HomeKiên thức ITHướng dẫn phát hiện virus bằng phần mềm Process Explorer

Hướng dẫn phát hiện virus bằng phần mềm Process Explorer

Process Explorer ko chỉ là tool giúp gamer loại bỏ những ứng dụng bị “giật” mà còn với thể phát hiện virus bằng Process Explorer với một tính năng siêu hay được tích hợp vào phía trong.

Trong nội dung bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn những gamer nhữngh phát hiện virus bằng Process Explorer và thậm chí là xoá sổ “thạm thời” virus đó, ko cho virus đó hoạt động và sinh hoạt tiếp. Tuy nhiên Process Explorer ko phtrận là ứng dụng diệt virus nên tính năng của nó ko phtrận là chuyên diệt virus. Sau lúc phát hiện virus bằng Process Explorer gamer nên sử dụng những ứng dụng diệt virus nhiều năm kinh nghiệm hơn để xử lý vấn đề.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer

 

Hướng dẫn phát hiện virus bằng Process Explorer

Công việc thứ nhất chúng ta cần làm tất nhiên là ttrận tool Process Explorer này về PC, sau khoản thời hạn ttrận xong với thể sử dụng được luôn luôn mà ko cần bất kể thiết đặt gì, tải về Process Explorer tại đây.

– Ttrận thêm ứng dụng gitrận nén WinRAR tại đây nếu PC chưa với.

Bước một: Sau lúc ttrận xong Process Explorer hãy tiến hành gitrận nén tool này ra bằng WinRAR, nếu chưa với hãy ttrận theo links ở trên nhé.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 2

Bước 2: Tiếp theo vào phía trong thư mục của Process Explorer, tại đây với 2 phần là procexp.exe procexp64.exe tướng ứng với nền tảng sử dụng Windows 32 bit hay 64 bit của gamer. Tùy vào nền tảng sử dụng mà tìm tướng ứng, tuy nhiên hãy chạy nó dưới phân quyền Run as administrator.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 3

Bước 3: Nhấn vào Agree dể đồng ý sử dụng Process Explorer. Đây là điều phtrận nếu mình muốn phát hiện virus bằng Process Explorer.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 4

Bước 4: Giao diện của Process Explorer hiện lên, Process Explorer sẽ hiển thị và liệt kê toàn bộ những tiến trình triển khai trong máy và Trên thực tiễn chúng ta đầu tiên phát hiện virus bằng Process Explorer.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 5

Bước 5: Đầu tiên để phát hiện virus bằng Process Explorer hãy kích hoạt tính năng phát hiện virus bằng nhữngh tìm Options andgt; tìm tiếp VirusTotal và nhấn vào Check VirusTotal.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 6

Bước 6: Xác nhận việc đồng ý cho phép VirusTotal kiểm tra những thành phần, tiến trình triển khai trong máy cúa gamer.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 7

Bước 7: Đợi khối khối server kiểm tra một lát, tầm 2 -3 phút những gamer sẽ thđấy cột VirusTotal hiện lên và phân chia làm 2 giá trị trị màu xanh và red color. Nếu màu xanh là ko với virus còn red color là với. Ngoài ra con số virus còn hiện ra ví dụ như 3/66 tức là đã phát hiện được 3 loại virus trong số 66 loại biết.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 8

Click ví dụ vào những gamer sẽ biết được tên lọi virus đang bị nhiễm ở chương trình đó.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 9

Bước 8: Như đã nói chúng ta chỉ với thể phát hiện virus bằng Process Explorer còn xoá sổ virus thì ko, nhưng version thân chúng ta trọn vẹn với thể tắt nó đi bằng nhữngh nhấn chuột phtrận là tiến trình bị virus và lựa tìm Kill Process.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 10

Bước 9: Xác nhận việc loại bỏ chương trình triển khai đó và nhấn Yes. Tuy nhiên nếu đó là chương trình của khối khối server gamer nên chu đáo chính vì nó với thể lúcến cho Windows gamer đang sử dụng gặp vấn đề tạm thời.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-phat-hien-virus-bang-phan-mem-process-explorer-44000n.aspx
Thông qua nội dung bài viết trên chúng ta đã biết được thêm được một nhữngh sử dụng Process Explorer hữu ích ngoài việc sử dụng nó thay thế cho Task Manager như lúc trước kia. Vẫn còn vô vàn tính năng sử dụng Process Explorer trên PC mà Taimienphi.vn muôn nội dung với gamer, chính vì thế đừng bỏ mất những nội dung bài viết nói đến nhữngh sử dụng Process Explorer của Cửa Hàng chúng tôi nhé,

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website