Wiki

HomeGroup là gì? Cách sử dụng HomeGroup như thế nào?

HomeGroup là tính năng share trên mạng nội bộ được tích hợp và reviews lần đầu trên Windows 7. Để tìm nắm rõ hơn về HomeGroup là gì? Cách sử dụng HomeGroup, người nghịch đọc tìm hiểu thêm tiếp những nội dung trong nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn.

Tính năng HomeGroup được sử dụng trên Windows 7 và những phiên version to ra nhiều thêm (chẳng hạn như Windows một0) , tiến hành connect mạng HomeGroup, mạng mái ấm gia đình, mạng nội bộ nhằm mục tiêu share những tài nguyên có những máy in và những data Một trong mỗi PC trong mạng nội bộ, connect mạng HomeGroup được triển khai ngay lúc tải về win hoặc thiết bị tại network trong khối khối VPS PC

HomeGroup khác với Windows Workgroup và Domain

HomeGroup khác với Windows Workgroup và Domain. Trên Windows 7 và những phiên version cap hơn tư vấn cả HomeGroup, Workgroup và Domain để sắp xếp những thiết bị và tài nguyên trên mạng PC.

homegroup la gi cach su dung homegroup

HomeGroup là gì? Cách sử dụng HomeGroup

Điểm khác giữa Homegroup so với Workgroup và Domain

– HomeGroup là tùy mua sắm. Các PC Windows phround được gán thành Workgroup (thường thì mặc định là Workgroup) hoặc domain (miền), nhưng mạng nội bộ ko phround phround sử dụng HomeGroup.

– HomeGroup duy trì bằng mật khẩu. HomeGroup yêu cầu mỗi PC tham gia nhóm để phục vụ yêu cầu mật khẩu share thích hợp, Workgroup thì ko mang mật khẩu (và những quản trị viên mạng thêm PC vào domain (miền) chứ ko phround người tiêu dùng).

– HomeGroup ko yêu cầu người tiêu dùng phround mang tài khoản khác trên PC, ko tương tự Workgroup. Thay vào đó HomeGroup sử dụng tài khoản chung trên khối khối VPS (gọi là HOMEGROUPUSERUSD) để người tiêu dùng mang thể connect với ngẫu nhiên PC nào trong nhóm .

– Không thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật một trong những mỗi PC làm máy chủ và ko tăng dung tích ra phía phía ngoài mạng toàn thể, ko tương tự tạimain. Các PC HomeGroup tiếp xúc với nhau trải qua mạng ngang mặt hàng (peer-to-peer hay còn gọi P2P), tương tự như Workgroup nhưng sử dụng những giao thức mạng không giống nhau.

Tạo HomeGroup

Thực hiện theo những bước tại đây để tạo HomeGroup mới:

Bước một: Mở Control Panel, sau đó tìm hình tượng HomeGroup.

Bước 2: Kích đúp hình tượng HomeGroup để Open sổ Share with other trang chính computers running Windows 7.

Bước 3: Tại đây nhấp chuột mua sắm nút Create a trang chínhgroup để Open sổ tiếp theo.

Bước 4: Chọn loại tài nguyên trong This PC để share trong HomeGroup, với một trong những mỗi lựa mua sắm mang sẵn như Pictures, Music, Videos, Documents, và Printers (những lựa mua sắm này mang thể thay đổi sau đó).

Bước 5: Click mua sắm Next6. Lưu mật khẩu tự động được tạo (có những cả chữ và số) hiển thị trên cửa sổ thuật sĩ cuối với rồi nhấp chuột mua sắm Finish để hoàn tất quy trình.

Máy tính Windows 7 chạy phiên version Home Basic hoặc phiên version Starter được thiết kế vô hiệu hóa tích điện tạo HomeGroup. Thiết lập HomeGroup yêu cầu Home Network phround mang ít nhất một PC chạy phiên version Windows 7 sang trọng, chẳng hạn như phiên version Home Premium, hoặc Professional.

Ngoài ra người tiêu dùng cũng ko thể tạo HomeGroup trên PC đã thuộc một miền (domain) của Windows.

homegroup la gi cach su dung homegroup 2

HomeGroup là gì? Cách sử dụng HomeGroup

Tham gia hoặc rời HomeGroup

HomeGroup chỉ hữu ích lúc mang 2 hoặc nhiều PC tham gia. Để thêm nhiều PC Windows 7 tham gia vào HomeGroup, người nghịch triển khai theo những bước đây:

Bước một: Mở cửa sổ HomeGroup sharing từ Control Panel (triển khai theo bước một và bước 2 ở trên).

Bước 2: Xác nhận tên HomeGroup được liệt kê là chuẩn chỉnh xác, sau đó nhấp chuột mua sắm nút Join Now.

Bước 3: Chọn tài nguyên (Pictures, Movies, Videos, Documents, và Printers) trong This PC để share trong HomeGroup rồi nhấp chuột mua sắm Next4.

Nhập mật khẩu HomeGroup rồi nhấp chuột mua sắm Next để hoàn tất quy trình. Cuối với nhấp chuột mua sắm Finish để thoát khỏi cửa sổ.

Ngoài ra người nghịch cũng mang thể thêm PC vào HomeGroup trong quy trình thiết đặt Windows 7. Nếu PC được connect với mạng nội bộ và O/S phát hiện HomeGroup trong quy trình thiết đặt, người tiêu dùng sẽ được hỏi mang muốn tham gia HomeGroup hay ko.

Để xóa một PC khỏi HomeGroup, Open sổ HomeGroup sharing, sau đó nhấp chuột mua sắm liên kết Leave the trang chínhgroup… nằm sắp dưới cửa sổ.

Một PC chỉ mang thể tham gia một HomeGroup. Để tham gia HomeGroup khác, trước tiên người nghịch phround rời HomeGroup lúc này, sau đó triển khai những bước ở trên để tham gia HomeGroup mới.

Sử dụng HomeGroup

Windows sắp xếp những file được share trong HomeGroup thành một chính sách xem riêng lẻ trong Windows Explorer. Để truy nhập những file share trên HomeGroup, mở Windows Explorer và điều phối tới mục HomeGroup nằm tại khung phía trái, Một trong mỗi mục LibrariesComputer.

Mở rộng hình tượng HomeGroup để hiển thị danh sách những thiết bị hiện đang connect với nhóm và lần lượt tăng dung tích hình tượng thiết bị, truy nhập cây thư mục và file mà PC hiện đang share (trong Documents, Music, Pictures và Video).

Các file được share trong HomeGroup mang thể được truy nhập từ ngẫu nhiên PC thành viên. Khi mạng máy chủ lưu trữ bị tắt, những file và thư mục ko mang sẵn và ko được liệt kê trên Windows Explorer.

Theo mặc định, HomeGroup share những file chỉ đọc. Có một vài tùy mua sắm để quản trị share thư mục và thiết lập quyền cho từng file:

– Để thay đổi những loại tài nguyên đang được share, kích chuột phround vào hình tượng HomeGroup trên Windows Explorer và mua sắm Change HomeGroup settings.

– Để quản trị quyền truy nhập những file nội bộ đang được share với HomeGroup, mở mục Libraries trên Windows Explorer, điều phối tới những thư mục hoặc file mà mình thích, và sử dụng nút Share with trên thanh khô tool để thay đổi quyền cho những tài nguyên rõ ràng đó.

Ngoài ra HomeGroup cũng tự động thêm máy in share vào mục Devices and Printers trên mỗi PC connect với nhóm.

Thay đổi mật khẩu HomeGroup

Mặc dù Windows tự động tạo mật khẩu HomeGroup lúc nhóm được tạo, tuy nhiên Admin mang thể thay đổi mật khẩu mặc định bằng một mật khẩu mới dễ dàng nhớ hơn. Ngoài ra người nghịch cũng nên thay đổi mật khẩu này lúc muốn xóa vĩnh viễn một PC trong HomeGroup.

Để thay đổi mật khẩu HomeGroup:

Bước một: Trên PC ngẫu nhiên trong HomeGroup, Open sổ HomeGroup sharing trong Control Panel.

Bước 2: Cuộn xuống tìm và nhấp chuột mua sắm liên kết Change the password… nằm sắp dưới cửa sổ. Click mua sắm View or print the trang chínhgroup password để xem mật khẩu lúc này đang sử dụng.

Bước 3: Nhập mật khẩu mới, sau đó nhấp chuột mua sắm Next rồi mua sắm Finish.

Thực hiện những bước tương tự từ một-3 trên mỗi PC trong HomeGroup.

Để ngăn tình trạng nhất quán hóa với những PC khác trên mạng, Microsoft khuyến cáo người tiêu dùng nên triển khai những bước này trên toàn bộ những thiết bị trong nhóm ngay lập tức.

Khắc phục những sự cố liên quan tới HomeGroup

Mặc dù Microsoft thiết kế HomeGroup là một trong những trong mỗi loại dịch vụ đáng tin cậy, tuy nhiên đôi lúc người tiêu dùng cũng phround đương đầu với những sự cố connect với HomeGroup hoặc share tài nguyên. Dưới đó là một trong những trong mỗi sự cố thông dụng:

– Máy tính Windows (thường là PC xách tay sử dụng trong mỗi văn phòng) ko thể share những file hoặc máy in với HomeGroup, tuy vậy những PC này mang thể tham gia và truy nhập những tài nguyên share của những PC khác.

– IPv6 phround chạy trên mạng nội bộ để HomeGroup sinh hoạt. (Windows 7 kích hoạt IPv6 theo mặc định.)

– Các PC kích hoạt Trusted Platform Module (TPM) để mã hóa ổ cứng ko thể tham gia HomeGroup.

HomeGroup có những cả tiện nghi khắc phục những sự cố tự động, được thiết kế để chẩn đoán những vấn đề kỹ thuật trong thời hạn thực. Để mở tiện nghi này:

Bước một: Mở cửa sổ HomeGroup sharing trong Control Panel.

Bước 2: Cuộn xuống tìm và nhấp chuột mua sắm liên kết Start the HomeGroup troubleshooter ở góc dưới với cửa sổ.

Mở rộng HomeGroup trên những PC ko phround Windows

HomeGroup đầu tiên tư vấn những PC Windows đầu tiên Tính từ lúc Windows 7. Một số người tiêu dùng thích hợp kỹ thuật đã nâng cấp và phát triển những phương pháp để tăng dung tích giao thức HomeGroup sinh hoạt trên những phiên version Windows cũ hơn hoặc trên những nền tảng sử dụng khác như Mac OS X. Tuy nhiên những phương pháp này thường rất khó thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật và mang nhiều hạn chế về mặt kỹ thuật ko như trên Windows 7 được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/trang chínhgroup-la-gi-cach-su-dung-trang chínhgroup-26280n.aspx
Trên đó là thông tin HomeGroup là gì? Cách sử dụng HomeGroup nói riêng cho những người nghịch để người nghịch mang thể tận dụng được những tích điện của HomeGroup trong mạng lưới mạng mái ấm gia đình, nội bộ cũng như nắm được những nhữngh sửa lỗi vấn đề liên quan tới HomeGroup.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button