Hướng dẫn cách mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu

Ubuntu sở hữu vô tận tính năng bảo mật đắt tiền ảo mà người tiêu dùng sở hữu thể ko biết. Chẳng hạn như người tiêu dùng LibreOffice sở hữu thể mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu siêu lagn thuần nhưng lại vô và bảo mật. Vậy tính năng đó là gì và nhữngh sử dụng nó trên Ubuntu cho những file, thư mục là thế nào ?

Nếu như sử dụng quen Ubuntu rồi những gamer sẽ thđấy trên Ubuntu sở hữu vô tận thứ tuyệt vời hơn Windows 7, một0 nhiều lần. Tất nhiên chúng ta ko nhắc tới game bởi chẳng sở hữu nền tảng sử dụng nào thích hợp để ctương đối game tốt hơn Windows cả. Tuy vậy nhữngh mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu thì khác, trên Ubuntu sở hữu vô tận phương thức bảo mật giúp gamer bảo vệ sự riêng tư của tớ một nhữngh tối đa.

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu

Mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu

Hướng dẫn mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu

Bước một: Để mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu trước tiên chúng ta cần phmàn thiết đặt Gnupg trên Ubuntu đã, tải về Gnupg tại đây.

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 2

Bước 2: Tiến hành nhấn vào thư mục Gnupg để gimàn nén nó trên Ubuntu.

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 3

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Install để thiết đặt ứng dụng này trên Ubuntu. Sau lúc thiết đặt xong gamer sở hữu thể đóng này lại.

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 4

Bước 4: Trong trường hợp ko thiết đặt được Gnupg hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + ALT + T để xuất hiện sổ Terminal ra, tại đây gamer gõ: sudo apt install gnupg2

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 5

Gõ mật khẩu trước lúc xác nhận thiết đặt, lúc gõ mật khẩu sẽ ko hiện ký tự đâu nhé.

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 6

Bước 5: Nếu khối khối VPS sở hữu hỏi muốn tiếp tục hay ko vàgt; hãy nhấn Y rồi enter để tiếp tục thiết đặt.

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 7

Bước 6: Sau lúc mua sắm xong để xem danh sách những phương pháp mã hóa, chạy lệnh tiếp tại đây: gpg2 –version

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 8

Thuật tóa AES trong danh sách này là AESmột28. quý khách sở hữu thể lựa tìm thuật toán mã hóa khác làm thuật toán mặc định bằng nhữngh thêm một dòng sản phẩm để thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật file mà GnuPG sử dụng lúc chạy. File thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật được gọi là gpg.conf, nằm trong thư mục ẩn được gọi là .gnupg trong thư mục Home.

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 9

Bước 7: Bước tiếp theo thời Đặc điểm này là chỉnh sửa file thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật trong gedit, chạy lệnh tiếp tại đây trong cửa sổ Terminal: gedit -/.gnupg/gpg.conf

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 10

Bước 8: Khi mở ra gamer gõ ciphealgo AES256 rồi save vào.

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 11

Bước 9: Bây giờ chúng ta đầu tiên mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu, ví dụ mã hóa với file -/Documents/Taimienphi.vn/Taimienphi.vn.txt

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 12

vàgt;vàgt; Hãy gõ lệnh gpg –symmetric –cipher-algo AES256 -/Documents/Taimienphi.vn/Taimienphi.vn.txt

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 13

Sau đó nhập 2 lần mật khẩu để xác nhận mật khẩu cho file được mã hóa đó.

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 14

Bước một0: Sau lúc mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu chúng ta sở hữu thể thêm mật khẩu cho file mã hóa đó với câu lệnh gpg –symmetric -/Documents/Taimienphi.vn/Taimienphi.vn.txt

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 15

Bước mộtmột: Sau đó nhập tiếp mật khẩu vào để hoàn tất quy trình mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu.

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 16

Vào phía trong thư mục được mã hóa lúc này những gamer sẽ thđấy sở hữu một file nữa xuất hiện sở hữu đuôi *gpg tức là việc mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu đã hoàn tất.

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 17

Bước một2: Để đổi tên cho file mã hóa gamer gõ lệnh gpg -o Taimienphivn.enc –symmetric -/Documents/Taimienphi.vn/Taimienphi.vn.txt

Trong số đó vàgt; Taimienphivn.enc là tên file mới.

vàgt;vàgt;Taimienphi.vn.txt là tên file gốc.

huong dan cach ma hoa files va thu muc tren ubuntu 18

Trên đó là toàn bộ thông tin mà người tiêu dùng nên biết lúc phân tích về mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu. Với hướng dẫn mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu chúng ta đã sở hữu thể tự mình mã hóa được những file theo ý muốn. Và còn vô tận những thủ thuật khác Shop chúng tôi muốn trình làng với gamer về Ubuntu nhưng Taimienphi.vn xin hẹn những gamer ở những nội dung bài viết tiếp theo trên trang Taimienphi.vn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-ma-hoa-files-va-thu-muc-tren-ubuntu-32349n.aspx
Với thủ thuật trên thì chúng ta đã biết thêm một nhữngh để mã hóa data trong Ubuntu. Quả thực việc mã hóa data ko lagn thuần như Windows nhưng về tính năng bảo mật thì lại ko hề thua không cao. Một điều chú ý là gamer đọc phmàn kiểm tra phiên gamer dạng Ubuntu đang sử dụng bởi ko phmàn phiên gamer dạng nào thì cũng tư vấn. Để ko phmàn kiểm tra phiên gamer dạng Ubuntu thì sở hữu một nhữngh khác là luôn luôn thay đổi nó lên phiên gamer dạng tiên tiến nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki