HomeThủ thuật InternetHướng dẫn chuyển đổi CSV sang Excel

Hướng dẫn chuyển đổi CSV sang Excel

Làm việc với những data dạng kết xuất CSV sẽ mang lúc người đùa cần chuyển CSV sang Excel để tổng hợp data phục vụ làm report, tích lũy data… nhưng người đùa không biết nhữngh chuyển đổi? Để rõ hơn, mời người đùa theo dõi yếu tố những nhữngh chuyển đổi trong nội dung bài viết tại đây.

Trong bài hướng dẫn này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn người đùa 3 nhữngh để người đùa mang thể chuyển đổi CSV sang Excel một nhữngh nhanh khô chóng và hiệu suất cao nhất. Ngoài ra, người đùa còn biết thêm nhữngh nhập nhiều file CSV sang Excel cũng giống như nhữngh xử lý những trường hợp lúc một trong những mỗi data CSV ko được hiển thị đúng trong trang tính Excel.

chuyen doi csv sang excel

Thủ thuật chuyển đổi CSV sang Excel

Hướng dẫn Chuyển đổi CSV sang Excel

một. Cách mở tệp CSV trực tiếp trong Excel

Với nhữngh này thì tệp CSV trong Excel lúc được mở sẽ ko thay đổi định dạng tệp, tức là tệp này sẽ ko chuyển đổi tệp tin CSV của người đùa sang tệp .XLS hoặc .XLSX của Excel.

Bước một: quý khách mở Excel đang sử dụng lên -vàgt; vào tab File -vàgt; nhấn tậu Open.

chuyen doi csv sang excel 2

Bước 2: Giao diện Open xuất hiện -vàgt; người đùa tậu Text Files (*.prn, *.txt, *.CSV) để hiển thị danh sách những file CSV muốn mở.

chuyen doi csv sang excel 3

Bước 3: quý khách tìm tệp CSV rồi tậu để mở file CSV lên:

– Nếu file mang định dạng là .CSV thì ứng dụng Excel sẽ triển khai mở luôn luôn và hiển thị những data được mở trong người đùa dạngg tính mới.

chuyen doi csv sang excel 4

– Nếu file CSV ko phmàn định dạng .CSV, chẳng hạn là tập tin văn người đùa dạng .txt thì Excel sẽ hiển thị giao diện Import Text Wizard.

chuyen doi csv sang excel 5

* Một số Note:

– Ứng dụng Excel lúc mở tệp CSV sẽ sử dụng định dạng data mặc định để biết chuẩn chỉnh xác nhữngh nhập mỗi cột của data văn người đùa dạng.
– Nếu data của người đùa chứa một trong những mỗi ký tự hoặc nội dung tại đây thì người đùa nên mở CSV qua Import Text Wizard:

+ Các dấu phân tách không giống nhau được tiêu dùng trong file CSV.
+ File CSV mang chứa định dạng ngày không giống nhau.
+ quý khách muốn chuyển đổi với số ko ở trước và muốn giữ cả số ko phía trước trong một người đùa dạngg tính Excel.
+ Trường hợp người đùa thích xem người đùa dạng xem trước về những data CSV của người đùa trước lúc nhập đầu tiên vào Excel.
+ Trường hợp người đùa thích tùy lúc riêng theo nhữngh của người đùa.

– Để mở CSV qua Import Text Wizard thì người đùa cần chuyển đổi định dạng CVS sang TXT, mang thể sử dụng Advanced CSV Converter trước lúc mở qua Open trên Excel.

2. Cách mở tệp CSV trong Windows Explorer

Có lẽ đấy là nhữngh nhanh khô nhất để người đùa mở file CSV trong Excel. quý khách triển khai theo những bước sau để mở CSV trong Windows Explorer.

Bước một: Nhấn chuột phmàn vào file .CSV -vàgt; rồi tậu Open with -vàgt; Chọn Excel nếu người đùa thđấy ứng dụng này trong danh sách. Nếu ko thđấy thì tậu Choose another tiện lợi từ danh sách tùy tậu.

chuyen doi csv sang excel 6

Bước 2: Tìm tới ứng dụng Excel để mở. Nếu ko thđấy thì nhấn tậu More Apps để tìm tới ứng dụng muốn mở. quý khách mang thể tick tậu Always use this tiện lợi to open .csv files cho những lần sau nếu vẫn mở bằng ứng dụng đó -vàgt; rồi tậu OK là người đùa đã hoàn thành việc mở CSV lên trong Excel.

chuyen doi csv sang excel 7

3. Cách mở tệp CSV trong Excel dưới dạng data phía phía ngoài

Sử dụng nhữngh thứ 3 này người đùa mang thể chuyển đổi data từ file CSV phía phía ngoài vào người đùa dạngg tính đang tiêu dùng hoặc một người đùa dạngg tính Excel trọn vẹn mới.

Bước một: Với người đùa dạngg tính mới hoặc người đùa dạngg tính đang mở -vàgt; người đùa tậu vào ô mà người đùa thích nhập Data từ CSV hoặc file txt.

chuyen doi csv sang excel 8

Bước 2: quý khách vào tab Data -vàgt; tậu Get External -vàgt; rồi tậu From Text.

chuyen doi csv sang excel 9

Bước 3: quý khách tìm tới file CSV muốn chuyển đổi -vàgt; rồi nhấn nút Import (hoặc người đùa nhấn đúp chuột).

chuyen doi csv sang excel 10

Giao diện Import Text Wizard xuất hiện -vàgt; người đùa tuân theo những bước nhỏ tiếp theo tại đây:

– Chọn loại file số mặt hàng để người đùa triển khai việc nhập Data. Bình thường, người đùa tậu Delimited Start import at row một tương ứng. Phía dưới là cửa sổ xem trước việc hiển thị những mục lần trước tiên của tệp CSV.

chuyen doi csv sang excel 11

– Tiếp theo, người đùa tậu Delimiters Text qualifier. Trong số đó Delimiters là ký tự phân nhữngh những giá trị trị trong file CSV của người đùa.

chuyen doi csv sang excel 12

– quý khách tậu và thđấy việc lựa tậu đã OK với data được xem trước -vàgt; người đùa nhấn tậu Next để tiếp tục

chuyen doi csv sang excel 13

– Đến bước Step 3 of 3 -vàgt; quý khách tậu những cột mang chứa những giá trị trị số ko ở đầu và thay đổi định dạng của cột thành Text, việc làm này giúp việc chuyển CSV sang Excel sẽ lưu lại được tổng thể những số ko ở đầu -vàgt; quý khách thđấy lựa tậu đã ổn thì nhấn tậu Finish để hoàn thành.

chuyen doi csv sang excel 14

– Cuối với là người đùa tậu vị trí để nhập Data được chuyển đổi vào -vàgt; sau đó nhấn tậu OK để kết thúc nhập CSV sang Excel.

chuyen doi csv sang excel 15

* Một số Note:

– Nếu file CSV của người đùa chứa data là số hoặc ngày thì Excel sẽ ko thể chuyển đổi những giá trị trí này một nhữngh chuẩn chỉnh xác được người đùa nhé.

– Để thay đổi lại định dạng thì người đùa tậu ô hoặc cột muốn thay đổi trong Excel -vàgt; rồi nhấn chuột phmàn và tậu Format cells để triển khai định dạng lại data.

Trên đấy là 3 nhữngh Chuyển đổi CSV sang Excel mà tổ chức chúng tôi muốn trình làng và hướng dẫn tới người đùa. Với ba nhữngh trong nội dung bài viết này, người đùa hãy tùy trường hợp rõ ràng để lựa tậu cho mình nhữngh chuyển CSV sang Excel sao cho tương thích nhất nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-doi-csv-sang-excel-44662n.aspx
Ngoài ra, trong quy trình chuyển đổi cơ sở data, nếu gặp tình trạng file CSV bị lỗi tiếng Việt thì xem thêm nội dung bài viết tiêu dùng Excel mở file CSV bị lỗi tiếng Việt để biết nhữngh khắc phục. Chúc người đùa thành tựu!

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website