HomeTin công nghệGoogle Doodle chào Đông 2020 và kỷ niệm sự kiện Hành tinh...

Google Doodle chào Đông 2020 và kỷ niệm sự kiện Hành tinh đôi Đông Chí

Hãng Google đã phối tương thích với NASA và thay thế logo Home của tớ ở Bắc Bán cầu bằng một Doodle phim hoạt hình kỷ niệm ngày Đông chí và gợi ý rằng game thủ nên nhấn mạnh quan sát bầu trời để chứng kiến “sự phối kết hợp tuyệt vời” sắp xảy ra giữa Sao Thổ và Sao Mộc.

Năm nay, ngày 2một/một2 lưu lại ngày thứ nhất của mùa Đông ở Bắc Bán cầu hay còn gọi là ngày Đông chí và vào đêm dài nhất của năm 2020 này, một sự kiện thiên văn đáng kinh ngạc được gọi là “sự phối kết hợp tuyệt vời” sẽ tung ra lúc Sao ThổSao Mộc, hai hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời sẽ xuất hiện ngay sát nhau, sắp như chập thành một trên bầu trời đêm.

google doodle chao dong 2020

Google chào đông và sự kiện sao Thổ và Sao Mộc tiến lại sắp nhau

Cụ thể hơn, Sao Thổ và Sao Mộc sẽ giao nhau chỉ với góc lệch 0,một độ. Mặc dù sự phối kết hợp tuyệt vời xảy ra tầm 20 năm một lần, nhưng lần cuối và con người mang thể trông thđó Sao Thổ và Sao Mộc tiến lại sắp nhau trên bầu trời là vào trong ngày Đông chí của tầm 800 năm vừa qua.

Google ko lúc nào thất bại trong việc gây tuyệt hảo với người tiêu dùng bằng những hình tượng trưng vô và sáng tạo để kỷ niệm những sự kiện trọng yếu trên toàn trái đất. Để lưu lại 2 sự kiện ko thể bỏ qua này, Google đã hợp tác với NASA để tạo ra một Doodle mô tả “sự phối kết hợp tuyệt vời” lúc hình ảnh Sao Thổ và Sao Mộc gặp nhau trong khoảnh khắc và nhắc tới ngày Đông chí lúc Trái đất “phủ tuyết white” theo đúng nghĩa đen đang chứng kiến cuộc gặp gỡ của 2 hành tinh này.

google doodle ky niem su kien hanh tinh doi dong chi

Google và NASA đã thỏa mãn ý định yêu cầu một vài mẹo hữu ích để game thủ mang thể lagn giản và lagn giản quan sát hiện tượng “đại trùng tu” này vào tối nay, rõ ràng là ngày 2một tháng một2 năm 2020, đêm Đông chí như sau:

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-doodle-phụ thâno-dong-2020-va-ky-niem-su-kien-hanh hao-tinh-doi-dong-chi-6một842n.aspx
– Tìm một vị trí mang tầm trông ko bị cản trở lên bầu trời, chẳng hạn như cánh đồng hoặc công viên.
–  Trước đó, một tiếng sau thời điểm Mặt Trời lặn, Sao Mộc sẽ trông tương tự một ngôi sao sáng sáng và mang thể lagn giản và lagn giản trông thđó trên bầu trời phía Tây Nam. Sao Thổ sẽ mờ hơn một chút và sẽ xuất hiện ở phía trên và phía trái của Sao Mộc. Vào ngày 2một tháng một2, Sao Mộc sẽ đi qua Sao Thổ và chúng sẽ đảo vị trí trên bầu trời.
– Sử dụng ống nhòm để quan sát, nhưng vẫn mang thể trông thđó những hành tinh bằng mắt thường.
Theo đó, người dân tại Việt Nam mang thể quan sát hiện tượng này trong tầm thời hạn từ một7h30 tới một9h30 ngày 2một/một2/2020.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất