HomeWikiFirefox 2FA là gì? Cách bật xác thực 2 yếu tố trên...

Firefox 2FA là gì? Cách bật xác thực 2 yếu tố trên Firefox

Mới đây Firefox triển khai xác thực 2 yếu tố (2FA) cho tài khoản trình duyệt. Để tìm làm rõ hơn Firefox 2FA là gì? Cách nhảy xác thực 2 yếu tố trên Firefox, gamer đọc và tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn.

Xác thực 2 yếu tố (2FA) nhằm mục tiêu cháp vá thay đổi thêm lớp bảo mật cho những tài khoản của gamer, ngăn người tiêu dùng khác với thể truy nhập trái phép và đánh cắp những data nhạy cảm. Bài viết tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ đi sâu vào giround thích cho gamer Firefox 2FA là gì? Cách nhảy xác thực 2 yếu tố trên Firefox.

firefox 2fa la gi cach bat xac thuc 2 yeu to tren firefox

Tìm hiểu xác thực 2 yếu tố (2FA) trên Firefox

Xác thực 2 yếu tố (2FA) hỗ trợ cho tất tật những người tiêu dùng lớp bảo mật cháp vá thay đổi lúc singin tài khoản của tôi. Trang web mà gamer singin sẽ gửi một mã xác thực trải qua tin nhắn SMS hoặc tạo mã trải qua ứng dụng trên smartphone di động của gamer và sử dụng mã xác thực đó để xác minh trước lúc singin.

Bằng nhữngh sử dụng xác thực 2 yếu tố (2FA), người tiêu dùng khác ko thể truy nhập trái phép tài khoản của gamer, trừ lúc với mã xác thực.

Tại sao nên sử dụng 2FA trên Firefox?

Nếu đã lưu cả đống thông tin singin trên trình duyệt và đồng hóa hóa thông tin trên Firefox với những trình duyệt khác, những tài khoản trình duyệt sẽ giậtn giản và giản giậtn bị tiến công. Bằng nhữngh sử dụng xác thực 2 yếu tố để bảo vệ những data của gamer đáng tin cậy.

Cách nhảy xác thực 2 yếu tố trên Firefox

Nếu tạo tài khoản Firefox để singin trình duyệt, đồng hóa bookmark, những thông tin singin, những tab đang mở, add-on, lịch sử vẻ vang duyệt web, … gamer với thể kích hoạt xác thực 2 yếu tố lúc singin những tài khoản này.

Firefox cháp vá thay đổi xác thực 2 yếu tố cho tài khoản người tiêu dùng bằng nhữngh sử dụng chuẩn chỉnh TOTP (Time-based One-Time Password). Tức là người tiêu dùng ko thể nhận mã xác thực trải qua tin nhắn SMS, thay vào đó là sử dụng ứng dụng để tạo mã.

Thực hiện theo những bước tiếp tại đây để nhảy xác thực 2 yếu tố trên Firefox:

Bước một: Bước thứ một tround và setup những ứng dụng xác thực trên smartphone di động của gamer. Một số ứng dụng xác thực chuyên được dùng gamer với thể tìm hiểu thêm như Google Authentimèoor, Duo Mobile Authy 2-Factor Authentimèoion.

Bước 2: Tiếp theo trên trình duyệt Firefox, tìm và nhấp chuột mua sắm hình tượng hình răng cưa, mua sắm Options.

Bước 3: Click mua sắm Firefox Account (tài khoản Firefox) =vàgt;Manage Account (quản trị tài khoản).

firefox 2fa la gi cach bat xac thuc 2 yeu to tren firefox 2

Bước 4: Tại mục Two-step authentimèoion thiết lập là Enable.

firefox 2fa la gi cach bat xac thuc 2 yeu to tren firefox 3

Trong trường hợp nếu ko trông thđó tùy mua sắm này, chỉ việc nhập vàamp;showTwoStepAuthentimèoion=true hoặc accounts.firefox.com/settings?showTwoStepAuthentimèoion=true vào thanh hao địa chỉ trình duyệt.

Bước 5: Sử dụng ứng dụng xác thực mà gamer đã setup trước đó trên smartphone di động của tôi để quét mã QR.

firefox 2fa la gi cach bat xac thuc 2 yeu to tren firefox 4

Bước 6: Nhập mã xác thực vào khung Security Code rồi nhấp chuột mua sắm Confirm.

Bước 7: Firefox sẽ hỗ trợ mã bảo mật khôi phục, mà gamer với thể in, lưu lại hoặc sao chép và sử dụng nó để singin tài khoản của tôi trong trường hợp nếu ko thể truy nhập ứng dụng xác thực.

firefox 2fa la gi cach bat xac thuc 2 yeu to tren firefox 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-2fa-la-gi-cach-bat-xac-thuc-2-yeu-to-tren-firefox-35942n.aspx
Hy vọng nội dung bài viết trên đây của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ cho gamer những thông tin hữu ích về Firefox 2FA là gì? Cách nhảy xác thực 2 yếu tố trên Firefox. Quý Khách cũng nên triển khai kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook để đảm bảo đáng tin cậy cho tài khoản Facebook của tôi. Mọi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc cần giround đáp, gamer đọc vui lòng để lại trong phần phản hồi dưới nội dung bài viết nhé.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất