HomeTin công nghệGoogle Docs không hỗ trợ trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới

Google Docs không hỗ trợ trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới

Tin buồn cho những người tiêu dùng là Google vừa thông tin Google Docs ko tư vấn trình duyệt Edge phối hợp Chromium mới. Lẽ ra trình duyệt Edge mới sử dụng với một tool HTML giống Chrome, việc tư vấn Google Docs là điều rõ ràng, nhưng mang vẻ như Google đang ctương đối ko vô tư.

Công cụ Google Docs sẽ hiện thông tin tất nhiên nội dung nói rằng ko tư vấn trình duyệt Edge ở góc trên với trang để thông tin cho những người tiêu dùng. Trích nội dung thông tin: “phiên version trình duyệt mà game thủ đang sử dụng ko còn được tư vấn. Vui lòng tăng cấp lên những phiên version trình duyệt được tư vấn”.

google docs khong ho tro trinh duyet edge dua tren chromium moi

– Download Google Docs cho Android
– Download Google Docs cho iPhone

Useragent là chuỗi duy nhất được tương tự với trình duyệt và được sử dụng để nhận dạng trình duyệt đó. Khi trình duyệt web được tương tự với website, chuỗi useragent của trình duyệt cũng rất được gửi tới website để website đó mang thể hỗ trợ những tùy chỉnh phối hợp trình duyệt.

Cho ví dụ, chuỗi useragent cho trình duyệt Microsoft Edge mới phối hợp Chromium là:

Mozilla/5.0 (Windows NT một0.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, lượt thích Gecko) Chrome/75.0.3763.0 Safari/537.36 Edg/75.0.một3một.0

Mặc dù trình duyệt Edge mới tương thích với Google Docs vì trình duyệt sử dụng với một tool HTML tương tự như trình duyệt Chrome. Tuy nhiên vì useragent của trình duyệt Edge ko được mang vào danh sách được tìm (whitelist) nên Google Docs ko tư vấn trình duyệt.

Để minh chứng điều này, một người tiêu dùng đã thiết lập tiện nghi tăng thêm User-Agent Switcher cho Chrome trên trình duyệt Edge và thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật trình duyệt để sử dụng useragent của Chrome 74 như tại đây:

“Mozilla/5.0 (Windows NT một0.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, lượt thích Gecko) Chrome/74.0.3729.một08 Safari/537.36”

Sau lúc chuyển đổi useragent và làm mới Google Docs, thông tin trình duyệt ko được tư vấn ko còn hiển thị trên trang Google Docs nữa.

google docs khong ho tro trinh duyet edge dua tren chromium moi 2

Google mang thể khắc phục vấn đề này

Không mang nguyên nhân gì mà Google ko mang chuỗi useragent của trình duyệt Edge vào danh sách được tìm, nguyên nhân duy nhất là Google đang ctương đối ko vô tư.

Tuy nhiên tin vui cho những người tiêu dùng là Microsoft đang triển khai, tích hợp tính năng mới trên trình duyệt Edge cho phép chuyển đổi useragent trình duyệt phối hợp tên miền được truy nhập.

Theo những report, Power tin hồi đầu tháng này, việc tích hợp tính năng mới đang được tiến hành để những website được mang vào danh sách whitelist hoặc hỗ trợ những tính năng không giống nhau phối hợp chuỗi useragent của trình duyệt hoạt động và sinh hoạt chuẩn chỉnh xác trên trình duyệt Edge mới.

Giả sử trong thời hạn tới mà Google khắc phục vấn đề này, Microsoft mang thể bỏ qua tính năng và tạo những rule mới cho URL docs.google.com và sử dụng chuỗi useragent của Chrome để thông tin “trình duyệt ko được tư vấn” sẽ biến mất vĩnh viễn.

Trên Google Docs mang vô vàn thủ thuật hay, nếu chưa nắm rõ về nhữngh sử dụng tool này, mời những game thủ tìm hiểu thêm về thủ thuật Google Docs tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-docs-khong-ho-tro-trinh-duyet-edge-dua-tren-chromium-moi-4653mộtn.aspx
Thông tin Facebook sắp cho tung ra ứng dụng Messenger độc lập trên PC vừa mới đây đã được tuyên bố, như vậy, người tiêu dùng sẵn sàng mang thể sử dụng Messenger trên PC với những tính năng giống y hệt như trên smartphone thông minh rồi, để biết thêm thông tin, mời những game thủ đọc nội dung bài viết Facebook sắp tung ra ứng dụng Messenger cho PC tại đây.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất