Firefox bổ sung tính năng chặn các mạng xã hội theo dõi người dùng

Nguồn tin trên Bleepingcomputer cho hay Mozilla đang lên kế hoạch triển khai tính năng mới chặn những social theo dõi người tiêu dùng trên trình duyệt “cưng” của tớ, theo đó tính năng hiện đang được cải nhữngh và phát triển, nhiều kĩ năng sẽ được triển khai trên Firefox 70.

Theo report của Mozilla, tính năng chặn những social theo dõi người tiêu dùng mới nằm trong danh mục sở hữu tên “Social truyền thông trackers” và được kích hoạt theo mặc định, tuy nhiên Firefox sẽ ko “mạnh tay” chặn toàn bộ những trình theo dõi để ngăn cản phá vỡ tính năng của wapsite.

firefox bo sung tinh nang chan cac mang xa hoi theo doi nguoi dung

Ngoài ra nhiều kĩ năng tính năng Content Blocking trình duyệt sẽ được đổi tên thành Enhanced Tracking Protection như trong ảnh screen tại đây.

Ban đầu tính năng bảo vệ những social theo dõi người tiêu dùng sẽ chặn trình theo dõi trên những miền liên quan tới những wapsite hoặc social được liệt kê tại đây gồm có một số trong mỗi social nổi tiếng như: Facebook, Instagram, WhatsApp hay Youtube

firefox bo sung tinh nang chan cac mang xa hoi theo doi nguoi dung 2

Để xem những trình theo dõi social bị chặn, người tiêu dùng chỉ việc xuất hiện sổ Tracking Protection Panel, sau đó nhấp chuột tìm mục Social Media Trackers.

firefox bo sung tinh nang chan cac mang xa hoi theo doi nguoi dung 3

Ngoài ra trên một số trong mỗi wapsite rõ ràng trên trình duyệt web Firefox sẽ hiển thị cửa sổ để thông tin cho những người tiêu dùng trình theo dõi social đã trở thành chặn. Theo mô plỗi thiết kế, những cửa sổ thông tin sẽ hiển thị sau thời điểm người tiêu dùng tmàn trang social đồng thời tính năng mới phmàn được kích hoạt trước đó. Tuy nhiên thông tin chỉ hiển thị trong vòng 50% thời hạn.

firefox bo sung tinh nang chan cac mang xa hoi theo doi nguoi dung 4

Dưới đấy là ví dụ minh họa nhữngh hiển thị cửa sổ thông tin:

firefox bo sung tinh nang chan cac mang xa hoi theo doi nguoi dung 5

Trong Khi Firefox cũng đang lên kế hoạch update update cửa sổ thông tin cho tính năng Enhanced Tracking Protection, gồm có cả Fingerprinting, Cryptominer và Cross-Site Tracking Cookie. Với Fingerprinting và Cryptominer, cửa sổ thông tin sẽ được hiển thị bằng nhữngh sử dụng những tiêu chuẩn tương tự trên, nhưng hiển thị một00% thời hạn thay vì 50%.

firefox bo sung tinh nang chan cac mang xa hoi theo doi nguoi dung 6

Tính năng chặn những social theo dõi người tiêu dùng hiện đang được thử nghiệm. Không tất nhiên liệu cuối với tính năng sở hữu được triển khai cho tất toàn bộ khung người tiêu dùng trên Firefox 70 hay ko, chúng ta với đợi đón giải đáp này trong thời hạn tới.

Một thông tin đáng quyên tâm khác về ứng dụng soạn thảo văn version, đó là Microsoft Word cho Android vượt mốc một tỷ lượt thiết lập trên shop Google Play Store. Word cho Android là ứng dụng trước tiên của Microsoft vượt qua mốc một tỷ lượt thiết lập trên thiết bị thành phầm smartphone thông minh. Chi tiết nội dung, những game thủ truy nhập trực tiếp trên website https://9mobi.vn/

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-bo-sung-tinh-nang-phụ thânn-cac-mang-xa-hoi-theo-doi-nguoi-dung-50520n.aspx
Các game thủ hãy nhờ rằng truy nhập Taimienphi.vn mỗi ngày để update những tin kỹ thuật tiên tiến nhất nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin công nghệ