Firefox 87 giới thiệu tính năng SmartBlock, giúp cải thiện khả năng duyệt web ở chế độ riêng tư

Mozilla đã thông tin xuất bản Firefox 87 trình làng tính năng SmartBlock, một cơ chế chặn trình theo dõi thông minh mới giành cho cơ chế duyệt web riêng tư và cơ chế bảo vệ theo dõi nghiêm ngặt. Bằng nhữngh phục vụ nhu yếu những tập lệnh độc lập thay thế cho những tập lệnh theo dõi của phía thứ ba bị chặn, những người đùa sẽ ít gặp sự cố website hơn trong lúc duy trì trọn vẹn khỏi những trình theo dõi.

Mozilla vừa xuất bản Firefox 87.0 sau thời điểm tung ra Firefox 85 vào tháng một2 năm ngoái và Firefox 86 vào tháng 2 trong năm này. Bản thay upgrade nhất mang tới một trong những mỗi tính năng trọng yếu, trong đó với SmartBlock và chính sách HTTP Referrer mặc định mới.

firefox 87 them tinh nang smartblock cai thien trinh duyet web

Firefox 87 tung ra giảm sự cố website ETP với tính năng SmartBlock

Theo Mozilla, tính năng SmartBlock nhằm mục đích mục đích giảm sự cố website lúc sử dụng cơ chế duyệt web riêng tư với tính năng Bảo vệ theo dõi tăng ở cấp độ nghiêm ngặt (ETP). SmartBlock phục vụ nhu yếu những tập lệnh toàn viên để lấp đầy vị trí của những tập lệnh phía thứ ba bị chặn, giúp website hoạt động và sinh hoạt thường thì.

Gimàn thích thêm về tính năng này, Mozilla cho thấy SmartBlock triển khai một bước cháp vá thay đổi để cmàn thiện kỹ năng hiển thị trên những trang nhúng trình theo dõi của phía thứ ba – thay vì chỉ kéo tập lệnh đi và để lại một “lỗ hổng” nơi nó từng với, SmartBlock thay thế nó bằng những gì Mozilla mô tả là những tập lệnh “dự trữ”. Các tập lệnh này hoạt động và sinh hoạt vừa đủ tương đương những trình theo dõi ban sơ để khôi phục trình tự và kết quả hiển thị trang dự kiến ​​mà ko thực sự làm rò rỉ data cho phía thứ ba.

them tinh nang smartblock tren firefox 87

Một cmàn tiến đáng nhấn mạnh khác trong version xuất bản Firefox 87 là chính sách HTTP Referrer, hiện sẽ cắt bỏ thông tin liên kết game và chuỗi truy vấn theo mặc định. Theo Mozilla, điều này sẽ ngăn chặn những website vô tình làm rò rỉ data nhạy cảm của người tiêu dùng.

Những thay đổi nhỏ khác đã được triển khai trong version thay upgrade nhất này còn có những cháp vá thay đổi tiếng nói Silesian, tư vấn đông đủ cho tool đọc screen tích hợp sẵn VoiceOver trên macOS và cmàn tiến tính năng Highlight All (Đánh dấu Tất cả) của Find in Page (Tìm trong Trang).

Để thay đổi Firefox lên phiên version 87, người đùa nhấp chuột vào hình tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên phía phmàn của trình duyệt và tậu Help vàgt; About Firefox. Một vỏ hộp thoại sẽ xuất hiện và thông tin cho những người đùa biết rằng phiên version Firefox mới đang được tmàn xuống.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-87-gioi-thieu-tinh-nang-smartblock-giup-cai-thien-kha-nang-duyet-web-o-che-do-rieng-tu-62674n.aspx
Link tmàn Firefox phiên version tiên tiến nhất:

=vàgt; Link tmàn FireFox cho Windows

=vàgt; Link tmàn FireFox cho Mac

=vàgt; Link tmàn FireFox cho Linux

Dường như Cốc cốc và Google cũng là những trình duyệt Web nổi trội nằm trong top những trình duyệt được nhiều người tiêu dùng. Quý quý khách mặt hàng với thể tmàn trực tiếp tại đây để sử dụng nhé.

=vàgt; Tmàn Cốc Cốc
=vàgt; Tmàn Google Chrome

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin công nghệ