HomeTin học văn phòngExcel - Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng, hàm làm tròn...

Excel – Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng, hàm làm tròn số lên trong excel

Tất tần tật về hàm Roundup – hàm làm tròn số lên trong Excel như cú pháp, nhữngh tiêu dùng sẽ được nội dung trong nội dung bài viết tại đây giúp game thủ với thể sử dụng hàm Roundup hiệu suất cao, đồng thời áp dụng vào trong việc làm tốt nhất.

Hàm Roundup, cú pháp và nhữngh tiêu dùng sẽ hỗ trợ game thủ sử dụng hàm này để làm tròn những số thập phân một nhữngh tự động và nhanh hao chóng nhất trên versiong tính Excel trưởng thành chắn game thủ đã gặp qua nếu game thủ đã tham học excel ở trên lớp hoặc những trung tâm. Trong lượng data Excel to lớn thì game thủ nên sử dụng làm roundup nhằm mục tiêu làm tròn số giúp tiết kiệm thời hạn tính toán, đạt lợi nhuận cao trong việc làm.

ham roundup cu phap va cach dung lam tron so len trong excel

Hàm Roundup và ví dụ
 

Hàm Roundup, cú pháp và nhữngh tiêu dùng – làm tròn số lên trong excel

Định nghĩa : Hàm Roundup trong Excel giúp làm tròn số tiền ảo excel, làm tròn số thập phân lên số chẵn rộng hơn, tiến ra xa số 0.

Cú pháp : =ROUNDUP(A, B)
– A : sản phẩm số hoặc kí hiệu của ô chứa sản phẩm số mà game thủ cần làm tròn lên
– B : số chữ số thập phân mà game thủ thích làm tròn.

Ví dụ : Ta với sản phẩm số một2.442 nằm trên ô C6 , để làm tròn lên sản phẩm số này thành số nguyên dương sắp nhất ta với cú pháp =ROUNDUP(C6,0) hoặc =ROUNDUP(một2.442,0) với 0 ở đấy là 0 chữ số thập phân (ko chữ số thập phân) ta được số một3 . Bởi vì một3 rộng hơn một2.442 và là số nguyên dương sắp nhất.

ham roundup cu phap va cach dung

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn game thủ Hàm Roundup cú pháp và nhữngh tiêu dùng làm tròn số lên trong Excel của hàm này giúp game thủ tính toán nhanh hao hơn lúc xử lý data liên quan tới con số trong versiong tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-roundup-cu-phap-va-cach-dung-lam-tron-so-len-trong-excel-một6729n.aspx
Qua ví dụ trên hẳn game thủ cũng đã biết nhữngh sinh hoạt và sử dụng của hàm này. Để nhanh hao chóng làm quen với những hàm tính toán, xử lý trong Excel thì game thủ cũng cần quyên tâm tới những hàm cơ version trong Excel để nhanh hao chóng thông thạo những hàm giúp game thủ đạt được hiệu suất cao trong việc làm tốt nhất với ứng dụng tư vấn versiong tính này.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website