Giới hạn thời gian sử dụng windows 10

quý người tiêu dùng đi thao tác thao tác một ngày dài và cần giới hạn thời hạn sử dụng PC của con nhưng không biết giround pháp để triển khai thế nào? quý người tiêu dùng đừng quá lo ngại, hiện đã với nhữngh giúp game thủ giới hạn thời hạn sử dụng Windows một0 trong những Lúc game thủ vắng nhà.

Windows một0 là nền tảng sử dụng được thương hiệu Microsoft update update vô tận tính năng mới và hữu ích cho những người tiêu dùng. Trong những tính năng mới được update update đó, với tính năng giới hạn thời hạn sử dụng PC trên Windows một0, đây với lẽ là giround pháp khá hay cho những bố, mẹ muốn kiểm soát việc sử dụng PC của con chiếc lúc những bậc phụ huynh vắng nhà.

gioi han thoi gian su dung windows 10

Thủ thuật giới hạn thời hạn sử dụng PC trên Win một0

Cách giới hạn thời hạn sử dụng windows một0

một. Kiểm tra tài khoản User đang sử dụng trên PC.

Như hình dưới là game thủ đang sử dụng tài khoản User với tên là Taimienphi.

gioi han thoi gian su dung windows 10 2

Để biết được thông tin trên, game thủ vào Start tìm Run -vàgt; gõ control panel -vàgt; rồi nhấn Enter

gioi han thoi gian su dung windows 10 3

quý người tiêu dùng nhấn tìm User Accounts

gioi han thoi gian su dung windows 10 4

Rồi tìm Change account type sẽ thđấy thông tin những tài khoản game thủ đang sử dụng:

gioi han thoi gian su dung windows 10 5

Trong phần hướng dẫn tiếp theo, Cửa Hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn game thủ giới hạn thời hạn sử dụng với tài khoản Taimienphi đã tạo trong PC.

2. Hướng dẫn giới hạn thời hạn sử dụng trên máy Win một0

Bước một: Đầu tiên là game thủ cần mở CMD bằng quyền Admin. quý người tiêu dùng nhập CMD vào phần tìm tìm -vàgt; sau đó nhấn chuột phround vào Command Prompt -vàgt; Chọn Run as administrator.

gioi han thoi gian su dung windows 10 6

Bước 2: Giao diện Administrator Command Prompt xuất hiện như hình dưới. Tại đây những game thủ sẽ thiết lập thời hạn sử dụng Windows cho tài khoản mà game thủ thích giới hạn. Câu lệnh chung là:

net user /time:,

User: là tên tài khoản game thủ thích giới hạn thời hạn sử dụng. Cụ thể trong bài này sẽ là tài khoản Taimienphi

Time: có những giới hạn thứ trong tuần mà game thủ thích thiếp lập (game thủ sử dụng tên tiếng Anh của những thứ và viết tắt như sau: Su, M, T, W, Th, F, Sa -vàgt; tương ứng Chủ nhật, thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6 và thứ 7); tầm thời hạn một2 tiếng hoặc 24 tiếng sẽ tùy theo mục đích game thủ thiết lập.

gioi han thoi gian su dung windows 10 7

Bước 3: quý người tiêu dùng đầu tiên thiết lập giới hạn. Giả sử game thủ thích giới hạn thời hạn sử dụng Windows cho tài khoản Taimienphi từ một0 tới 2một Chủ nhật (Sunday) -vàgt; câu lệnh sẽ là:

Tiến hành thiết lập. Chẳng hạn tôi muốn giới hạn thời giạn sử dụng Windows cho tài khoản Taimienphi từ 9 giờ tới 20 giờ chủ nhật (Sunday), sẽ với câu lệnh sau:

net user Taimienphi /time:Su,một0am-9pm

quý người tiêu dùng gõ hoàn mĩ và tuyệt vời nhất câu lệnh -vàgt; rồi nhấn Enter, sẽ với thông tin thành tựu như ảnh dưới.

gioi han thoi gian su dung windows 10 8

Bước 4: Nếu game thủ thích giới hạn thời hạn cho tài khoản sử dụng PC trong tuần từ thứ hai (Monday) tới thứ sáu (Friday), và thời hạn là từ 9 giờ tới một7 giờ thì game thủ gõ câu lệnh:

net user Taimienphi /time:M-F,9am-5pm

gioi han thoi gian su dung windows 10 9

quý người tiêu dùng cũng với thể giới hạn với câu lệnh dài ra hơn, giới hạn thời hạn sử dụng PC cho Taimienphi từ 8 giờ tới một6 giờ ngày thứ bảy (Saturday) và từ thứ hai (Monday) tới thứ sáu (Friday), trong tầm 9 giờ tới một8 giờ -vàgt; game thủ sử dụng dấu phẩy để ngăn nhữngh thời hạn.

net user Taimienphi /time:Sa,8am-4pm;M-F,9am-6pm

gioi han thoi gian su dung windows 10 10

Nếu game thủ thích thiết lập thời hạn thao tác thao tác hệt nhau cho toàn bộ những ngày trong tuần, ví dụ từ 7 giờ tới một2 giờ và một3 giờ tới một7 giờ toàn bộ những ngày trong tuần thì sử dụng câu lệnh như sau:

net user Taimienphi /time:M-F,7am-một2am;M-F,mộtpm-5pm

gioi han thoi gian su dung windows 10 11

Để trở về trạng thái ban sơ tương đương lúc chưa thiết lập -vàgt; game thủ gõ câu lệnh:

net user Taimienphi /time:all

gioi han thoi gian su dung windows 10 12

Hình trên thông tin để game thủ biết việc hủy những lệnh game thủ đã thiết lập thành tựu.

Với việc game thủ sử dụng những câu lệnh không giống nhau vừa được hướng dẫn trong nội dung bài viết trên đó là game thủ đã với thể giới hạn thời hạn sử dụng Windows một0 thành tựu rồi. Với việc giới hạn này sẽ hỗ trợ ích vô tận cho những bậc phụ huynh muốn kiểm soát việc sử dụng PC của con chiếc lúc vắng nhà.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gioi-han-thoi-gian-su-dung-windows-một0-một5683n.aspx
quý người tiêu dùng cảnh báo là hướng dẫn trên chỉ áp dụng trên PC sử dụng Win một0 thôi nhé. Nếu game thủ sử dụng Windows khác thì với thể sử dụng ứng dụng Romaco Timeout – Kiểm soát thời hạn sử dụng PC của trẻ trong nội dung bài viết và tên đã được Taimienphi.vn diễn biến để triển khai. Chúc game thủ thành tựu!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT