Hàm VALUE trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa

Trong số những hàm sở hữu liên quan tới chuỗi ký tự thì hàm Value trong Excel đó là một trong mỗi ví dụ minh họa rõ ràng nhất trong Excel. Hàm Value trong Excel được sử dụng vô vàn tuy nhiên nhữngh sử dụng của nó ko phround ai cũng hiểu hết và với hướng dẫn tại đây sẽ hỗ trợ game thủ nắm rõ hơn về hàm này trong Excel.

Trong số những hàm Excel cơ game thủ dạng, hàm VALUE sở hữu thể sử dụng được hầu như trên những phiên game thủ dạng Excel như Excel 20một6, 20một3, 20một0, 2007, 2003 và cả Excel cho MAC, iPhone, Android. Hàm VALUE giúp những game thủ chuyển đổi một chuỗi về dạng số, hàm ít lúc được sử dụng một mình mà thường kết tương thích với những hàm như hàm LEFT, RIGHT, XiaoMi MID… Để biết khía cạnh về cú pháp và nhữngh sử dụng hàm VALUE, mời những game thủ với theo dõi nội dung bài viết khía cạnh ngay tại đây.

ham value trong excel

Hàm VALUE – cú pháp và ví dụ minh họa

Hướng dẫn sử dụng hàm VALUE trong Excel – Ví dụ minh họa

Nội dung nội dung bài viết:
một. Cú pháp hàm VALUE trong EXCEL
2. Ví dụ ví dụ hàm VALUE trong EXCEL

một. Cú pháp hàm VALUE trong EXCEL

Cú pháp: VALUE (text)

Trong số đó: text là chuỗi ký tự chứa số sở hữu thể là định dạng ngày tháng, thời hạn hay hằng số. Text phround được đặt trong cặp dấu ngoặc kép (“ ”) hoặc tham chiếu tới ô chứa văn game thủ dạng mình thích chuyển đổi.

Đối với định dạng ngày tháng thì Excel đầu tiên tính từ thời điểm năm một900 đếm tới ngày ở trong hàm. Đối với định dạng thời hạn thì lđấy số giờ phân tách cho 24 để ra kết quả.

Chức năng: Đổi chuỗi ký tự chứa số thành giá trị trị số.

2. Ví dụ ví dụ hàm VALUE trong EXCEL

Ví dụ một:

=VALUE (“một00”)=một00
=VALUE (“USDmột0000một”)=một0000một
=VALUE (“30/một/một900”)=30
=VALUE (“6:00”)= 0.25

Ví dụ 2: Cho game thủ dạngg data như sau:

Ta sở hữu cột Số là giá trị trị của mã nhân viên. Chúng ta sẽ lọc 2 số cuối của mã nhân viên ra, vậy làm ra sao ?

Chúng ta sẽ sử dụng hàm cắt chuỗi mà ví dụ là hàm RIGHT để cắt ra 2 số cuối. Công thức sẽ là =RIGHT (C5,2)

Lúc này chúng ta sẽ thđấy lúc sử dụng hàm RIGHT  thì những những game thủ sẽ thu được 2 số cuối với sau sản phẩm ký tự của mã nhân viên. Nếu chúng ta muốn thu nguyên phần giá trị trị số là “một” thay vì “0một” như kết quả trên đây thì chúng ra sử dụng VALUE

Công thức: =VALUE (RIGHT (A4,2))

Các game thủ chỉ việc kéo chuột sao chép công thức xuống những ô còn lại ta được kết quả.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-value-trong-excel-một400n.aspx
Như vậy, trên đây Taimienphi đã trình làng với những game thủ hàm VALUE trong Excel với cú pháp và ví dụ minh họa ví dụ. Hàm VALUE nó khá là lagn thuần nên những game thủ sẽ lagn giản thâu tóm được nhữngh sử dụng. Ngoài ra, mình cũng giả ra một vài ví dụ phối hợp hàm VALUE và hàm Excel khác để tăng tính hiệu suất cao trong thao tác thao tác nhé. Hi vọng những gì Cửa Hàng chúng tôi share trên đây sẽ hỗ trợ những game thủ thao tác thao tác với Excel tốt hơn. Thông thường game thủ ko cần phround sử dụng hàm VALUE nhiều ở trong mỗi công thức trong Excel, Hàm VALUE này được vừa lòng yêu cầu để sở hữu thể lagn giản tương thích với những hàm cơ game thủ dạng trong Excel khác. Chúc game thủ thành tựu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng