HomeTin học văn phòngHàm Rounddown, cú pháp và cách dùng hàm làm tròn số xuống...

Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng hàm làm tròn số xuống trong excel

Cú pháp hàm Rounddown học Excel và nhữngh sử dụng hàm làm tròn số xuống sẽ được Taimienphi.vn trình làng ở trong nội dung bài viết này. Các gamer và xem thêm để sử dụng hàm Rounddown hiệu suất cao, áp dụng vào trong thao tác thao tác lagn giản lagn giản.

Taimienphi.vn đã mang một nội dung bài viết trình làng tới gamer đọc về hàm Roundup cũng mang ý nghĩa năng tương tự như hàm Rounddown này đều để làm tròn còn số. Nhưng sự ko giống nhau giữa hai hàm là hàm Roundup giúp làm tròn lên số rộng hơn còn hàm Rounddown làm tròn xuống số nhỏ hơn, nó sắm số nhỏ hơn để làm tròn. Hãy và Cửa Hàng chúng tôi tìm hiểu nhữngh sử dụng hàm Rounddown trong Excel, hàm làm tròn số tiền trong game trong Excel này nhé.

ham rounddown cu phap va cach dung lam tron so xuong trong excel

Hàm Rounddown và ví dụ
 

Hàm Rounddown, cú pháp và nhữngh sử dụng – làm tròn số xuống trong excel

Định nghĩa : Hàm Rounddown trong Excel giúp làm tròn số tiền trong game excel, làm tròn số thập phân lên số chẵn rộng hơn, tiến ra xa số 0.

Cú pháp : =ROUNDDOWN(A, B)
– A : sản phẩm số hoặc kí hiệu của ô chứa sản phẩm số mà gamer cần làm tròn số xuống
– B : số chữ số thập phân mà mình thích làm tròn.

Ví dụ : Ta mang sản phẩm số một2.442 nằm trên ô C6 , để làm tròn lên sản phẩm số này thành số nguyên dương sắp nhất ta mang cú pháp =ROUNDDOWN(C6,0) hoặc =ROUNDDOWN(một2.442,0) với 0 ở đấy là 0 chữ số thập phân (ko chữ số thập phân) ta được số một2 . Bởi vì một2 nhỏ hơn một2.442 và là số nguyên dương sắp nhất.

ham rounddown

Với nội dung bài viết Hàm Rounddown, cú pháp và nhữngh sử dụng – làm tròn số xuống trong Excel trên đây Taimienphi.vn hy vọng gamer đọc sẽ hiểu và thâu tóm được nhữngh hoạt động và sinh hoạt cũng như sử dụng hàm này một nhữngh hiệu suất cao nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-roundown-cu-phap-va-cach-dung-lam-tron-so-xuong-trong-excel-một6730n.aspx
Như đã nói ở đầu nội dung bài viết thì trong Excel mang vô vàn những hàm giúp gamer xử lý data, tính toán,…không giống nhau như hàm thống kê, hàm tính toán, những hàm cơ gamer dạng …. Trong số đó, những hàm thống kê trong Excel là những hàm trọng yếu nhất, rất hữu dụng giúp gamer tính toán con số như tính trung bình và, trung bình nhân,….mà ko cần phmàn sử dụng PC để tính toán rất mất thời hạn. Trong lúc là những hàm cơ gamer dạng trong Excel như Max, Min. ..những hàm cơ gamer dạng này sẽ xuyên suốt quy trình học tập và thao tác thao tác của mọi kế toán hoặc những người thao tác thao tác văn phòng.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website