Tin học văn phòng

Hàm AVERAGE trong Excel, hàm tính trung bình cộng, cách dùng, cú pháp

Hàm AVERAGE trong Excel là một trong những hàm rất Xu thế, sử dụng trong nhiều việc làm không giống nhau. Các gamer với xem nội dung bài viết này để nắm vững cú pháp của hàm AVERAGE cũng như tìm hiểu thêm ví dụ để làm trên Excel hiệu suất cao.
 NOTE: Tround Ngay 70+ bài tập excel cơ version và tăng

Để sử dụng Excel tính những phép toán, người tiêu dùng phround biết được những Hàm cơ version Excel như hàm AVERAGE, STANDARDIZE hàm nó sẽ tư vấn cho gamer vô tận trong việc làm. Trong số đó phround kể tới hàm AVERAGE, hàm AVERAGE trong excel là hàm trả về giá trị trị trung bình với của một sản phẩm số. Với cú pháp lagn thuần của hàm AVERAGE ta mang thể triển khai tính trung bình với của sản phẩm số một nhữngh lagn thuần và nkhô hanh chóng hơn vô tận. Đồng thời nếu như trong việc nghề gamer đọc áp dụng những hàm Excel thường xuyên còn thể hiện sự nhiều năm kinh nghiệm của gamer, giúp gamer giround quyết việc làm mà trong một vài trường hợp gamer ko thể hoặc khó mang thể triển khai bằng phương pháp khác.

  • Xem thêm: Hàm STANDARDIZE

cu phap cach su dung ham average trong excel
Hàm Average trong Excel

HÀM AVERAGE TRONG EXCEL – VÍ DỤ XiaoMINH HỌA

Nội dung nội dung bài viết:
một. Cú pháp hàm AVERAGE trong EXCEL
2. Ví dụ rõ ràng hàm AVERAGE trong EXCEL
3. Lỗi lúc sử dụng hàm AVERAGE trong EXCEL

một. Cú pháp hàm AVERAGE trong EXCEL

Cú pháp: AVERAGE(Numbermột, [Number2], [Number3],…)

Trong số đó:
– Numbermột: buộc phround
– Number2, Number3,…: tùy mua sắm.

Hàm AVERAGE mang tối đa 256 đối số, mang thể là số, tên, phạm vi hoặc tham chiếu ô mang chứa số. Một đối số tham chiếu ô hoặc phạm vi mang chứa giá trị trị logic, văn version hay ô rỗng thì những giá trị trị đó sẽ tác động bỏ qua, trừ giá trị trị 0 hoặc được nhập trực tiếp vào danh sách đối số.

2. Ví dụ rõ ràng hàm AVERAGE trong EXCEL

Ví dụ: Cho versiong điểm của một vài học viên, tính điểm trung bình với những môn học của từng học viên. Hãy tính trung bình điểm những môn của học viên

ham average trong excel

Các gamer sử dụng công thức ô G6:=AVERAGE(D6,E6,F2)

Muốn tính trung bình với của những sản phẩm số tiếp theo thì những gamer chỉ việc trỏ chuột vào ô kết quả vừa thu được và sử dụng chuột kéo xuống những ô phía dưới, sẽ tự động sao chép công thức và hiển thị kết quả những ô đó. Chỉ cần tính kết quả cho một ô gamer đã mang thể ra kết quả cho điểm trung bình cho toàn bộ học viên.

Kết quả:

ham average trong excel

3. Lỗi lúc sử dụng hàm AVERAGE trong EXCEL

Nếu nhận được thông tin lỗi lúc sử dụng hàm Excel AVERAGE, nguyên nhân rất mang thể là do:

Lỗi lúc sử dụng hàm AVERAGE Xu thế:

# p/0! – Lỗi xảy ra nếu những giá trị trị được tính trung bình ko phround là số.

#VALUE! – Lỗi xảy ra nếu ngẫu nhiên đối số nào được hỗ trợ trực tiếp mà hàm AVERAGE ko thể diễn giround những giá trị trị đó là giá trị trị số.

Khắc phục lỗi lúc sử dụng hàm AVERAGE

Nếu hàm AVERAGE tham chiếu ô mang chứa lỗi #VALUE!, công thức sẽ trả về lỗi #VALUE!.

ham average trong excel

Để khắc phục lỗi #VALUE!, nhữngh lagn thuần là xây dựng một công thức bỏ qua vùng tham chiếu chứa lỗi để tính trung bình những giá trị trị “thường thì” còn lại.

Để triển khai theo kịch version này, gamer sử dụng phối kết hợp hàm AVERAGE với hàm IF và hàm ISERROR để xác định xem mang lỗi trong vùng tham chiếu rõ ràng hay ko. Kịch version này yêu cầu công thức mảng:

=AVERAGE(IF(ISERROR(B2:D2),””,B2:D2))

Lưu ý: vì đó là công thức mảng (array) nên những gamer sẽ phround nhập bằng nhữngh nhấn những phím CTRL + SHIFT + ENTER. Excel sẽ tự động bọc công thức trong dấu ngoặc {}.  Nếu thử nhập những công thức này tự động, Excel sẽ hiển thị công thức dưới dạng văn version.

ham average trong excel

Lưu ý: Rất có thể sử dụng hàm trên để khắc phục lỗi #VALUE!, lỗi #N/A, #NULL, #p/0!, và một vài lỗi hàm AVERAGE khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-average-trong-excel-966n.aspx
Trong khuôn khổ nội dung bài viết trên Shop chúng tôi đã hướng dẫn những gamer nhữngh sử dụng hàm AVERAGE để tính trung bình với của sản phẩm số, điểm học tập của học viên trong lớp. Hàm này được sử dụng khá Xu thế và ứng dụng nhiều trong việc tính toán trên versiong tính Excel. Còn tương đối nhiều ham trong excel phiên version mới đã được tổng hợp lại với nội dung bài viết tổng hợp những hàm tính toán thông dụng trong Excel để gamer dễ dàng tìm hiểu thêm hơn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button