Hướng dẫn kiểm tra chai pin laptop bằng BatteryMon

BatteryMon là ứng dụng kiểm tra pin dễ dàng sử dụng mà gamer với thể tiêu dùng làm xem thông tin về pin và theo dõi mức độ sạc/xả pin của PC trải qua biểu đồ trong thời hạn thực. Ngoài ra, gamer cũng với thể kiểm tra phụ vươngi pin PC xách tay bằng BatteryMon và Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer nhữngh làm điều đó.

Thời gian sử dụng pin PC xách tay sụt giảm theo thời hạn, qua những tháng năm sử dụng và điều đó là do pin đã biết thành phụ vươngi. Để biết được chuẩn chỉnh xác pin đã biết thành hao mòn bao nhiêu, gamer cần nhờ tới sự hỗ trợ của những ứng dụng theo dõi tình trạng pin và BatteryMon là một trong trong mỗi lựa tậu được sử dụng nhiều nhất thời điểm hiện tại.

kiem tra do chai pin laptop bang batterymon

Kiểm tra tình trạng pin PC xách tay qua ứng dụng BatteryMon

BatteryMon với kỹ năng phân tích tình trạng pin với biểu đồ trong thời hạn thực, phục vụ nhu yếu data về véc tơ vận tốc tức thời sạc/xả, thời hạn còn lại trên pin, tổng thời hạn, so sánh và thống kê giá trịm sát dung tích thời điểm hiện tại với data đã tích lũy trong quá khứ và hơn thế nữa. Cách kiểm tra mức độ phụ vươngi pin PC xách tay bằng BatteryMon được triển khai rất lagn thuần, gamer chỉ việc thao tác như hướng dẫn tại đây.

Cách kiểm tra phụ vươngi pin PC xách tay bằng BatteryMon

quý khách tván BatteryMon về PC trải qua liên kết tải về được phục vụ nhu yếu trong nội dung bài viết và tiến hành thiết lập chương trình.

=andgt; Link tván BatteryMon

Sau lúc quy trình thiết lập hoàn tất, gamer mở chương trình. Để kiểm tra mức độ phụ vươngi pin của PC xách tay, gamer nhấp chuột vào hình tượng pin ở phía trên phía trái cửa sổ để mở gamer dạngg thông tin khía cạnh về pin. Tại đây, gamer quyên tâm tới 3 mục sau:

– Design capathành phố: Dung lượng pin được thiết kế lúc đầu mà nhà sản xuất thông tin.
– Full phụ vươngrge capathành phố: Dung lượng pin thực tiễn sau thời điểm sạc đầy.
– Current capathành phố: Dung lượng pin máy đang sử dụng thời điểm hiện tại.

quý khách tiến hành so sánh 2 thông số kỹ thuật kỹ thuật: Design capathành phố Full phụ vươngrge capathành phố để biết được pin PC xách tay đã biết thành phụ vươngi hay chưa. Như hình dưới, dung tích pin vẫn là 25một5 mAh, do đó với thể nói rằng pin PC trong ví dụ chưa bị phụ vươngi.

check chai pin laptop bang batterymon

Để biết chuẩn chỉnh xác % phụ vươngi pin của PC, gamer tiêu dùng công thức sau:

Độ phụ vươngi pin = ((Design capathành phố – Full phụ vươngrge capathành phố) / Design capathành phố) * một00%

Ví dụ: Design capathành phố = 25một5 và Full phụ vươngrge capathành phố = 2098|
=andgt; Độ phụ vươngi pin = ((25một5 – 2089)/25một5)*một00% = một6,9%
Như vậy, pin đã biết thành hao mòn sắp một7%.

Nếu độ phụ vươngi pin nhỏ hơn 20% thì pin PC xách tay của gamer vẫn còn đấy tốt. Trong trường hợp độ phụ vươngi pin rộng hơn 20%, gamer nên nghĩ tới việc thay pin mới cho PC xách tay của tôi.

Ngoài tính năng kiểm tra độ phụ vươngi pin và phục vụ nhu yếu những thông tin quan trọng về pin, BatteryMon còn cho phép gamer theo dõi mức sạc/xả pin của PC xách tay trong thời hạn thực trải qua biểu đồ về trạng thái pin bằng nhữngh nhấp chuột vào nút Start ở góc dưới phía trái trên giao diện chính của chương trình hoặc tậu Run andgt; Start để khởi động tool giá trịm sát.

cach kiem tra chai pin laptop bang batterymon

Sau đó, biểu đồ về trạng thái pin trong thời hạn thực sẽ xuất hiện. Dựa vào mức xả lúc PC ko cắm sạc, BatteryMon sẽ tính toán thời hạn còn lại của pin trước lúc cạn trọn vẹn. Tại đây, gamer với thể xem trạng thái pin, % pin còn lại, bao nhiêu thời hạn đã trôi qua Tính từ lúc lúc đầu tiên theo dõi và hơn thế nữa.

test pin laptop BatteryBar

Đường chỉ mức xả màu đen giúp gamer xác định pin còn tốt hay ko. Sạc Pin hiệu suất tốt sẽ với đường xả rất mượt, thời hạn cho từng lần giảm với lẽ là như nhau. Nếu đường xả sụt giảm đột ngột thì ko còn nghi ngờ gì nữa, pin của gamer đã với vấn đề.

Ngoài thông tin với được từ biểu đồ, gamer cũng sẽ với được thông tin từ 3 thông số kỹ thuật kỹ thuật sau ở phía trên biểu đồ:

– Capathành phố: Tổng dung tích pin được thiết kế lúc xuất xưởng.
– Capathành phố Drop: Lượng pin bị mất đi Tính từ lúc lúc gamer nhấn vào nút Start.
– Disphụ vươngrge rate:
Tỷ lệ xả pin.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-kiem-tra-phụ vươngi-pin-PC xách tay-bang-batterymon-62599n.aspx
Bài viết trên đã phục vụ nhu yếu cho gamer thông tin về nhữngh sử dụng BatteryMon để kiểm tra phụ vươngi pin, cũng như công thức tính độ phụ vươngi pin PC xách tay. quý khách triển khai theo hướng dẫn như trên là với thể lagn giản và giản lagn biết được pin PC xách tay của tôi vẫn còn đấy tốt như mới hay đã biết thành phụ vươngi để đề ra phương án xử lý thích hợp.

  • Xem thêm: Top ứng dụng kiểm tra pin PC xách tay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT