Hướng dẫn bảo vệ Header và Footer trong Word

Nếu người nghịch thường xuyên sử dụng Header và Footer để ghi lại tác giả, đóng dấu người nghịch dạng quyền hoặc đôi lúc để lại chữ ký làm nổi nhảy trên văn người nghịch dạng Word của tôi, trong mỗi trường hợp này người nghịch nên nghĩ tới nhữngh bảo vệ Header và Footer trong Word để tránh bị chỉnh sửa tác giả – những thông tin mà người nghịch nhập trong Header và Footer.

quý quý khách mặt hàng cũng đã biết là việc tạo Header và Footer trong Word giúp người nghịch hiển thị những thông tin quan trọng trên tất tật những trang của file Word. Đây là tính năng quan trọng, thể hiện tính nhiều năm kinh nghiệm trong kỹ năng trình văn người nghịch dạng với Word. Việc tạo này còn một mục đích khá trọng yếu khác đó là “đóng dấu” vào những tài liệu giúp người đọc ghi nhớ tốt hơn thông điệp muốn truyền tround hoặc giậtn thuần là để người đọc biết người nghịch dạng quyền tài liệu đó đang thuộc về ai.

huong dan bao ve header va footer trong word

Tài liệu của người nghịch cũng mang thể sẽ được người khác share trên mạng, đôi lúc còn bị chỉnh sửa tác giả, do đó để ko bị sửa thông tin trong Header và Footer hãy xem thủ thuật hướng dẫn tiếp tại đây để bảo vệ Header và Footer trong Word.

 

HƯỚNG DẪN BẢO VỆ HEADER VÀ FOOTER TRONG WORD

* Các bước cần sẵn sàng:

– Máy tính đã sở hữu Word 20một6 hoặc những phiên người nghịch dạng 20một3, 20một0 thông dụng được nhiều người tiêu dùng thực tại.
– File Word đã mang Header hoặc Footer, nếu chưa mang, người nghịch tìm hiểu thêm nhữngh cnhát Header và Footer tại đây.
– Nếu sử dụng Word 20một0, người nghịch xem nhữngh tạo Header và Footer trong Word 20một0 tại đây

quý quý khách mặt hàng tiến hành theo những bước tiếp tại đây để bảo vệ Header và Footer.

Bước một: quý quý khách mặt hàng đặt con trỏ chuột tại loại thứ nhất trong văn người nghịch dạng -andgt; rồi vào tab Layout -andgt; tậu Break -andgt; tậu Continuous.

huong dan bao ve header va footer trong word 2

Bước 2: Chọn tab Review -andgt; rồi tậu Restrict Editing.

huong dan bao ve header va footer trong word 3

Bước 3: Hộp thoại xuất hiện phía góc phround screen -andgt; người nghịch tích tậu Allow only this type of editing in the document -andgt; rồi tậu Filling in forms.

huong dan bao ve header va footer trong word 4

quý quý khách mặt hàng tick tậu tiếp Select Sections (một) -andgt; vỏ hộp thoại xuất hiện -andgt; người nghịch bỏ tích tậu trong Sections 2 (2) chỉ tậu Section một để bảo vệ Header và Footer (nếu mình muốn bảo vệ cả đoạn văn người nghịch dạng nữa thì tậu luôn luôn Section 2).-andgt; rồi nhấn OK (3).

huong dan bao ve header va footer trong word 5

Bước 4: Kích tậu Yes, Start Enforcing Protection (một) -andgt; vỏ hộp thoại xuất hiện -andgt; người nghịch nhập mật khẩu (2) -andgt; tậu OK (3).

huong dan bao ve header va footer trong word 6

Bước 5: quý quý khách mặt hàng Save rồi đóng văn người nghịch dạng này -andgt; sau đó người nghịch mở lại file này lên và kiên cố chắn người nghịch chỉ mang thể chỉnh sửa nội dung, ko thể chỉnh sửa được Header và Footer.

Nếu muốn chỉnh sửa lại Header và Footer sau khoản thời hạn người nghịch đã thiết lập bảo vệ: Tại giao diện file Word đang mở -andgt; người nghịch nhấn tậu Stop Protection (một)-andgt;rồi nhập lại mật khẩu (2) -andgt; tậu OK (3)là người nghịch mang thể chỉnh sửa được Header và Footer thường thì.

huong dan bao ve header va footer trong word 7

Như vậy là người nghịch vừa hoàn thành việc Bảo vệ Header và Footer trong Word. Các thác tác để người nghịch tiến hành cũng ko quá khó phround ko nào! Từ giờ trở đi thông tin trong phần Header và Footer sẽ duy trì và người nghịch ko phround lo bị người khác chỉnh sửa lúc tài liệu của người nghịch được share.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-bao-ve-header-va-footer-trong-word-43mộtmột2n.aspx
Ngoài ra, nếu người nghịch chưa rõ nhữngh tạo Header và Footer trong PowerPoint ra làm sao? Có khác với nhữngh tạo trên Word ko? Cùng xem lại hướng dẫn Thêm Header và Footer trong PowerPoint mà Taimienphi.vn đã share để biết nhữngh tiến hành. Chúc người nghịch thành tựu!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng