Hướng dẫn cài Flash phiên bản mới nhất trên Ubuntu

Adobe Flash Player đã trở lại với nền tảng sử dụng Linux. Tuy nhiên, Ubuntu vẫn mặc định setup phiên version Flash từ 4 năm vừa qua. Nếu muốn mua sắm Flash player phiên version tiên tiến nhất, hãy tiến hành một vài giải pháp trong nội dung bài viết sau để tận thưởng những tính năng ưu việt của phiên version Flash tiên tiến nhất trên Ubuntu Linux.

Sau 4 năm vắng bóng thì Adobe Flash đã trở lại với Firefox và những trình duyệt khác giành riêng cho nền tảng sử dụng Linux. Tuy nhiên, Ubuntu vẫn mặc định setup phiên version cũ của Flash. Nếu muốn mua sắm Flash phiên version tiên tiến nhất, những người nghịch sẽ phround tiến hành một vài giải pháp.

cai flash tren ubuntu

Hướng dẫn mua sắm Flash phiên version tiên tiến nhất trên Ubuntu

Phiên version tiên tiến nhất của Flash được tăng cường tính bảo mật so với phiên version cũ và cũng hoạt động và sinh hoạt ổn định hơn. Thêm vào đó, phiên version mới cũng tư vấn nhiều tính năng cho việc lướt web của người tiêu dùng. Hãy setup phiên version Flash tiên tiến nhất trên Ubuntu để tận thưởng ngay.

Hướng dẫn mua sắm phiên version Flash tiên tiến nhất trên Ubuntu

cai flash tren ubuntu

Khi setup Ubuntu, người nghịch mang thể tick mua sắm ô cho phép setup ứng dụng của phía thứ ba tư vấn hiển thị, Wifi, Flash, MP3 và phương tiện khác (Install third-party software for graphics and Wi-Fi hardware, Flash, MP3 and other truyền thông).

Tuy nhiên, tùy mua sắm này sẽ chỉ setup phiên version Flash mộtmột.2 trong Khi Flash tiên tiến nhất đã là phiên version 23 (ở thời điểm viết bài). Tùy mua sắm này cũng ko setup trình cắm PPAPI cho Chromium. Để mang thể mua sắm phiên version Flash tiên tiến nhất, tiến hành theo những giải pháp lagn thuần tại đây.

Cách một: Dùng Google Chrome

cai flash tren ubuntu

Quý người tiêu dùng sẽ ko cần tới Flash nếu người nghịch đang sử dụng Google Chrome. Trình duyệt Google Chrome sử dụng gói plug-in Flash của riêng mình. Quý người tiêu dùng mang thể yên tâm vì Flash sẽ luôn luôn được update với với trình duyệt. Tuy nhiên, chỉ Chrome mới mang tài năng sử dụng gói plug-in Flash đó.

Để setup Google Chrome trên Ubuntu. Quý người tiêu dùng tround Google cho Ubuntu tại đây: Download Google Chrome cho Linux.

(Chọn file.deb để tround Google Chrome cho Ubuntu/Debian)

Cách 2: Cài đặt plugin Flash tiên tiến nhất cho những trình duyệt web

Canonical hỗ trợ bộ Flash phiên version tiên tiến nhất. Bộ setup này còn có những cả trình cắm NPAPI giành riêng cho Firefox và PPAPI giành riêng cho Chromium, vì thế nó sẽ hỗ trợ Flash hoạt động và sinh hoạt trên tổng thể những trình duyệt của người nghịch.

Bước một: Mở Software vàamp; Updates. Tìm tìm “Software” trong Dash và nhấp chuột mua sắm hình tượng Software vàamp; Updates để chạy chương trình.

cai flash tren ubuntu

Bước 2: Chọn tab Other Software và tick vào Canonical Partners để kích hoạt. Điền mật khẩu lúc khối khối server yêu cầu rồi ấn Close. Nếu đã mang dấu tick trong ô Canonical Partners, người nghịch ấn luôn luôn Close.

cai flash tren ubuntu

Bước 3: Quý người tiêu dùng sẽ được thông tin cần tải về phiên version ứng dụng mới. Ấn nút Reload rồi đợi tới lúc tải về xong.

cai flash tren ubuntu

Khi tải về xong, người nghịch chuyển sang bước setup phiên version Flash tiên tiến nhất lên thiết bị của tớ. Cách lagn thuần là người nghịch mang thể tìm tìm Adobe Flash trong Ubuntu Software nhưng mang một nhữngh tốt hơn là tiêu dùng Terminal.

Bước 4: Mở Terminal và gõ loại lệnh sau để setup Adobe Flash:

sudo apt install adobe-flashplugin

Nhập mật khẩu và gõ “y” để đồng ý setup Flash.

cai flash tren ubuntu

Thực hiện xong, Flash sẽ được setup trên thiết bị. Quý người tiêu dùng cần khởi động lại Firefox, Chromium hoặc những trình duyệt khác để hoàn thành setup.

Khi setup Flash theo nhữngh này, thiết bị của người nghịch cũng sẽ mang tool tùy chỉnh Adobe Flash Player tương tự trên Windows và macOS. Để sử dụng, người nghịch tìm tìm Flash trong phần Dash và khởi động ứng dụng. Quý người tiêu dùng mang thể tùy chỉnh setup Flash trên thiết bị của người nghịch nhờ tool hữu ích này.

cai flash tren ubuntu

Như vậy, người nghịch đã hoàn thành việc setup Flash phiên version tiên tiến nhất trên Ubuntu Linux. Sau 4 năm vắng bóng thì Adobe Flash đã trở lại với Linux. Tuy nhiên, Ubuntu vẫn mặc định setup phiên version cũ từ 4 năm vừa qua của Flash. Nếu muốn setup phiên version Flash tiên tiến nhất, những người nghịch sẽ phround tiến hành một vài giải pháp mà Taimienphi.vn vừa hướng dẫn trên đây nhưng kiên cố chắn, phiên version Flash tiên tiến nhất sẽ ko làm người nghịch thất vọng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-flash-tren-ubuntu-một3093n.aspx
Trên nền tảng sử dụng nào thì cũng cần setup Flash Player để ckhá game, xem video trên trình duyệt và trên nền tảng sử dụng Android cũng vậy, xem thêm nhữngh mua sắm Flash Player cho Android để setup thành tựu Adobe Flash Player cho những loại Smartphone Samsung Galaxy, Oppo, HTC, Zenfone ….

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng