Hiển thị tốc độ đọc ghi của ổ đĩa trên Windows

Hiển thị véc tơ vận tốc tức thời đọc ghi của ổ đĩa trên Windows, rõ ràng Windows một0 là một trong mỗih lagn thuần nhưng đầy hiệu suất cao để kiểm soát và nắm được tình hình của ổ đĩa trên PC hay PC xách tay của người tiêu dùng, qua đó giúp người tiêu dùng chỉnh sửa khối khối server windows thuận tiện hơn.

Nếu game thủ đã biết nhữngh kiểm tra véc tơ vận tốc tức thời đọc ổ cứng thì thủ thuật này là vô và trọng yếu nếu như game thủ vận hành ổ SSD, đặc thù thời kỳ đầu, game thủ cần phtrận nắm rõ được những tiến trình nào đang sở hữu ổ cứng và lúc biết được véc tơ vận tốc tức thời đọc ghi của ổ cứng những game thủ sẽ tìm được nguyên nhân gây ra tình trạng này. Chưa kể nếu như biết được nguyên nhân, những game thủ sẽ sở hữu giải pháp kịp thời để chỉnh sửa khối khối server sao cho ko còn tình trạng này nữa.

hien toc do doc ghi cua o dia tren windows

Hiển thị véc tơ vận tốc tức thời đọc ghi của ổ đĩa trên Windows

Hiển thị véc tơ vận tốc tức thời đọc ghi của ổ đĩa trong Task Manager trên Windows

Cách một: Hiển thị véc tơ vận tốc tức thời đọc ghi của ổ đĩa trên Windows bằng Task Manager

Bước một: Vào Task Manager trên Windows bằng nhữngh nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc nhấn chuột phtrận lên Taskbar và tìm Task Manager trong menu hiển thị ra. Ngoài ra, nếu game thủ đang sử dụng Windows một0, game thủ sở hữu thể xem thêm thêm nhữngh vào Task Manager trên Windows một0 đã được Taimienphi.vn tung ra nhé.

hien thi toc do doc ghi cua o dia tren windows

Nếu như Task Manager ko hiện ra dưới giao diện những tab và cột, game thủ nhấn tìm mục More details nhé.

Bước 2: Đối với mỗi phiên version nền tảng sử dụng sẽ sở hữu một nhữngh truy nhập vào tính năng hiển thị véc tơ vận tốc tức thời đọc ghi không giống nhau nhé.

* Windows 7:

Quý Khách nhấn tab View andgt;Select Columns.

*Windows 8 hoặc mới hơn:

Quý Khách truy nhập vào tab Details andgt; nhấp chuột chuột phtrận vào một trong những mỗi cột ngẫu nhiên tìm Select Columns.

kiem tra toc do doc ghi của o dia

Trong menu Select Colums hiện ra, game thủ thêm những cột sau vào versiong nhé: I/O read bytesI/O write byte. Nhấn OK để hoàn tất quy trình.

kiem tra toc do doc ghi cua o cung

do toc do doc ghi du lieu cua o cung

Cách 2: Sử dụng Process Explorer

Đây là một trong tool quản trị những chương trình hoạt động và sinh hoạt trong khối khối server Windows do Microsoft xuất bản. Quý Khách sở hữu thể ttrận Process Explorer từ khối khối server của Windowscủa Taimienphi.vn nhé.

Bước một: Truy cập vào Process Explorer. Lưu ý rằng đấy là một trong chương trình gọn nhẹ sở hữu thể hoạt động và sinh hoạt luôn luôn mà ko quan trọng lập và game thủ sở hữu thể mở ứng dụng chỉnh sửa khối khối server và tùy chỉnh nền tảng sử dụng này ở bất kể mọi nơi trên khối khối server nhé.

do toc do doc ghi cua hddmột

Bước 2: Chọn View andgt; Chọn Column từ menu chính.

toc do doc ghi cua o cung

Chuyển sang tab Process Disk hoặc Process I/O (tùy phiên version) nhé.

Bước 3: Bật hai tùy chỉnh Read BytesWrite Bytes bằng nhữngh nhấp chuột tìm vào hai ô tùy tìm đó trong ứng dụng Process Explorer.

kiem tra toc do doc ghi cua o cung

Nhấn OK để nhảy vận véc tơ vận tốc tức thờic ghi ổ đĩa trên Windows nhé.

cach do toc do doc ghi cua o cung

Lưu ý rằng: Task Manager và Process Explorer là việc Task Manager hiển thị thông tin phiên hoạt động và sinh hoạt của dịch vụ trong những Khi Process Explorer lại hiển thị thông tin từ thời điểm dịch vụ hoạt động và sinh hoạt. Task Manager ko tiết lộ quá nhiều thông tin liên quan tới hoạt động và sinh hoạt ổ đĩa theo mặc định.

Task Manager trên Windows là một trong tool tùy chỉnh nền tảng sử dụng đã trở thành quá thông dụng và hữu dụng so với người tiêu dùng Windows, trong cả với người tiêu dùng Windows một0, lúc gặp phtrận lỗi Windows một0 hay những tình trạng như treo máy đều sở hữu thể gitrận quyết và tắt trực tiếp trên Task Manager một nhữngh lagn giản giản lagn. Tuy nhiên hãy chú ý rằng, một vài lỗi Windows một0 sẽ khó sở hữu thể gitrận quyết được trong cả lúc Task Manager cũng trở thành treo.

Nếu ko sử dụng Task Manager, người tiêu dùng sở hữu thể xem thêm tới một vài ứng dụng tư vấn chỉnh sửa khối khối server nổi nhảy khác như Anvir Task Manager nhé, ứng dụng Anvir Task Manager tuy vậy là một trong tool phía thứ ba nhưng lại vừa lòng yêu cầu khá đông đủ những tool tư vấn người tiêu dùng can thiệp và chỉnh sửa khối khối server lagn thuần.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hien-thi-toc-do-doc-ghi-cua-o-dia-tren-windows-9một46n.aspx
Hình như, sử dụng windows một0, những game thủ trọn vẹn sở hữu thể phát wifi để những thiết bị smartphone cảm ứng thông minh bắt sóng và truy nhập internet, xem thêm nhữngh phát wifi trên win một0 để biết nhữngh triển khai. Tương tự như trên Windows 8, nhữngh phát wifi trên win 8 cũng tương đối lagn thuần, những game thủ sở hữu thể tự triển khai được.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT