HomeKiên thức ITHướng dẫn cách sao lưu và phục hồi Driver trên Windows 10

Hướng dẫn cách sao lưu và phục hồi Driver trên Windows 10

Vào một ngày đẹp trời bỗng dưng PC của gamer hoạt động và sinh hoạt ko đúng nhữngh. Thủ phạm gây ra lỗi trong trường hợp này với thể là do driver, giround pháp duy nhất để khắc phục lỗi là xóa driver và setup lại. Trước lúc xóa, gamer nên thao tác bước sao lưu driver. Bài viết tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer nhữngh sao lưu và phục hồi Driver trên Windows một0 nhé.

Hiểu một nhữngh nôm na, driver PC là ứng dụng tư vấn Hartware PC tương tác với nền tảng sử dụng (OS). Để tround xuống driver về máy và setup, người tiêu dùng phround truy nhập Home OEM hoặc để Windows thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật trải qua những version thay đổi. Ngoài ra gamer với thể sao lưu driver để update Driver bất kể lúc nào cần. Tham khảo tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh sao lưu và phục hồi Driver trên Windows một0.

cach sao luu phuc hoi driver tren Windows 10

Hướng dẫn nhữngh sao lưu và phục hồi Driver trên Windows một0

Trước lúc đầu tiên, những gamer sẽ phround singin tài khoản của tôi dưới quyền Admin.

Sao lưu Driver trên Windows một0 trải qua CMD vàamp; PowerShell

Trong hướng dẫn này Taimienphi.vn sẽ sử dụng tool DISM (Deployment Image Servicing and Management). Công cụ này với thể xuất và nhập con số lớn driver.

Tạo thư mục Driver-Backups và lưu vào ổ ngẫu nhiên, ko phround ổ setup Windows.

Mở Command Prompt dưới quyền Admin và chạy lệnh tiếp tại đây:

dism /trực tuyến /export-driver /destination:”Driver-Backups thư mục path”

Lưu ý, trong lệnh trên “Driver-Backups thư mục path” là links game thư mục mà gamer đã tạo. Giả sử nếu tạo thư mục trong ổ D, links game sẽ là “D:Driver-Backups“.

Lệnh trên sẽ xuất toàn bộ driver trên PC Windows một0 của gamer vào thư mục. Trên screen sẽ hiện thông tin nói rằng quy trình xuất driver thành tựu. Tiến hành sao lưu thư mục và lưu trữ trên dịch vụ đám mây.

huong dan cach sao luu va phuc hoi driver tren windows 10

Lệnh chỉ tư vấn những file .inf. Windows Installer hoặc những định dạng file khác (chẳng hạn như .exe) ko được tư vấn.

Mặc dù tool cho phép xuất toàn bộ driver nhưng ko tư vấn setup lại những driver này trên Windows. Tùy tậu /add-driver chỉ hoạt động và sinh hoạt với Windows một0 ISO image. Nếu tạo file ISO và muốn setup file, gamer với thể sử dụng lệnh tiếp tại đây.

Mở Command Prompt dưới quyền Admin.

Điều hướng tới thư mục Backup Driver.

Chạy lệnh tiếp tại đây:

dism /ISOIMAGENAME /Add-Driver /Driver:”Driver-Backups thư mục path” /Recurse

Ngoài ra gamer cũng với thể sử dụng PowerShell thay thế Command Prompt. Sử dụng lệnh Export-WindowsDriver -Online -Destination “Driver-Backup thư mục path” trong PowerShell để sao lưu driver.

Phục hồi Driver trên Windows một0

Lý tưởng phát minh nhất là setup driver thủ công thủ công để tránh sự cố xảy ra. Thực hiện theo những bước tiếp tại đây để khôi phục, setup driver trên Windows một0:

Đầu tiên nhấn Windows + X rồi tậu Device Manager.

Tiếp theo kích chuột phround vào thiết bị mà gamer thích setup driver, sau đó nhấp chuột tậu Update driver.

Lúc này những gamer sẽ với 2 sự lựa tậu: setup tự động (tự độngmatic) và setup thủ công (manual). Chọn Browse my computer for drivers software.

Trên cửa sổ tiếp theo hiển thị trên screen, sao chép và dán links game thư mục, đồng thời tậu tùy tậu gồm có những thư mục con.

Click tậu Next.

Device Manager sẽ tìm tìm những phiên version driver với sẵn cho Hartware và setup.

Phần mềm tư vấn sao lưu và phục hồi Driver trên Windows một0

Nếu ko muốn sử dụng Command Prompt hay PowerShell hoặc chỉ giậtn thuần là gamer thích tìm tìm giround pháp sao lưu driver Windows một0 giản giậtn và giậtn giản hơn, trường hợp này gamer với thể Để ý đến sử dụng ứng dụng của phía thứ 3.

huong dan cach sao luu va phuc hoi driver tren windows 10 2

miễn phí Driver Backup là ứng dụng mà Taimienphi.vn muốn trình làng cho gamer. Ngoài driver, ứng dụng còn với thể sao lưu cookie, registry, … . Ngoài ra những bước khôi phục driver với miễn phí Driver Backup cũng rất giậtn thuần, chỉ việc tậu thư mục sao lưu và ứng dụng sẽ làm nốt phần còn lại cho gamer.

Để tround miễn phí Driver Backup về máy và setup, gamer truy nhập tại đây.

Ngoài miễn phí Driver Backup, gamer với thể thử một trong những mỗi ứng dụng sao lưu và phục hồi Driver trên Windows một0 khác như Driver Sweeper, Double Driver, … .

Tround Driver Sweeper về máy và setup tại đây.

Tround Double Driver về máy và setup tại đây.

Nếu muốn thay đổi driver AMD, gamer với thể Để ý đến sử dụng AMD Autodetect và ứng dụng Hãng sản xuất Intel Driver Update Utility cho driver Hãng sản xuất Intel.

Tround AMD Autodetect về máy và setup tại đây.

Tround Hãng sản xuất Intel Driver Update Utility về máy và setup tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-sao-luu-va-phuc-hoi-driver-tren-windows-một0-57460n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer nhữngh sao lưu và phục hồi Driver trên Windows một0. Ngoài ra nếu với ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần giround đáp như Cách thay đổi Driver cho Windows một0 ra sao, gamer đọc với thể để lại ý kiến của tôi trong phần phản hồi dưới nội dung bài viết nhé.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website