HomeTin học văn phòngHàm DIR trong VBA (Phần 1)

Hàm DIR trong VBA (Phần 1)

VBA bao hàm một trong những mỗi hàm hữu ích cho phép người tiêu dùng tự động hóa những tác vụ trong Excel. Một trong số hàm như vậy phtrận kể tới hàm DIR. Trong nội dung bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ tung ra cho game thủ về hàm DIR trong VBA, công thức cũng tương tự nhữngh sử dụng hàm.

Trong nội dung bài viết trước Taimienphi.vn đã tung ra cho game thủ về hàm TRIM trong Excel VBA. Bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ tung ra tiếp cho game thủ hàm DIR trong VBA.

ham dir trong vba phan 1

Mục Lục nội dung bài viết:

một. Sử dụng hàm DIR trong VBA.

2. Cú pháp hàm DIR trong VBA.

3. Sử dụng ký tự thay mặt đại diện với hàm DIR trong VBA.

 

một. Sử dụng hàm DIR trong VBA

Hàm DIR trong VBA được sử dụng để lđấy tên file hoặc thư mục, sử dụng tên links game của những file hoặc thư mục này.

Cho ví dụ, giả sử nếu một thư mục lưu trữ một file Excel nào đó, chúng ta với thể sử dụng hàm DIR VBA để lất tên của file Excel đó (hoặc tên loại file ngẫu nhiên).

Ngoài ra trong trường hợp nếu như muốn lđấy tên toàn bộ những file Excel trong thư mục (hoặc toàn bộ những file ko phtrận là file Excel), chúng ta cũng với thể sử dụng hàm DIR.

Nếu sử dụng hàm DIR một lần, hàm sẽ trả về tên file thứ nhất trong thư mục. Để lđấy tên file của những file khác, chúng ta với thể sử dụng lại DIR để triển khai điều này.

DIR trả về tên file thứ nhất khớp với tên links game. Để lđấy tên file update update ngẫu nhiên khớp với tên links game, chúng ta chỉ việc gọi lại DIR mà ko với đối số. Khi ko với tên file nào khớp, DIR sẽ trả về chuỗi với độ dài bằng 0 (“”).

 

2. Cú pháp hàm DIR trong VBA

Cú pháp hàm DIR trong VBA với dạng:

Dir [ (tên đường dẫn [ ,thuộc tính ] ) ]

Trong số đó:

– Tên links game (pathname): là đối số tùy tìm, nó với thể là tên file hoặc tên thư mục. Nếu ko tìm thđấy tên links game, hàm DIR trong VBA sẽ trả về chuỗi với độ dài bằng 0 (“”).

– Thuộc tính (attributes): là đối số tùy tìm, chúng ta với thể sử dụng đối số này để chỉ định một trong những mỗi thuộc tính, hàm DIR sẽ trả về tên file phối hợp những thuộc tính đó.

Cho ví dụ, nếu như muốn liệt kê danh sách những file ẩn hoặc những file chỉ đọc (với với những file ko với thuộc tính), game thủ chỉ việc chỉ định trong đối số này.

Dưới đó là danh sách những thuộc tính với sẵn để sử dụng trong hàm DIR trong VBA (chúng ta với thể sử dụng một hoặc nhiều những thuộc tính này):

ham dir trong vba phan 1

Hằng Giá trị Mô tả

vbNormal 0 (Mặc định) chỉ định file ko với thuộc tính.

vbReadOnly một Chỉ định những file chỉ đọc với những file ko với thuộc tính.

vbHidden 2 Chỉ định những file ẩn với những file ko với thuộc tính.

VbSystem 4 Chỉ định những file khối khối VPS với những file ko với thuộc tính. Không với sẵn trên Mac OS X.

vbVolume 8 Chỉ định tên phân vùng, nếu với những thuộc tính khác được chỉ định, vbVolume sẽ tác động bỏ qua. Không với sẵn trên Mac OS X.

vbDirectory một6 Chỉ định những thư mục hoặc những thư mục với những file ko với thuộc tính.

vbAlias 64 Chỉ định tên file là bí danh. Chỉ với sẵn trên Mac OS X.

 

3. Sử dụng ký tự thay mặt đại diện với hàm DIR trong VBA

Nếu đang sử dụng Windows, game thủ cũng với thể sử những ký tự thay mặt đại diện trong hàm DIR.

Lưu ý: Không thể sử dụng những ký tự này với hàm VBA trên Mac OS X.

Việc sử dụng những ký tự thay mặt đại diện với thể hữu ích trong một trong những mỗi trường hợp:

– Chúng ta muốn lđấy tên file của một loại file rõ ràng (chẳng hạn như .XLSX hoặc .PPTX).

– Khi với một hậu tố / tiền trong game tố rõ ràng trong tên file và game thủ thích lđấy tên của những file / thư mục này. Chẳng hạn, nếu như muốn lđấy tên của toàn bộ những file với tiền trong game tố 20một9 , chúng ta với thể sử dụng những ký tự thay mặt đại diện để làm được điều này.

Có 3 ký tự thay mặt đại diện trong Excel, bao hàm:

một. * (dấu hoa thị): Đại diện cho con số ký tự ngẫu nhiên. Chẳng hạn 20một9* phục vụ yêu cầu cho game thủ tên toàn bộ những file với tiền trong game tố 20một9.

2. ? (dấu hỏi): Đại diện cho một ký tự duy nhất. Ví dụ, 20một9? phục vụ yêu cầu cho game thủ tên toàn bộ những file đầu tiên bằng 20một9 với thêm một ký tự khác trong tên, chẳng hạn như 20một9A, 20một9B, … .

3. (dấu ngã): Ký tự thay mặt đại diện này ít được sử dụng nên Taimienphi.vn sẽ bỏ qua, ko đi sâu vào tung ra rõ ràng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-dir-trong-vba-phan-một-45663n.aspx
Bài viết Hàm DIR trong VBA (Phần một) trên đây Taimienphi.vn vừa tung ra cho game thủ nhữngh sử dụng cũng như cú pháp hàm DIR trong VBA, đón đọc bào viết về Hàm DIR trong VBA phần 2 để sở hữu những tìm hiểu kỹ hơn về loại hàm riêng không liên quan gì đến nhau này. Nếu với ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần gitrận đáp, game thủ đọc với thể để lại ý kiến của tớ trong phần comment dưới nội dung bài viết nhé.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất