Thủ thuật Internet

Hàm Index và hàm Match trong Excel, cách dùng và ví dụ minh họa

Các người nghịch đang muốn tìm hiểu cú pháp cũng như xem ví dụ về Hàm Index và hàm Match trong Excel thì hãy xem thêm nội dung bài viết tiếp tại đây. Bài này viết rất yếu tố, giúp người nghịch giậtn giản giậtn giản tưởng tượng, thao tác thao tác hiệu suất cao lúc gặp phván việc làm liên quan tới hàm này.

Việc dò tìm data trên Excel là việc làm khá thường xuyên so với nhiều người nhất là những người nghịch học tin học và làm kế toán tại doanh nghiệp. Thông thường thì chúng ta hay sử dụng Vlookup để dò tìm theo cột, Hlookup dò tìm theo mặt hàng để dò tìm data nằm tuy nhiên tuy nhiên, hay nói nhữngh khác data dò tìm nằm với giá trị trị giậtn với Mã tiêu dùng làm so khớp, so sánh lúc dò tìm lđấy kết quả. 

ket hop ham index va match

Cách sử dụng hàm Index và Match trong Excel

Tuy nhiên với nhữngh này chúng ta chỉ với thể triển khai so sánh mã mặt hàng với một giá trị trị tương ứng ở người nghịch dạngg dò tìm duy nhất. Thế nên nếu như chúng ta cần lđấy giá trị trị nằm trên cả mặt hàng và cột thì hàm Index sẽ là ưu tiên mặt hàng đầu cho những người nghịch lúc này bởi hàm Index là việc phối kết hợp của cả 2 yếu tố dò tìm này trên người nghịch dạngg dò data. Đặc biệt lúc phối kết hợp Index với Match, sự phối kết hợp này đôi lúc còn với thể hiệu suất tốt hơn cả Vlookup, Hlookup. Vậy nhữngh tiêu dùng hàm Index và hàm Match trong Excel ra sao mời người nghịch đọc theo dõi ví dụ rõ ràng trong nội dung bài viết ngay tại đây.

ham index va match
 

Hướng dẫn sử dụng hàm Index và hàm Match trong Excel

Tván phiên người nghịch dạng Excel tiên tiến nhất: Excel 20một3

Trước tiên để sử dụng phối kết hợp hàm Index và hàm Match trong Excel, người nghịch cần nắm rõ cú pháp cũng giống như nhữngh sử dụng của 2 hàm này:

một. Hàm Index

+ Hàm Index dạng mảng:

Cú Pháp:  (Array,Row_num,[Column_num])

Trong Đó:
– Array: Phạm vi ô hoặc một hằng số mảng, yêu cầu
– Row_num: Chọn mặt hàng trong mảng mà từ đó trả về một giá trị trị
– Column_num: Chọn cột trong mảng mà từ đó trả về một giá trị trị.
Bắt buộc phván với ít nhất một trong những hai đối số Row_num và Column_num.

+ Hàm Index dạng tham chiếu:

Cú Pháp:   INDEX(Reference,Row_num,[Column_num],[Area_num])

Trong Đó:
– Reference: Vùng tham chiếu, yêu cầu
– Row_num: Chỉ số mặt hàng từ đó trả về một tham chiếu, yêu cầu.
– Column_num: Chỉ số cột từ đó trả về một tham chiếu, tùy mua sắm.
– Area_num: Số của vùng ô sẽ trả về giá trị trị trong reference. Nếu Area_num được bỏ qua thì hàm INDEX tiêu dùng vùng một, tùy mua sắm.

2. Hàm Match

Cú Pháp: MATCH(Lookup_value,Lookup_array,[Match_type])

Trong Đó:
– Lookup_value: Giá trị tìm tìm (giá trị trị số, văn người nghịch dạng, giá trị trị logic, tham chiếu ô tới một số trong mỗi, văn người nghịch dạng hay giá trị trị logic)
– Lookup_array: Mảng để tìm tìm, yêu cầu
– Match_type: Kiểu tìm tìm. Không yêu cầu.

Có 3 kiểu tìm tìm là:

một:Less than (Nhỏ hơn giá trị trị tìm tìm)
0: Exact match (Chính xác giá trị trị tìm tìm)
-một:Greater than ( Lớn hơn giá trị trị tìm tìm)

Khi bỏ qua ko nhập gì thì hàm MATCH mặc định là một.

Ví dụ: bài tập về hàm Index và hàm Match

Cho những người nghịch dạngg data như hình dưới, yêu cầu sử dụng hàm Index và hàm Match để điền vào cột giậtn giá trị cho từng thành phầm tùy theo 2 người nghịch dạngg data ở dưới.

vi du ve ham index va match

– Nhập công thức tại ô E6 =INDEX(USDBUSDmột5:USDFUSDmột9,MATCH(A6,USDBUSDmột5:USDBUSDmột9,0),MATCH(B6,USDBUSDmột5:USDFUSDmột5,0)), Ta với kết quả như hình dưới

bai tap excel ham index va match

Như vậy, trên đây Shop chúng tôi đã hướng dẫn những người nghịch nhữngh sử dụng phối kết hợp hàm Index và hàm Match trên người nghịch dạngg tính Excel để lđấy giá trị trị ở loại và cột ở những người nghịch dạngg không giống nhau và điền giá trị trị chuẩn chỉnh xác vào người nghịch dạngg data. quý quý khách mặt hàng với thể sử dụng nhữngh làm này trên những phiên người nghịch dạng Office 20một3, Office 20một0, Office 2007 và Office 2003

Ngoài ra, những người nghịch với thể xem thêm Hàm GAMMADIST, Hàm trả về phân bố gamma cũng như nhiều hàm toán học khác với trên Taimienphi.vn. Hàm GAMMADIST là hàm được sử dụng trong việc nghiên cứu các biến số có thể có phân bố lệch. Đặc biệt, nó được ứng dụng  trong quy trình phân tích hàng chờ, một quy trình phân tích với tính ứng dụng cao trong mỗi bài toán thực tiễn thực tại.

Cùng với đó, người nghịch đọc với thể xem thêm thêm hàm FTEST, đó là loại hàm tương thích tính toán về kiểm tra F-Test trong xác suất thống kê, cho phép tính toán về sự việc không giống nhau về phương sai.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-index-va-ham-match-trong-excel-3một0mộtn.aspx
Để thuận tiện cho việc nhập văn người nghịch dạng những người nghịch với thể sử dụng hàm Proper – hàm viết hoa chữ loại đầu. Cú pháp, nhữngh sử dụng của hàm viết hoa chữ loại đầu đã được nói qua trên Taimienphi.vn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button