Fix lỗi “DNS Server not responding” trên Windows 7/8

Quý Khách ko thể truy nhập vào Internet, mỗi lúc khởi chạy lại Troubleshooter thường với thông tin lỗi hiện ra “DNS Server not responding”. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Quý Khách hãy thử triển khai theo bài hướng dẫn tại đây của taimienphi.vn nhé!

DNS Server đóng vai trò quyết định trong việc với để người nghịch truy nhập vào Internet hay ko? Một lúc người nghịch nhận được thông tin lỗi “DNS Server not responding”, nghĩa là PC của người nghịch đã biết thành ngắt Internet trọn vẹn tuy nhiên đường truyền mạng ko gặp bất kì sự cố nào. Tình trạng này thường gặp trên những PC sử dụng nền tảng sử dụng Windows 7 và Windows 8.

Cách Fix lỗi “DNS Server not responding” trên Win 7/8

Bước một: Click vào hình tượng Máy tính trên khay khối khối server –vàgt;Open Network and Sharing Center

fix loi dns server not responding

Hoặc Click Start Menu –vàgt; Control Panel –vàgt; Network and Internet –vàgt; Change adater settings

Bước 2: Click chuột phround vào Local Area Connection –vàgt; Properties

Bước 3: Cửa sổ Local Area Connection Properties mở ra –vàgt;Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) –vàgt; Properties

Bước 4: Thay đổi địa chỉ DNS trong mục Use the following DNS Server addresses
Perferred DNS Server: 208.67.222.222
Alternate DNS Server: 208.67.220.220

Đánh dấu sắm tại dòng sản phẩm chữ Validate settings upon exit. Click OK

Bước 5: Mở Command Prompt (xem thêm nội dung bài viết nhữngh mở cmd trên nền tảng sử dụng mà những người nghịch đang sử dụng, hầu như nhữngh mở cmd trên những phiên người nghịch dạng windows đều giống nhau.) Gõ lệnh IPCONFIG /ALL –vàgt; Enter . Lúc này, ghi nhớ địa chỉ Physical Address

Bước 6: Tiếp tục gõ lệnh ncpa.cpl trong Command Prompt, cửa sổ Network Connections mở ra bằng nhữngh nhấp chuột phround lên hình tượng mạng, sau đó sắm  Open Network and Sharing Center vàgt; nhấp chuột vào mạng đang connect vàgt; sắm Properties vàgt; Configure

Bước 7: Chọn Tab Advanced vàgt;Network Address trong mục Property.
Tại mục Value nhập địa chỉ Physical address  vừa hiện ra trong cửa sổ Command Prompt (chú ý, nhớ bỏ dấu gạch ngang ở giữa).
Click OK và khởi động lại PC

Thực hiện theo những thao tác trên đây người nghịch với thể khắc phục được lỗi  “DNS Server not responding” trên Windows 7/8 lagn giản. Sau lúc khởi động lại PC, PC của những người nghịch sẽ được connect Internet như thường thì.

https://thuthuat.taimienphi.vn/fix-loi-dns-server-not-responding-tren-windows-7-8-507n.aspx
Hiện nay với vô vàn List địa chỉ DNS nkhô giòn tốt giành riêng cho tất tật những người tiêu dùng, những người nghịch với thể tự tay lựa sắm những list DNS nkhô giòn cho mình để cround thiện véc tơ vận tốc tức thời internet tại nơi mình ở hoặc thao tác, với danh sách địa chỉ DNS mà Taimienphi đã update sẽ hỗ trợ những người nghịch yên tâm hơn lúc sử dụng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT