HomeKiên thức ITHướng dẫn tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus

Hướng dẫn tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus

Bài viết này sẽ hướng dẫn người đùa tạo USB boot chuẩn chỉnh UEFI bằng ứng dụng Rufus một nhữngh dễ dàng hiểu nhất. Hãy theo dõi và tuân theo từng bước, những người đùa sẽ với một USB seting Win cho mọi dòng sản phẩm PC của tôi.

UEFI hay Legacy, MBR hay GPT luôn luôn là thứ làm nhiều người nhầm lẫn trong quy trình tạo USB seting Windows. Chính vì vậy tool Rufus xây dựng và hoạt động giúp người đùa với thể tạo USB boot chuẩn chỉnh UEFI bằng Rufus hay Legacy mà ko cần phround bận tâm nó là gì vì chắc cú là chắn mục đích của người đùa là tạo USB seting Windows đã đạt được. Cách sử dụng Rufus rất giậtn thuần, tool này khá không rườm rà và Taimienphi.vn dám chắc cú là rằng người đùa chỉ việc bỏ ra một phút đọc hướng dẫn dưới đó là đã với thể thành thạo được Rufus rồi.

Xem thêm: Cách seting Windows 7 bằng usb, tạo usb seting Win 7

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus

Tạo USB boot chuẩn chỉnh UEFI bằng Rufus
 

Hướng dẫn tạo USB boot chuẩn chỉnh UEFI bằng Rufus

Chuẩn bị:
– Một USB với dung tích tối thiểu 8 GB.
– Phần mềm tạo USB boot Rufus, tround Rufus tại đây.

=vàgt; Link tround Rufus cho PC

Bước một: Sau lúc tround xong Rufus theo hướng dẫn ở trên, để tạo USB boot chuẩn chỉnh UEFI bằng Rufus chúng ta phround mở ứng dụng này trước bằng nhữngh nhấp chuột chuột phround vàgt; lựa tậu Run as administrator.

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus 2

Bước 2: Giao diện Rufus hiện lên, tại đây người đùa chỉ việc nhấn vào Select để tiến hành lựa tậu file ISO để sở hữu thể tạo USB boot chuẩn chỉnh UEFI bằng Rufus.

Xem thêm: Cách tạo USB boot bằng Hiren’s Boot, ghost Win một0, 8.một, 7

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus 3

Tại đây chúng ta chỉ việc lựa tậu một file ISO ngẫu nhiên, những file ISO này người đùa với thể tround trên Taimienphi.vn tùy vào việc mình muốn sử dụng USB để seting Windows 7, 8 hay Windows một0.

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus 4

Bước 3: Sau lúc lựa tậu xong, khối khối server sẽ mặc định để Partition schemeGPT Target system UEFI. Nhiệm vụ còn lại của chúng ta chỉ việc nhấn Start.

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus 5

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu phround Format lại USB, tất nhiên mọi data phía trong sẽ trọn vẹn bị xóa sạch, do đó chúng ta cần phround copy data ra nếu như với data cần lđấy.

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus 6

Ngoài ra Rufus còn với thông tin về việc người đùa với phân tách USB của tôi làm nhiều phân vùng cũng có năng lực sẽ bị gộp lại làm một.

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus

Bước 5: Quá trình tạo USB boot chuẩn chỉnh UEFI bằng Rufus ko lâu lắm, cũng chính vì nó chỉ mất thời hạn để copy file ISO từ PC sang thiết bị mà thôi.

huong dan tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus 8

Bước 6: Đến lúc Rufus thông tin Ready, việc tạo USB boot chuẩn chỉnh UEFI bằng Rufus đã hoàn tất. quý người tiêu dùng bấm Close, rút USB ra, cắm vào PC cần seting Windows và seting Windows như thường thì.

huong dan cach tao usb boot chuan uefi bang phan mem rufus

Sau lúc tạo xong là chúng ta seting Windows được rồi, xem thêm thêm 2 nội dung bài viết về nhữngh seting Windows 7 và Windows một0 nếu như người đùa không biết nhữngh seting.

Xem thêm: Cách seting Windows 7 bằng USB
Xem thêm: Cách seting Windows một0 bằng USB

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tao-usb-boot-chuan-uefi-bang-phan-mem-rufus-47598n.aspx
Như vây chỉ vài bước cơ người đùa dạng thôi chúng ta đã với thể tạo USB boot chuẩn chỉnh UEFI bằng Rufus, ngoài ra Taimienphi.vn cũng cho rằng nếu người đùa đang với ý định tạo USB Boot Win một0 hay bất kể nền tảng sử dụng nào thì việc lựa tậu tạo USB Boot Win một0 bằng Rufus là lựa tậu phải chăng nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo USB Boot Win một0 bằng Rufus

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất