trong trong mỗi tool chỉnh sửa ảnh tuyệt và hiệu suất cao nhất lúc này. Nếu mới làm quen với tool, trong nội dung bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn game thủ nhữngh xử lý hậu kỳ ảnh trong Lightroom nhé.

Cùng tìm hiểu thêm nội dung bài viết Hướng dẫn xử lý hậu kỳ ảnh trong Lightroom tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh xử lý và chỉnh sửa ảnh trong Lightroom ra làm sao nhé.

Xử lý hậu kỳ ảnh là một trong trong mỗi tính năng mà người tiêu dùng nên biết lúc sử dụng Lightroom, đó là nhữngh để game thủ làm cho tấm hình của tôi trong đẹp hơn, lôi kéo hơn, để sở hữu nhiều thủ thuật sử dụng Lightroom hơn thế nữa, game thủ mang thể tìm hiểu qua những nội dung bài viết trên Taimienphi.

Nếu chưa tround Lightroom về máy và thiết lập, game thủ mang thể tround Lightroom tool chỉnh sửa ảnh về máy và thiết lập nhé.

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom

Hướng dẫn xử lý hậu kỳ ảnh trong Lightroom

Thực hiện theo những bước tại đây để xử lý hậu kỳ ảnh trong Lightroom:

Bước một: Import file ảnh

Trong module Library, import file ảnh của game thủ vào Lightroom. Nếu muốn game thủ mang thể áp dụng những thiết lập import ảnh mang sẵn, hoặc sử dụng phím tắt chuyên được dùng, nhất là trong trường hợp nếu cần import con số ảnh lớn.

Để áp dụng những thiết lập import mang sẵn, trên cửa sổ Lightroom, truy nhập game thủ dạngg ở phía phía phround, sau đó truy nhập tab Apply during import. Truy cập Develop settings =vàgt;User presets và nhấp chuột tìm thiết lập sẵn mà mình muốn áp dụng.

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom 2

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom 3

Sau lúc import xong ảnh file ảnh, game thủ truy nhập module Develop.

Bước 2: Điều chỉnh ổn định white

Có nhiều nhữngh để điều chỉnh ổn định white. Nếu trong file ảnh sử dụng gam màu mang Điểm sáng trung lập, game thủ mang thể sử dụng tool Eyedropper. Trong phần hướng dẫn này, file ảnh ko mang tham chiếu trung lập, vì vậy Taimienphi.vn sẽ dịch rời tkhô hanh trượt dưới mục White Balance để ổn định gam màu trong file ảnh.

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom 4

Bước 3: Điều chỉnh những điểm sáng và đổ bóng

Tone da của mẫu ảnh trong file ảnh tương đối sáng, màu tóc và nền background tương đối tối. Để ổn định màu sắc những tiềm năng trong ảnh, chúng ta cần điều chỉnh lại những điểm sáng và đổ bóng. Nếu quan trọng, chúng ta mang thể điều chỉnh những thiết lập này sau.

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom 5

Bước 4: Tăng độ rung và độ buồn phiềno hòa

Tiếp theo sử dụng những tkhô hanh trượt dưới tab Presence để tăng độc rung và độ buồn phiềno hòa cho hình ảnh, sau đó dịch rời tkhô hanh trượt Whites sang phía phround để điều chỉnh hình ảnh chân dung và màu da trông thật mắt hơn.

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom 6

Bước 5: Cắt ảnh

Chúng ta mang thể cắt ảnh ở vị trí ngẫu nhiên tùy ý sao cho phải chăng nhất.

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom 7

Bước 6: Chỉnh sửa và làm mịn da

Phóng to, zoom vào phần da để chỉnh sửa, làm mờ mụn, sẹo hoặc những vết nhăn. Chọn tool Brush và điều chỉnh những thiết lập ngẫu nhiên mà mình muốn áp dụng. Mặc dù mang thể sử dụng những thiết lập sẵn để chỉnh sửa da, làm white răng, … tuy nhiên những thiết lập này làm cho ảnh trông ko được thật cho lắm.

Điều chỉnh tkhô hanh trượt Clarity xuống tầm -35 hoặc -40 (Contrast lên +35 và Highlights lên +một5 hoặc hơn, điều này để duy trì độ tương phản và chuyển đổi khuôn mặt của tiềm năng trong ảnh sang nền Flat), Sharpness lên +20. Các tùy tìm, thiết lập này mang thể thay đổi tùy theo làn da của tiềm năng trong file ảnh của game thủ và kiểu hiệu ứng mà mình muốn áp dụng.

Ví dụ tại đây áp dụng những thiết lập trên làm đều màu da hơn và da trông sáng mịn hơn.

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom 8

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom 9

Điều chỉnh tkhô hanh trượt Clarity càng giảm sẽ gộp những layer, làm cho hình ảnh trở thành “phẳng” trọn vẹn, tương đương ko mang layer, vì vậy chúng ta mang thể tăng Contrast, tăng đổ bóng và tăng những điểm nổi nhảy để ổn định. Tùy tìm Feather và Flow ko thay đổi ở mức một00%.

Bước 7: Tinh chỉnh những điều chỉnh

Tại phía dưới hình ảnh, đánh tích tìm vỏ hộp Show selected mask overlay (hoặc sử dụng phím tắt O) để xem chuẩn chỉnh xác phần nào trên hình ảnh sử dụng Adjustment Brush. Vẫn sử dụng Adjustment Brush, nhấp chuột vào tool tẩy (erase) brush và xóa những hiệu ứng brush xung quanh mắt, miệng và tóc.

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom 10

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom 11

Bước 8: Chỉnh sửa phần mắt

Phóng to khuôn mặt của tiềm năng trong ảnh hơn thế nữa, sau đó sử dụng Adjustment Brush để làm rõ rệt và chỉnh sửa mắt trông lộng lẫy hơn. Một chú ý nhỏ là càng tăng Clarity, những phần khác trong ảnh sẽ tác động tối hơn. Để ổn định, chúng ta sẽ điều chỉnh tkhô hanh trượt Exposure.

Trong ví dụ tại đây, Taimienphi.vn cũng tăng độ buồn phiềno hòa của mống mắt lên một chút để mắt của người mẫu trông xanh hơn.

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom 12

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom 13

Bước 9: Chỉnh sửa màu môi

Bước tiếp theo dịch rời sang phần môi của tiềm năng trong ảnh. Trong bước này chúng ta áp dụng những kỹ thuật tương tự như với phần mắt để chỉnh sửa phần môi, điều chỉnh brush, clarity và tăng độ buồn phiềno hòa (saturation).

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom 14

Bước một0: Làm white răng

Để chỉnh sửa, làm white răng, chúng ta tiếp tục sử dụng tool brush, giảm % tkhô hanh trượt Saturation và tăng % tool Exposure lên một chút.

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom 15

Bước mộtmột: Chỉnh sửa tóc và màu nền background

Bước cuối và chúng ta cần làm là chỉnh sửa màu tóc và màu nền background sáng hơn một chút để giảm độ tương phản giữa khuôn mặt và màu nền background.

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom 16

Rất có thể thđó hình ảnh trước (phía trái) và sau (phía phround) lúc chỉnh sửa không giống nhau một trời một vực:

huong dan xu ly hau ky anh trong lightroom 17

Như vậy trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn game thủ những bước xử lý hậu kỳ ảnh trong Lightroom. Ngoài ra nếu chưa cứng cáp nhữngh Import ảnh trong Lightroom hay xuất ảnh và lưu ảnh trong Lightroom ra làm sao, game thủ đọc mang thể tìm hiểu thêm thêm một số trong mỗi nội dung bài viết đã mang trên Taimienphi.vn để biết nhữngh tiến hành nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-xu-ly-hau-ky-anh-trong-lightroom-44702n.aspx
Trước lúc xử lý hậu kỳ ảnh thì game thủ cần phround biết nhữngh Import ảnh trong Lightroom, mang nghĩa là nhập ảnh từ ổ cứng PC giả lên giao diện chương trình, nếu chưa cứng cáp nhữngh Import ảnh trong Lightroom game thủ mang thể xem hướng dẫn rõ ràng từ nội dung bài viết của Shop chúng tôi.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất