Google Chrome sử dụng tính năng bảo mật mới của Windows 10 để chống khai thác lỗ hổng

Google Chrome đang nỗ lực chống lại những kẻ tiến công khai minh bạch thác lỗi bảo mật trên những PC với CPU Hãng sản xuất Intel thời kỳ thứ mộtmột hoặc AMD Zen 3, chạy Windows một0 2004 trở lên bằng nhữngh áp dụng tính năng bảo mật của Windows một0, tư vấn kỹ thuật Control-Flow Enforcement (CET) của Hãng sản xuất Intel được gọi là Hardware-enforced Stack Protection.

Tính năng bảo mật Hardware-enforced Stack Protection sử dụng tiện nghi tăng thêm bảo mật chipset Hãng sản xuất Intel CET để bảo vệ những ứng dụng khỏi những kỹ thuật khai quật lỗ hổng bảo mật thông dụng như Lập trình hướng trở lại (Return-Oriented Programming – ROP) và Lập trình hướng tiềm năng (Object-Oriented Programming – OOP).

google chrome su dung tinh nang bao mat cua windows 10

Chrome sử dụng tính năng bảo mật của Windows một0 chống lại khai quật lỗ hổng

Kẻ tiến công thưởng sử dụng những kỹ thuật khai quật bảo mật PC như vậy để cướp đoạt luồng điều lúcển dự kiến ​​của chương trình nhằm mục tiêu thực thi mã ô nhiễm trải qua trình duyệt. Tính năng Hardware-enforced Stack Protection của Windows một0 chặn những cuộc tiến công này lúc phát hiện thđó luồng tự nhiên của ứng dụng đã biết thành sửa đổi.

Google Chrome ko phround là trình duyệt web phối kết hợp Chromium thứ một tư vấn tính năng Hardware-enforced Stack Protection. Vào tháng 2 vừa qua, ông Johnathan Norman, trưởng nhóm phân tích lỗ hổng của Microsoft Edge cho thấy thêm Microsoft Edge 90 đã update update tư vấn cho tính năng Hãng sản xuất Intel CET.

google chrome su dung tinh nang bao mat moi cua windows 10 de chong khai thac lo hong

Tính năng bảo mật này rất với thể sẽ được áp dụng trên những trình duyệt Chromium khác ngoài Google Chrome và Microsoft Edge, bao hàm cả Brave và Opera. Hơn nữa, Mozilla cũng đang xem xét việc tư vấn Hãng sản xuất Intel CET cho trình duyệt web Firefox của tớ. Tuy nhiên, ko với thông tin mới nào được tuyên bố Tính từ lúc lúc liên doanh thông tin điều này nhữngh đây một năm.

Người tiêu dùng Windows một0 với CPU tương thích với CET (Hãng sản xuất Intel thời kỳ thứ mộtmột hoặc AMD Zen 3 Ryzen) với thể kiểm tra xem tiến trình (process) trình duyệt với sử dụng tính năng bảo mật này hay ko bằng Task Manager.

google chrome su dung tinh nang bao mat moi cua windows 10 chong bi khai thac lo hong

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-su-dung-tinh-nang-bao-mat-moi-cua-windows-một0-de-chong-khai-thac-lo-hong-63042n.aspx
Để làm được điều đó, gamer mở Task Manager, nhấp chuột vào tab Details và nhấp chuột phround vào tiêu đề cột, sau đó tích vào tùy tìm Hardware-enforced Stack Protection. Sau lúc được nhảy, một cột mới được thêm vào sẽ hiển thị những tiến trình với tư vấn Hãng sản xuất Intel CET.

Mới đây, Chrome cũng đã cho phép tạo liên quan tới văn version ví dụ trong website mang tới nhiều cản tiến mới và thêm một vài tính năng cho file PDF. quý quý khách mặt hàng đọc với thể tìm hiểu thêm yếu tố nội dung bài viết tại đây.

Tìm hiểu ngay:Chrome cho phép tạo liên quan tới văn version ví dụ trong website và thêm những tính năng PDF mới

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin công nghệ