Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào?

Quý Khách muốn giậtn giản nhập ngày tháng năm lúc này trong những lúc ghi nhật ký thời hạn của những hoạt động và sinh hoạt. Hoặc sở hữu thể mình muốn hiển thị ngày tháng năm tự động trong một ô mỗi lần tính toán lại công thức. Có nhiều nhữngh để game thủ triển khai việc này và nhữngh giậtn thuần nhất là sử dụng hàm lđấy ngày tháng năm lúc này. Vậy hàm lđấy ngày tháng năm lúc này trong Excel là hàm nào? Câu vấn đáp sẽ sở hữu trong nội dung bài viết tại đây.

Trong Excel sở hữu nhiều hàm ngày tháng tư vấn lúc xử lý số liệu cần tính toán tới ngày giờ ở thời điểm lúc này, chúng ta thường sử dụng tới hàm Today một trong những mỗi hàm ngày tháng hay sử dụng. Sẽ sở hữu nhiều người cho rằng, thời điểm lúc này thì ai cũng thâu tóm được. Tuy nhiên, ko chỉ update thời hạn chuẩn chỉnh xác mà nó còn áp dụng rất tốt trong việc tính toán những tầm thời hạn.

Hàm Today giúp game thủ lđấy ngày tháng năm lúc này trong Excel, Hàm Today là một trong trong mỗi hàm khá rất quan trọng bởi sở hữu nhiều lúc những game thủ sẽ cần sử dụng tới. Bên cạnh ứng dụng chính, hàm Today còn được sử dụng kết tương thích với những hàm khác để triển khai việc tính toán.

Cú pháp của hàm Today khá giậtn thuần và dễ dàng nhớ : =TODAY()

Ví dụ: Để hiển thị ngày lúc này, để ko cần phtrận gõ rõ ràng mà game thủ chỉ việc gõ như sau: =TODAY() và sau đó nhấn Enter. Nó sẽ hiển thị ra ngày tháng năm lúc này trên ô tính cho game thủ.

Lưu ý: Nếu hàm TODAY ko update đúng ngày tháng năm như game thủ nhu cầu, game thủ chỉ việc vào File -vàgt; Options -vàgt;Formulas tại mục Calculation Options game thủ tìm Automatic.

ham lay ngay thang nam hien tai trong excel la ham nao

Ví dụ minh họa về hàm TODAY.

Để lđấy ví dụ về những ứng dụng trong hàm TODAY ta sở hữu versiong tính sau:

ham lay ngay thang nam hien tai trong excel la ham nao 2

– Trước tiên, để lđấy ngày tháng năm lúc này game thủ chỉ việc nhập cú pháp =TODAY(). Kết quả sẽ hiển thị ngày hôm nay là ngày bao nhiêu:

ham lay ngay thang nam hien tai trong excel la ham nao 3

– Để tìm ngày ngày hôm nay game thủ phối kết hợp hàm DAY với hàm TODAY theo cú pháp như sau: =DAY(TODAY()). Kết quả những game thủ sẽ nhận được ngày lúc này là:

ham lay ngay thang nam hien tai trong excel la ham nao 4

– Nếu muốn biết tháng này là tháng mđấy, game thủ chỉ việc thay hàm DAY thành hàm MONTH, chúng ta cũng sở hữu cú pháp như sau: =MONTH(TODAY()). Và game thủ cũng nhật được kết quả trả về là tháng lúc này.

ham lay ngay thang nam hien tai trong excel la ham nao 5

– Tiếp theo nếu còn muốn biết một0 ngày sau là ngày bao nhiêu. Quý Khách sử dụng hàm TODAY theo cú pháp: =TODAY()+một0. Kết quả sẽ hiện ra là:

ham lay ngay thang nam hien tai trong excel la ham nao 6

– Để biết năm 2000 nhữngh năm lúc này là bao nhiêu năm. Quý Khách phối kết hợp hàm YEAR và hàm TODAY theo cú pháp: =YEAR(TODAY())-2000

ham lay ngay thang nam hien tai trong excel la ham nao 7

Như vậy game thủ đã biết hàm lđấy ngày tháng năm lúc này trong Excel là hàm nào rồi phtrận ko? Trên đó là một trong vài ví dụ nhữngh sử dụng hàm TODAY trong từng trường hợp rõ ràng. Ngoài ra, sở hữu thể game thủ quyên tâm tới nhữngh công trừ ngày tháng năm trong Excel bởi đây cũng là kỹ năng rất quan trọng mà người tiêu dùng versiong tính Excel cần nắm được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-lay-ngay-thang-nam-hien-tai-trong-excel-la-ham-nao-23một73n.aspx
Hàm IF trong Excel cũng là một trong trong mỗi hàm được sử dụng nhiều nhất, đặc thù lúc sử dụng hàm IF trong Excel sẽ hỗ trợ game thủ triển khai những thao tác tính toán được chuẩn chỉnh xác và hiệu suất cao nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng