Hàm xuống dòng trong Excel

Sử dụng hàm xuống dòng sản phẩm trong Excel với khó ko là thắc mắc mà Taimienphi.vn nhận được từ game thủ đọc gửi lên. Để hướng dẫn, giround đáp thắc mắc này, Cửa Hàng chúng tôi mời game thủ và tìm hiểu nhữngh sử dụng những hàm này để xuống dòng sản phẩm trong MS Excel.

Làm việc trên Excel nếu với những text với nội dung quá dài thì thường có năng lực sẽ bị ẩn trong ô và để trông thđó game thủ phround nhấn chuột vào ô đó mới thđó được đông đủ thông tin. Cách xử lý trong trường hợp này thường sẽ được người tiêu dùng điều chỉnh format của cell đó hoặc là ngắt dòng sản phẩm trong Excel bằng Alt + Enter hoặc sử dụng tính năng Warp Text để hiển thị đông đủ đoạn văn version dài. Để nhiều năm kinh nghiệm hơn, game thủ với thể sử dụng hàm xuống dòng sản phẩm trong Excel để giround quyết vấn đề.

ham xuong dong trong excel

Xuống dòng sản phẩm bằng hàm trong Excel tiến hành khá lagn thuần chứ ko khó như nhiều game thủ nghĩ

Cách sử dụng Hàm xuống dòng sản phẩm trong Excel

Để sử dụng hàm xuống dòng sản phẩm trong Excel thì game thủ cần phối kết hợp sử dụng những hàm như CHAR (một0), SUBSTITUTE và hàm TRIM.

một. Cách Xuống dòng sản phẩm bằng loại bỏ tầm white trong chuỗi ký tự

Để dễ dàng hiểu, Cửa Hàng chúng tôi sẽ trả ra một trường hợp ví dụ như sau:

Giả sử game thủ với một đoạn văn version trong ô như hình dưới và game thủ cần chuyển dòng sản phẩm Taimienphi.vn – xuống phía dưới và dòng sản phẩm với Trang thủ thuật ứng dụng

ham xuong dong trong excel 2

Cách xử lý:

quý khách với thể lựa mua sắm để sử dụng 2 hàm xuống dòng sản phẩm trong Excel:

– Dùng hàm SUBSTITUTE : Đây là hàm thay thế một nội dung này bằng một nội dung khác.
– Dùng hàm TRIM : Giúp game thủ loại bỏ tầm nhữngh bị thừa trong chuỗi ký tự nếu với.

Kết quả sử dụng 2 hàm này sẽ như mô tả trong ảnh tiếp tại đây:

ham xuong dong trong excel 3

Giround thích yếu tố hàm xuống dòng sản phẩm trong Excel:

CHAR(một0): Đây đó là hàm lúc tiến hành sẽ tương tự như game thủ nhấn Alt + Enter để xuống dòng sản phẩm.
SUBSTITUTE(A2,CHAR(một0),” “) : Dùng hàm này đó là game thủ thay thế ký tự Alt + Enter trong chuỗi những ký tự tại ô A2 bằng ký tự tầm white.
TRIM(SUBSTITUTE(A2,CHAR(một0),” “)) : Dùng hàm này giúp game thủ loại bỏ những tầm white bị thừa trong chuối ký tự ô A2.

2. Cách xuống dòng sản phẩm trong và một cell lúc nối chuỗi

Ví dụ game thủ với những ô cần nối chuối lại với nhau thành một dòng sản phẩm, và đồng thời mình thích xuống dòng sản phẩm từng chữ một.

ham xuong dong trong excel 4

Bước một: Xác định những ô chứa chuỗi data cần ghép. Ví dụ ở đấy là những ô B2:F2

Bước 2: Chọn ô lưu giá trị trị và nhập vào công thức:

=B2vàamp;CHAR(một0)vàamp;C2vàamp;CHAR(một0)vàamp;D2vàamp;CHAR(một0)vàamp;

Hình dưới là game thủ mua sắm ô B4 làm ô để lưu giá trị trị ghép. Trường hợp nếu game thủ với nhiều ô -vàgt; thì game thủ chỉ việc thêm vàamp; sau mỗi lần thêm công thức là được.

ham xuong dong trong excel 5

Nhập công thức xong -vàgt; game thủ nhấn mua sắm Enter để hiển thị kết quả:

ham xuong dong trong excel 6

Bước 3: Kết quả những game thủ sẽ thđó ô B4 đã ghép những chuỗi ký tự lại thành một dòng sản phẩm -vàgt; tiếp tới, game thủ thay đổi định dang Wrap Text như hình dưới:

ham xuong dong trong excel 7

Kết quả là game thủ đã xuống dòng sản phẩm trong Excel thành tựu:

ham xuong dong trong excel 8

Với hai nhữngh xuống dòng sản phẩm mà Cửa Hàng chúng tôi vừa reviews trên đây xác minh rằng hẳn game thủ đã biết thêm một thủ thuật hay giúp việc sử dụng hàm xuống dòng sản phẩm trong Excel trở lên lagn thuần hơn phround ko nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-xuong-dong-trong-excel-32459n.aspx
Để thuần thục và hiểu thêm nhiều về những hàm trong Excel như: hàm LEFT sử dụng để cắt chuỗi phía trái, hàm RIGHT sẽ cắt chuỗi phía phround, hay game thủ cũng với thể phối hợp những hàm này lúc sử dụng để tách họ tên trên Excel khá lagn giản lagn giản. Hãy xem thêm thêm những nội dung bài viết khác và vấn đề của Taimienphi.vn để sở hữu thêm nhiều kiến thức có lợi nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng