Excel – Hàm NOW, Hàm trả về ngày và giờ hiện tại

Trong Excel, hàm NOW là một trong trong mỗi hàm cơ game thủ dạng, hàm trả về ngày và giờ thời điểm hiện tại. Do đó, game thủ với thể sử dụng cú pháp hàm NOW để hiển thị ngày, giờ và thời hạn thời điểm hiện tại trong trang tính như nhu cầu.

Để nắm rõ hơn về cú pháp cũng giống giống như nhữngh sử dụng hàm NOW, hàm trả về số seri của ngày và thời hạn thời điểm hiện tại trên game thủ dạngg tính. Mời những game thủ theo dõi nội dung bài viết tiếp tại đây.

Co dinh ham NOW trong Excel

Hướng dẫn nhữngh sử dụng hàm NOW trong Excel

Hướng dẫn nhữngh sử dụng hàm NOW trong Excel – Ví dụ minh họa

Cú pháp= NOW ()

– Cú pháp hàm NOW ko sử dụng đối số.
– Kết quả của hàm NOW được thay đổi lúc game thủ tiến hành một công thức hoặc edit một ô giá trị trị chứ ko thay đổi thường xuyên.

Chức năng:  Trả về giá trị trị ngày tháng năm và giờ phút hiện hành.

Ví dụ:

– Bây giờ là một trong0 giờ 30 phút ngày một4/08/20một4. Khi viết cú pháp hàm =NOW() cho ô B6 sẽ trả về giá trị trị chuẩn chỉnh xác giờ phút ngày tháng năm hiện hành.

Ham TODAY Ham lay gio hien tai trong Excel

– Bây giờ là một trong0 giờ 32 phút ngày một4/08/20một4. Viết cú pháp hàm = NOW() – một cho ô B7 sẽ trả về giá trị trị giờ phút hiện hành bị trừ đi một ngày.

Ham NOW va TODAY

– Bây giờ là một trong0 giờ 33 phút ngày một4/08/20một4. Viết cú pháp hàm = NOW() + một.5 cho ô B8 sẽ trả về giá trị trị thời hạn hiện hành được với thêm 36 giờ nữa.

Ham Now trong Access

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-now-trong-excel-2025n.aspx
Trên đây, Shop chúng tôi đã hướng dẫn những game thủ nhữngh sử dụng hàm NOW trong Excel trải qua những Ví dụ minh họa, những game thủ đã biết nhữngh vận dụng hàm NOW vào tính toán trên game thủ dạngg tính. Ngoài ra game thủ với thể xem thêm những thủ thuật Excel với sẵn trong Taimienphi.vn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng